Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tượng Mèo Bằng Đồng

Mèo là con vật nuôi rất thân thuộc với con người. Đặc tính của loài mèo là nhanh nhẹn nhưng lại chuẩn xác. Những đức tính từ loại mèo mà con người có thể học được đó là sự kiên nhẫn, cẩn thận, tính toán trước khi săn mồi. Sự uyển chuyển nhẹ nhàng, và không vội vàng trước khi xử lý mọi việc. Đối với tượng mèo bằng đồng, trong phong thủy lại có nhiều ý nghĩa hơn thế. Vua Đồ Đồng sẽ cùng bạn khám phá nhiều hơn ý nghĩa tượng hình của tượng mèo bằng đồng bạn nhé!

Tượng mèo bằng đồng hợp nhất với người tuổi nào và mệnh nào?

Tượng mèo ôm kim nguyên bảo thếp vàng 9999
Tượng mèo ôm kim nguyên bảo thếp vàng 9999

Trong phong thủy, tượng mèo tam hợp với các tuổi: Hợi – Mão – Mùi. Do vậy các tuổi này nên sử dụng tượng mèo bằng đồng. Xung khắc các tuổi không nên sử dụng tượng mèo gồm có: Tý, Ngọ và Dậu.

Do đó khi lựa chọn quà tặng phong thủy hoặc đặt vật phẩm trong gia đình bạn nên lưu ý tới tuổi của người được tặng.

Ý nghĩa phong thủy của tượng mèo bằng đồng

Mèo là loài vật đã được nuôi bên cạnh gia chủ ít nhất từ 9500 năm về trước. Vừa là thú cưng, vừa trông nhà (bắt chuột, gián) nhưng mèo cũng được coi như vật nuôi trừ tà sát khí cho gia đình.

Tại Nhật Bản, những chú mèo đuôi ngắn được coi như một biểu tượng may mắn. Những bức tượng mèo trong tư thế ngồi bằng hai chân sau với một chân trước giơ lên cao đã trở thành biểu tượng của sự thân thiện và thu hút tài lộc. Xuất hiện ở nhiều cửa hàng, không chỉ ở Nhật Bản mà tại Việt Nam cũng rất phổ biến.

Đối với tượng mèo bằng đồng, hình thức được ưa chuộng nhất đó là mèo mạ vàng, dát vàng hoặc được làm từ đồng vàng. Người Trung Quốc còn gọi là Kim Mão, trong đó từ Kim tức là tiền bạc, lợi tức. Có giá trị về vật chất, cầu tài, cầu lộc.

Tượng Mèo Nằm Trên Tiền Bằng Đồng Vàng Cao 17cm dài 22cm
Tượng Mèo Nằm Trên Tiền Bằng Đồng Vàng Cao 17cm dài 22cm

Một đặc điểm cần lưu ý trên tượng mèo. Nếu con mèo giơ tay trái đó là con mèo đực, biểu tượng thu hút tiền tài, an khang thịnh vượng, công danh vượng lợi. Con mèo giơ tay phải là mèo cái biểu tượng cho sự yên ấm và hạnh phúc trong gia đình.

Cách đặt tượng mèo bằng đồng đúng nhất theo phong thủy

Loại mèo thuộc hành Mộc, hợp hướng Đông. Nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Tránh đặt ở các hướng Tây, vì hướng Tây hành Kim, Kim khắc Mộc. Sẽ không có ý nghĩa về phong thủy lại bài khắc.

Nếu những hướng tốt lại không có chỗ bài trí, bạn có thể đặt tại nơi khác đó là bên trái cửa chính, hướng Thanh Long (tức Rồng Xanh ở bên trái đại diện cho phương Đông). Tránh đặt ở bên phải là hướng Bạch Hổ (tức Hổ trắng ở bên phải đại diện cho phương Tây).

Người tuổi Tý, Thìn, Ngọ và Dậu không nên đặt tượng mèo trong nhà vì tương xung tương khắc.

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN VÀ MUA HÀNG

Số điện thoại Hotline Vua đồ đồng

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG