Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách Đặt Tỳ Hưu Trong Phòng Khách Mang Lại May Mắn, Tài Lộc

Tỳ hưu vốn là linh vật phong thủy chiêu tài, hút lộc được sử dụng rộng rãi hiện nay. Vì vậy mà việc đặt một bức tượng tỳ hưu trong không gian phòng khách để cầu tài lộc, may mắn là cách được nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên nên đặt như thế nào và đặt ở đâu mới hợp lý nhất? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu về cách đặt tỳ hưu trong phòng khách thế nào để có thể kéo được nhiều tài lộc, may mắn nhất nhé! 

Tỳ hưu có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Trong phong thủy, tỳ hưu được xem là linh vật có thể mang lại nguồn cát khí vô cùng thịnh vượng. Đặt một bức tượng tỳ hưu bằng đồng trong nhà không chỉ sẽ hỗ trợ gia chủ chiêu tài, giữ lộc hiệu quả mà bên cạnh đó tỳ hưu còn là linh vật có thể trừ tà, giúp xua đuổi tà ma. 

Theo truyền thuyết, tỳ hưu vốn là linh vật không có hậu môn và chỉ ăn vàng bạc, châu báu. Ông cha ta đều cho rằng đây chính là điềm phúc báo về tài lộc bởi tỳ hưu sẽ có thể nuốt hết tất thảy vàng bạc, của cải mà không bao giờ nhả ra. Vì vậy bài trí tỳ hưu trong nhà sẽ mang đến ý nghĩa phù hộ cho gia đình thịnh vượng, không phải lo về vấn đề tiền bạc cũng như kéo được nhiều tài lộc vào nhà. 

Bài trí tỳ hưu trong nhà còn có thể khiến cho đường công danh, sự nghiệp của gia chủ rộng mở, gia đình hưng thịnh và đem lại bình an cho cuộc sống. 

cách đặt tỳ hưu trong phòng khách
Cặp tượng tỳ hưu bằng đồng vàng mộc dài 26cm, cao 16cm

>> Xem ngay: Tỳ hưu phong thủy  – Linh vật chiêu tài, giữ lộc hiệu quả

Ngoài ra khi đặt một bức tượng tỳ hưu đã được khai quang ở các hướng tốt trong nhà sẽ giúp mang lại sự thịnh vượng, xua đuổi mọi tà ma và những điềm xui xẻo và mang đến bình an cho gia chủ. 

Với những người thường xuyên phải di chuyển hay đến những nơi âm khí nặng, phong thủy xấu thì nên tìm mua những bức tượng tỳ hưu có kích thước nhỏ để đặt trên xe giúp cho việc đi lại trở nên thuận lợi hơn, đi đến nơi về đến chốn và xua đuổi khí xấu xung quanh. 

Vì sao nên đặt tượng tỳ hưu trong phòng khách?

Ngày nay, việc đặt những bức tượng tỳ hưu trong phòng khách để cầu tài lộc không còn là điều xa lạ đối với nhiều gia chủ. Một bức tượng tỳ hưu đặt trong phòng khách có thể đem tới nhiều may mắn và điềm lành cho cả gia đình. 

Như chúng ta đều biết, phòng khách là khu vực trung tâm của ngôi nhà. Đây không chỉ là nơi sinh hoạt mà còn là nơi đón tiếp bạn bè, khách khứa,…là nơi có sinh khí dồi dào nhất trong nhà.. Hơn thế nữa, phòng khách còn là nơi thoáng mát và trang trọng, là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Vì vậy tượng tỳ hưu được đặt ở đây là điều hoàn toàn thích hợp. Tuy nhiên, không phải vị trí nào trong phòng khách đều có thể đặt được Tỳ Hưu. Đồng thời gia chủ cũng cần biết cách đặt tỳ hưu trong phòng khách sao cho đúng thì tỳ hưu mới có thể phát huy tốt công năng của mình.  

cách đặt tỳ hưu trong phòng khách
Cặp tỳ hưu phong thủy dát vàng 9999 độc đáo, tinh xảo

>> Xem ngay: Con Tỳ Hưu hợp với tuổi nào, mệnh nào nhất? Những lưu ý khi sử dụng Tỳ Hưu

Khi gia chủ biết cách đặt tỳ hưu trong phòng khách, gia chủ sẽ luôn được suôn sẻ trong làm ăn, buôn bán. Công việc thì suôn sẻ, dễ dàng, sự nghiệp thăng tiến và tài lộc thi nhau kéo vào nhà. Đặt tỳ hưu trong nhà cũng sẽ giúp sinh khí, sức khỏe và vận may của gia đình cũng từ đó mà ngày càng đi lên.

Cách đặt tỳ hưu trong phòng khách mang may mắn, kéo tài lộc

Việc nắm rõ và biết cách đặt tỳ hưu trong phòng khách sao cho phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Phòng khách tuy tốt nhưng không phải vị trí nào cũng có thể đặt tượng tỳ hưu. Nếu đặt không đúng thì không những tỳ hưu không thể phát huy được công năng của mình mà còn gây hại ngược lại cho gia chủ. Dưới đây là một số vị trí phong thủy mà gia chủ có thể đặt tượng tỳ hưu để cầu may mắn:

Đặt tượng tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Vị trí tốt nhất trong cách đặt tỳ hưu trong phong khách có lẽ đó chính là bàn thờ Thần Tài. Đặt tượng tỳ hưu ở vị trí bàn Thần Tài sẽ khiến linh vật có thể hỗ trợ thu tiền về và không bị thất thoát đi, giúp gia chủ làm ăn ngày càng phát đạt, hưng thịnh hơn. 

Vì bàn thờ thần tài thường có kích thước khá nhỏ và thường được đặt ở một góc trong nhà vì vậy gia chủ cần lưu ý trong việc lựa chọn kích thước tỳ hưu sao cho phù hợp để tạo được sự trang nghiêm nhất cho bàn thờ. 

cách đặt tỳ hưu trong phòng khách
Tỳ hưu có cánh thếp vàng 9999 có cả đế

>> Xem ngay: Cách đặt ông cóc và tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài chuẩn nhất

Đặt tượng tỳ hưu gần ghế ngồi của phòng khách 

Bên cạnh bàn thờ Thần Tài, gia chủ cũng có thể sử dụng tỳ hưu như một món đồ đồng phong thủy trang trí tại ghế đơn cạnh bàn uống nước. Đặt tượng tỳ hưu tại vị trí này vừa giúp tỳ hưu có thể phát huy tốt các công năng của mình lại khiến cho không gian phòng khách trở nên sang trọng và lộng lẫy hơn. 

Một số gia chủ cũng thường đặt tượng tỳ hưu trực tiếp ngay trên bàn uống nước. Đặt tại vị trí này gia chủ cũng nên chọn những bức tượng có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ để bức tượng trở nên hòa hợp với không gian. 

cách đặt tỳ hưu trong phòng khách
Cặp tượng tỳ hưu bằng đồng vàng mộc chế tác thủ công

Đặt tỳ hưu bên cạnh ti vi 

Gia chủ cũng có thể lựa chọn cách đặt tỳ hưu trong phòng khách bên cạnh ti vi. Vị trí này vừa hợp phong thủy vừa khiến cho không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn rất nhiều. 

Gia chủ nên lựa chọn những bức tượng có tính thẩm mỹ cao, không nên chọn những sản phẩm bị sứt mẻ cũng như các chất liệu dễ rơi vỡ vì khu vực bên cạnh ti vi có tầm với khá thấp nên khó có thể đề phòng các trường hợp trẻ con vô tình làm rơi.

cách đặt tỳ hưu trong phòng khách
Cặp tỳ hưu bằng đồng đỏ cạo màu phủ bóng có chiều dài 38 cm

Đặt tỳ hưu vào trong tủ kính 

Nếu gia đình có điều kiện thì gia chủ cũng có thể đặt tỳ hưu trong tủ kính, điều này mang ý nghĩa sẽ giữ lại may mắn, tiền tài trong gia đình. Ngoài ra, đặt tỳ hưu trong tủ kính còn khiến tỳ hưu trở nên lung linh và đẹp hơn từ đó thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian.

Đặt tỳ hưu trên két sắt 

Ngoài các vị trí trên, gia chủ cũng có thể đặt tượng tỳ hưu bằng đồng bên trên két sắt và hướng ra phía ngoài cửa chính hay cửa sổ để tỳ hưu có thể hút tiền bạc 4 phương.

cách đặt tỳ hưu trong phòng khách
Tỳ hưu bằng đồng dát vàng 9999 tinh xảo

Gia chủ đặt két sắt trong nhà tại những cung Thiên Lộc như đông tứ trạch, đông nam, tây tức trạch kèm theo tỳ hưu ở phía trên sẽ giúp việc kinh doanh được thuận lợi, thu về nhiều tiền của mà không vô cớ bị hất thoát ra ngoài.

Những lưu ý về cách đặt tỳ hưu trong phòng khách

Khi tìm hiểu về cách đặt tỳ hưu trong phòng khách, bên cạnh vị trí đặt thì gia chủ cũng nên lưu ý những vấn đề sau đây để tỳ hưu có thể phát huy được tốt nhất các công năng của mình cũng như tránh được những điều kiêng kỵ không may khi bày trí tỳ hưu:

– Tư thế đặt tỳ hưu: Gia chủ không nên đặt tỳ hưu theo hướng xông chính môn tức phần đầu quay vào trong nhà và phần mông lại quay ra ngoài. Bởi điều này mang ý nghĩa không may sẽ đẩy của, đẩy lộc của gia đình ra ngoài hết. 

– Tránh đặt tượng tỳ hưu tại các vị trí có gương: tỳ hưu là linh vật phong thủy rất kỵ với quang sát nên gia chủ cần tránh đặt tỳ hưu gần hoặc đối diện với các vị trí có gương. Tuyệt đối không được quay đầu vào gương.

cách đặt tỳ hưu trong phòng khách
Tỳ hưu bằng đồng vàng mộc có mắt đính hồng ngọc

– Tránh đặt tỳ hưu quay về hướng giường ngủ: Gia chủ cần tránh đặt tỳ hưu quay về hướng giường ngủ bởi đây cũng là một hướng kiêng kỵ vì nó sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ, khiến sức khỏe trở nên suy yếu.

– Tuyệt đối không đem tặng tỳ hưu khi đang sử dụng. Tỳ hưu là linh vật mang lại may mắn và tài lộc, giúp gia đình gia chủ luôn luôn thịnh vượng. Nếu đem cho tỳ hưu thì cũng chính là đem cho đi hết tài, hết lộc.

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về cách đặt tỳ hưu trong phòng khách chuẩn chỉnh nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên, gia chủ có thể tìm được một vị trí bày trí thích hợp nhất để tăng thêm tài lộc, may mắn cho gia đình. >> Xem ngay: 15+ Mẫu tỳ hưu bằng đồng đẹp, độc đáo và được ưa chuộng nhất hiện nayKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com