Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Đeo nhẫn tỳ hưu đầu quay về đâu? Hướng dẫn cách đeo nhẫn Tỳ Hưu đúng nhất

Tỳ hưu là trang sức được thiết kế thành những món đồ nhỏ bé như vòng đeo tay, vòng đeo cổ, nhẫn đeo tay được nhiều chủ nhân sử dụng, nhưng không phải ai cũng biết cách đeo nhẫn tỳ hưu đầu quay về đâu, đeo thế nào cho đúng để thu hút vận tiền tài và vận may trong cuộc sống của mình cũng như giá cả và đến địa chỉ nào để mua được tỳ hưu chính hãng. Hiểu được điều đó, Vua Đồ Đồng sẽ giúp chủ nhân giải đáp tường tận những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây!

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn Tỳ Hưu

Mặc dù, chưa ai được tận mắt chứng kiến sự xuất hiện của Tỳ hưu nhưng trong dân gian vẫn luôn lưu truyền về loài vật này tượng trưng cho sự may mắn và tiền tài. Hiện nay, việc đeo nhẫn tỳ hưu được rất nhiều người ưa thích và sử dụng, bởi đeo nhẫn tỳ hưu mang lại nhiều ý nghĩa và giá trị phong thủy đến với chủ nhân.

Đeo nhẫn tỳ hưu đầu quay về đâu

Trong phong thủy, nhẫn tỳ hưu có thể giúp người đeo trấn thạch tốt, giúp chủ nhân gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống lẫn công việc. Nhẫn tỳ hưu còn có khả năng chiêu tài lộc, linh vật có thể đem đến tiền tài, phú quý, giúp người làm ăn mua may bán đắt.

Tỳ hưu còn có khả năng xua đuổi vận xui, loại này phù hợp với những người làm ăn hay kinh doanh nhưng lại thường gặp vận đen, mang đến những cơ hội thu tiền tài, vàng bạc. Hơn nữa, tỳ hưu được xem như linh vật phong thủy tốt nhất có tác dụng ngăn ngừa tà ma, giúp chủ nhân bình an và bình yên trong cuộc sống, linh vật cũng được coi như một thần bảo hộ giúp gia đình gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, khi sử dụng tỳ hưu cũng có thể giúp cho gia vận, tình cảm gia đình được yên ấm hòa thuận.

Những tuổi không nên đeo nhẫn tỳ hưu

Có một số quan niệm dân gian cho rằng tuổi Dần, tuổi Mão và tuổi Tuất không thể đeo nhẫn tỳ hưu, bởi tỳ hưu là con trai thứ 9 của rồng nên tuổi Dần mang tỳ hưu là hai hùng tranh đoạt, là mầm mống của tai vạ, còn Mão và Tuất dễ tương khắc nên không nên đeo tỳ hưu.

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là theo một số quan niệm tương truyền lại và khoa học chưa chứng minh được điều đó. Với ý nghĩa mang lại sự Vì vậy, tuổi nào cũng có thể đeo được tỳ hưu, nhưng chủ nhân cần lựa chọn màu tỳ hưu hợp mệnh mình để tỳ hưu phát huy được giá trị và ý nghĩa phong thủy.

 • Mệnh thổ: Người mệnh thổ nên đeo tỳ hưu màu đỏ, màu tím, màu hồng thuộc hành hảo để được tương sinh như: tỳ hưu thạch anh hồng, tỳ hưu ruby, tỳ hưu đá mắt hổ vàng nâu,…
 • Mệnh thủy: Người mệnh thủy nên đeo tỳ hưu có màu sắc thuộc hành Kim như màu trắng, xám, bạc, hoặc hành thủy để tương hợp như màu xanh, đen, nước biển, tỳ hưu hợp mệnh thủy bao gồm: tỳ hưu thạch anh trắng, thạch anh tóc đen, tỳ hưu mã não trắng,… sẽ giúp chủ nhân có được công dụng tích cực, đem lại những điều may mắn.
 • Mệnh kim: Theo thuyết ngũ hành, thổ sinh kim nên người mệnh kim nên đeo tỳ hưu có màu thuộc màu thổ như màu vàng, nâu đất, hoặc màu thuộc kim luôn để tương hợp như trắng, xám và bạc. Mệnh kim nên đeo tỳ hưu: đá thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, thạch anh trắng, đá mắt hổ vàng nâu… giúp mang đến cho chủ nhật vận khí tốt.
 • Mệnh hỏa: Mộc sinh hỏa nên người mệnh hỏa phải đeo tỳ hưu có màu xanh lục hoặc màu hồng, tím, đỏ. Tỳ hưu hợp cho mệnh hỏa là: Tỳ hưu thạch anh xanh, ngọc cẩm thạch xanh, ngọc bích xanh, ngọc bích đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tím… đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân.
 • Mệnh mộc: Người mệnh mộc nên đeo tỳ hưu có màu xanh biển, đen hoặc màu xanh lá. Tỳ hưu hợp mệnh mộc là: Tỳ hưu thạch anh tóc đen, thạch anh đen, thạch anh khói, tỳ hưu ngọc bích xanh… sẽ mang đến cho người sử dụng thăng quan tiến chức, chống lại sự hãm hại của kẻ tiểu nhân
Chọn nhẫn phong thủy phù hợp với mệnh

Cách khai quang nhẫn Tỳ Hưu đeo tay

Tỳ hưu sau khi thỉnh cần được khai quang xong mới có thể sử dụng, để tăng khả năng và ý nghĩa của tỳ hưu. Hãy cùng Vua Đồ Đồng theo dõi cách khai quang tỳ hưu đeo tay đúng cách sau đây.

 • Bước 1: Chọn ngày đẹp để tiến hành khai quang tỳ hưu
 • Bước 2: Đặt tỳ hưu quay về phía thần tài
 • Bước 3: Đứng phía sau tỳ hưu, chắp tay hình dấu + và nhắm mắt lại, cầu mong điều mình muốn và phải thật thành tâm thì tỳ hưu mới linh nghiệm.
 • Bước 4: Sau khi đã cầu ước, quy tỳ hưu lại phía mình, lấy khăn bông chấm chút nước chè chấm vào mắt trái tỳ hưu rồi chấm vào mắt phải, cứ làm như vậy 3 lần. Như vậy là đã hoàn thành việc khai quang và có thể sử dụng được. 

Lưu ý: Tiến hành khai quang tỳ hưu khi chỉ có một mình, vì người mà tỳ hưu nhìn thấy đầu tiên sau khi khai quang sẽ nhận làm chủ nhân suốt đời.

Chủ nhân chọn tỳ hưu nên chọn những ông miệng rộng hướng lên trên, cặp mông to, trên lưng cõng thêm đồng tiền, đặc biệt là không có hậu môn thì mới đúng dáng tạc chuẩn phong thủy. Điều này được quan niệm rằng tỳ hưu là linh vật thích ăn vàng bạc, châu báu nên miệng ông phải rộng, ngẩng cao đầu thì hút được nhiều tài lộc cho gia chủ, do không có hậu môn nên mọi của cải của ăn được đều ở lại với người đeo, không bị thất thoát ra ngoài.

Ngoài ra, theo phong thủy nếu sử dụng tỳ hưu để trấn trạch, đem tài lộc về nhà thì cần lưu ý thỉnh về 1 cặp đực và cái, bởi con đực là con tài vận, còn con cái là con tài khố. Nhưng đối với trang sức như đeo nhẫn thì chỉ đeo một con vì tránh hai con xung khắc nhau.

Đeo nhẫn tỳ hưu đầu quay về đâu? Những lưu ý khi đeo nhẫn tỳ hưu

Đeo nhẫn Tỳ Hưu đầu quay về đâu

Nhẫn tỳ hưu là vật phẩm trang sức phong thủy không giống những loại nhẫn bình thường khác, chủ nhân phải xác định được đeo nhẫn tỳ hưu quay về đâu, đeo nhẫn tỳ hưu quay hướng nào và cần đeo đúng hướng để không ảnh hưởng đến phong thủy của chiếc nhẫn. 

 • Khi đeo nhẫn tỳ hưu chủ nhân cần đặc biệt để ý đến hướng đầu của con tỳ hưu, đặt đầu hướng trở lại đằng trước, không nên quay đầu vào phía mình. 
 • Nếu bạn đeo tỳ hưu quay mông ra ngoài, đầu tỳ hưu hướng vào trong thì tỳ hưu mất đi khả năng chiêu tài và cầu lộc.
 • Hơn nữa, nếu bạn đeo tay trái thì phải để tỳ hưu quay đầu về bên phải, ngược lại đeo tay phải thì quay đầu về bên trái.

Chủ nhân cần chú ý để miệng tỳ hưu hướng ra phía ngoài để hút tài lộc xung quanh kéo về cho mình, tuyệt đối tránh miệng quay vào trong. Có một số quan niệm cho rằng khi đeo nhẫn tỳ hưu thì sáng quay miệng ra ngoài để hút tài lộc, tối thì xoay vào trong để tỳ hưu nhả lộc vào, nhưng điều này không cần thiết vì tỳ hưu hút được bao nhiêu tiền sẽ giữ lại ở trên người chủ nhận bấy nhiêu.

Lưu ý khi sử dụng tỳ hưu đeo tay: Chủ nhân không được chạm hay cho người khác chạm vào mắt hay miệng tỳ hưu, điều này sẽ làm cho mắt tỳ hưu bị mờ, răng tỳ hưu bị mòn sẽ không hút được nhiều tài lộc. Không được đặt tỳ hưu ở những nơi bụi bặm, mất vệ sinh, không được cho người khác tỳ hưu mà mình đang sử dụng, việc này sẽ được cho là đem tài lộc của mình sang nhượng cho người khác.

Nhẫn Tỳ Hưu có giá bao nhiêu?

Bạn có thể tìm đến các cửa hàng trang sức vàng bạc để mua nhẫn tỳ hưu rất dễ dàng. Giá của một chiếc nhẫn tỳ hưu tùy vào chất liệu như: vàng, bạc, đá thạch anh, đá ruby,… có giá dao động từ 2.000.000 đồng – 15.000.000 đồng.

Trên đây là những thông tin về cách đeo nhẫn phong thủy, cụ thể là đeo nhẫn tỳ hưu đầu quay về đâu? Hy vọng qua những kiến thức mà chúng tôi đã cung cấp ở trên các bạn không còn băn khoăn về việc đeo nhẫn tỳ hưu sao cho đúng cách nhất.

Nếu bạn có nhu cầu cần mua các tượng linh vật phong thủy thì đừng quên Vua Đồ Đồng chúng tôi là thương hiệu chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm đồ đồng cao cấp, tượng đồng phong thủy cho quý khách hàng có nhu cầu:

Liên hệ 0977-62-4444 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết!

Xem ngay đồ đồng phong thủy