Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tượng Trâu Bằng Đồng

“Trâu ơi ta bảo trâu này

Trâu ra ngoài ruộng trâu cày với ta”

Không biết từ bao giờ và từ khi nào, có lẽ là từ khi tổ tiên của người Việt bắt đầu biết cấy cày ruộng lúa để làm thóc gạo ăn. Hình tượng con trâu đã gắn liền một cách chặt chẽ với nền nông nghiệp lúa nước của nước ta.

Ngày nay, tượng con trâu bằng đồng không chỉ là biểu tượng của sự chăm chỉ cần cù, mà về mặt phong thủy lại có nhiều ý nghĩa, được ưa chuộng để làm quà tặng và làm vật để bàn.

Tượng con trâu bằng đồng hợp nhất với người tuổi và mệnh nào?

Tượng trâu dát vàng 9999 đón tài lộc về cho gia chủ
Tượng trâu dát vàng 9999 đón tài lộc về cho gia chủ (Xem thêm chi tiết)

Về tam hợp, người tuổi Sửu hợp với tuổi Tỵ và Dậu. Về tứ hành xung, tuổi Sửu khắc tuổi Thìn, Mùi và Tuất.

Dựa vào những yếu tố trên, tượng trâu bằng đồng sẽ là vật phẩm hoàn hảo cho gia chủ tuổi Sửu, Tỵ và Dậu. Ngoài ra các tuổi Tý và Hợi đều có thể dùng được.

Xem thêm: Tượng rắn bằng đồng | Tượng gà bằng đồng

Ý nghĩa của tượng con trâu bằng đồng

Xưa kia, trong gia đình có con trâu, gia đình đó ắt sẽ khá giả. Chẳng ngẫu nhiên mà dân gian ta có câu, 3 việc quan trọng của đời người đàn ông đó là “Tậu trâu, cưới vợ, xây nhà” cho thấy sự hiện diện của con trâu trong gia đình có vai trò vô cùng to lớn.

Trong sơ đồ bát quái con trâu thuộc quẻ Khôn, mệnh Thổ. Chủ yếu về đất đai, vì vậy đặt tượng trâu trong nhà có khả năng hút tài lộc từ mọi hướng, giúp công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi. Nhất là những người làm về nhà đất thì nên tậu bức tượng con trâu để làm vật phong thủy hữu hiệu.

Ngoài ý nghĩa về vượng cát, tượng trâu bằng đồng còn được dùng để trấn yểm các loại hung tinh như Nhị Hắc (sao bệnh tật) hoặc Ngũ hoàng (sao thuộc loại đại hung cực kỳ xấu).

Tượng Trâu bằng đồng hun xanh giả cổ cao 12cm dài 27cm
Tượng Trâu bằng đồng hun xanh giả cổ cao 12cm dài 27cm (Xem thêm chi tiết)

Hướng dẫn cách đặt tượng trâu bằng đồng chuẩn xác nhất

Trâu thuộc hành Thổ, do đó nên đặt hướng về Đông Bắc thiên Bắc. Đây là hướng đặt hoàn hảo nhất cho tượng trâu đồng.

Cũng cần phải lưu ý, tượng trâu không nên dùng chất liệu bằng gỗ, vì gỗ thuộc mệnh Mộc. Theo ngũ hành, Mộc khắc Thổ là điều không tốt. Thổ sinh Kim do đó tượng trâu bằng đồng, hoặc đồng dát vàng là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Hướng Tây Nam không nên đặt bởi đây là hướng thuộc xung khắc tuổi Mùi. Tương tự với các hướng thuộc các tuổi Thìn và Tuất.

Vị trí đặt tượng trâu nên ở những nơi vượng khí nhất của ngôi nhà như phòng khách, bàn làm việc, nơi đó thường có các vượng tinh Lục Bạch (thuộc Kim, chủ về của cải), Bát Bạch (chủ về của cải nhiều hơn sao Lục Bạch) phối chiếu. Đặc biệt cấm kị đặt ở những nơi ô uế, nhà vệ sinh, bàn thờ, phòng ngủ. Đây là nơi các hung tinh Nhị Hắc và Tam Bích chiếu đến.

30+ mẫu tượng con trâu bằng đồng cực đẹp có sẵn tại Vua Đồ Đồng

Hướng dẫn đặt mua tượng con trâu bằng đồng tại website Vua Đồ Đồng

Tại Vua Đồ Đồng hiện có rất nhiều mẫu tượng trâu bằng đồng đẹp phục vụ cho mọi nhu cầu từ bình dân tới sản phẩm cao cấp. Để mua hàng trên vuadodong.com, bạn thực hiện những bước sau:

Bước 1: Gọi điện thoại tới số Hotline 0977-62-4444 để được tư vấn kỹ hơn về nhu cầu của bạn và sản phẩm.

Bước 2: Tiến hành chốt mẫu, Vua Đồ Đồng báo giá

Bước 3: Khách hàng đặt cọc theo hướng dẫn của Vua Đồ Đồng

Bước 4: Đối với những sản phẩm có sẵn sẽ được giao hàng theo địa chỉ và thời gian của quý khách. Với những sản phẩm đặt trước khi hoàn thành sẽ báo trước tới quý khách để sắp xếp thời gian nhận hàng.

Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng trước khi nhận. Đảm bảo hoàn tiền 100% nếu sai hàng, sai mẫu.

Bước 6: Khách thanh toán tiền. Khách giữ lại hóa đơn sản phẩm để bảo hành. Các sản phẩm của Vua Đồ Đồng được bảo hành trọn đời.

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG