Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Bộ cuốn thư câu đối khảm tam khí

MÃ SẢN PHẨM:
 • Chất liệu: Khảm tam khí
 • Màu sắc: Vàng nâu giả cổ
 • Thương hiệu: Dung Quang Hà
Liên hệ mua hàng:

DANH SÁCH SHOWROOM

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Đối với người châu Á thì phong tục thờ cúng được coi như là một hoạt động tâm linh thiêng liêng. Vì vậy mà không gian thờ cúng cũng rất được chú trọng nên Bộ cuốn thư câu đối khảm tam khí rất được ưa chuộng. Bộ cuốn thư câu đối gồm có: 1 cuốn thư và 2 câu đối.

Cuốn thư

Chiếc cuốn thư mềm mại, uyển chuyển với những đường nét sắc sảo vô cùng. Phần đỉnh của cuốn thư là hình ảnh của lưỡng long tranh châu. Đôi rồng uốn lượn giữa trời mây và cùng hướng đầu về phía viên ngọc đang tỏa sáng rực rỡ ở giữa. Cuốn thư được thiết kế hai đầu. Một bên là bút lông còn một bên hình cây kiếm. Bao bọc xung quanh chúng là những hình ảnh lớp vải cuộn lại nhiều vòng rất chân thực. Trên bề mặt có chạm chữ Thọ triện và phía ngoài có con chim phượng hoàng tung cánh bay và Kỳ Lân đứng trên mây trời.

cuon thu cau doi kham tam khi (9)

Bộ cuốn thư câu đối khảm tam khí
Bộ cuốn thư câu đối khảm tam khí độc đáo

Ở chính giữa cuốn thư xuất hiện đại tự Đức Lưu Quang được viết theo kiểu chữ Nho. Bên dưới được chú thích bằng chữ Quốc Ngữ. Trên những dòng chữ được trang trí thêm những cánh dơi đang dang rộng cánh. Nó được ẩn mình dưới những chiếc lá bông hoa. Không những vậy, cuốn thư còn được trang trí thêm những đường hình khối và đồng xu nối tiếp nhau. Đáy cuốn thư là hai chú rùa đối xứng với nhau qua chiếc đầu rồng.

Câu đối

Bộ cuốn thư câu đối có ý nghĩa rất tốt và vô cùng thiêng liêng. Hai câu đối có nội dung: “ Tổ Tông Công Đức Thiên Niên Thịnh, Tử Hiếu Tôn Hiền Vạn Đại Vinh”. Đây như một lời răn dạy các thế hệ về sau hãy luôn nhớ đến công lao to lớn của các bậc cha ông đi trước. Mỗi đầu câu đối đều tương xứng với một thần thú trong bộ tứ Long Lân Quy Phụng. Ở đây người nghệ nhân cũng vẫn sử dụng hình ảnh cánh dơi và hoa lá để điểm xuyến vào các chi tiết.

cuon thu cau doi kham tam khi (2)

Bộ cuốn thư câu đối khảm tam khí
Bộ cuốn thư câu đối khảm tam khí độc đáo

Bộ cuốn thư câu đối được khảm tam khí mang đậm hơi thở cổ đại. Nhờ phương pháp này mà tác phẩm tái hiện đầy đủ ý nghĩa và vẻ đẹp của tác phẩm muốn mang lại. Tác phẩm thường được treo tại các đền chùa hoặc tại các ban thờ gia tiên trong các gia đình. Đây được xem như tỏ lòng hiếu kính với các bậc bề trên đã soi đường chỉ lối cho con cháu. 

Khi mua sản phẩm tại Vuadodong bạn sẽ được :

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng trên toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành trọn đời
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

_______

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 0977-62-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com

DANH SÁCH SHOWROM