Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

【Giải Đáp】Tranh Cửu Ngư Quần Hội Hợp Tuổi Nào, Mệnh Nào?

Với vẻ đẹp trang nhã, độc đáo và những ý nghĩa may mắn về tài lộc, tranh cửu ngư quần hội là một trong những dòng tranh được nhiều gia đình ưa thích sử dụng để treo trong nhà với mong muốn gia đình luôn đầy đủ, ấm no, hạnh phúc. Tuy nhiên, liệu có phải ai cũng có thể treo tranh cửu ngư quần hội trong nhà? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu tranh cửu ngư quần hội hợp tuổi nào, mệnh nào trong 12 con giáp và những ai nên treo tranh cửu ngư quần hội trong nhà!

Tranh cửu ngư quần hội có ý nghĩa trong phong thủy

Tranh cửu ngư quần hội là bức tranh có nguồn gốc từ Trung Quốc mang vẻ đẹp vừa lấp lánh, vừa tinh khôi nhưng cũng không kém phần tao nhã, sang trọng tạo được sự ưa thích đối với nhiều gia chủ. 

Trong tiếng hán, “cửu” là 9, “ngư” là “cá chép” còn “quần hội” chính là “cùng hội tụ về một chỗ”. Bức tranh cửu ngư quần hội bằng đồng chính là bức tranh miêu tả 9 con cá chép cùng nhau tụ lại một nơi. Trong tranh còn thường kết hợp thêm một số yếu tố tự nhiên khác như: hoa sen, hoa mẫu đơn, hồ nước,…để bức tranh trở nên sinh động và tăng tính thẩm mỹ cho bức tranh. 

Bức tranh cửu ngư quần hội khi treo trong không gian gia đình sẽ mang đến ý nghĩa tốt lành, may mắn đưa lại sự phú quý, giàu sang cho gia chủ treo tranh. Hình ảnh 9 con cá chép cùng tụ lại một chỗ chính là hình ảnh của tài lộc, may mắn sẽ cùng tụ lại ở gia đình từ đó mà mang đến sự phú quý, giàu sang. 

tranh cửu ngư quần hội hợp tuổi nào
Tranh cửu ngư quần hội nền đen kích thước 1m7x90cm

>> Xem ngay: Bộ sưu tập các mẫu tranh treo phòng khách đẹp và sang trọng nhất hiện nay

Khi treo tranh cửu ngư quần hội trong nhà hoặc công ty, bức tranh sẽ giúp công việc được thuận lợi, hanh thông và sẽ có đủ niềm tin và sức mạnh để vượt qua khó khăn, sóng gió, từ đó gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Treo tranh cửu ngư quần hội trong nhà cũng sẽ khiến chuyện học hành, thi cử trở nên khả quan và có tiến bộ hơn. 

Ngoài ra, tranh cửu ngư quần hội cũng là vật phẩm trang trí đẹp mắt làm tăng tính sang trọng, thẩm mỹ, tinh tế cho không gian. Bức tranh không chỉ tạo nên sự hài hòa, cân đối cho không gian mà còn khiến người ngắm tranh cảm thấy thoải mái, dễ chịu từ đó mà có thể giảm bớt buồn phiền, lo lắng hay căng thẳng trong cuộc sống.

Bức tranh cửu ngư quần hội chính là sự hội tụ của tất cả những gì tốt đẹp và may mắn nhất. Vì vậy mà mỗi hình ảnh, mỗi chi tiết xuất hiện trong tranh đều mang đến những ý nghĩa tốt đẹp nhất định tuy nhiên để tranh có thể phát huy hết những ý nghĩa thì gia chủ cần phải biết tranh cửu ngư quần hội hợp tuổi nào trước khi treo tranh. 

Tranh cửu ngư quần hội hợp với mệnh nào trong ngũ hành?

Bức tranh cửu ngư quần hội là bức tranh gắn liền với hình ảnh của những chú cá mà cá thì luôn phải gắn với nước. Nước lại chính là đại diện của mệnh Thuỷ trong phong thủy ngũ hành. Vì vậy bức tranh cửu ngư quần hội được xếp vào dòng tranh đồng phong thủy thuộc về hành Thủy. 

Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh, tương khắc, tranh cửu ngư quần hội cũng có sự tương hợp rõ ràng với từng mệnh khác nhau: 

– Thuỷ tương hợp Thuỷ: người mệnh Thuỷ rất thích hợp để treo tranh Cửu ngư quần hội. Gia chủ mệnh Thủy khi treo tranh cửu ngư quần hội sẽ nhận được sự tương trợ, trợ giúp cho công việc và cuộc sống ngày càng phát triển thuận lợi. 

– Thuỷ sinh Mộc: Mệnh Mộc là mệnh có sự tương hợp tốt nhất với dòng tranh Cửu ngư quần hội. Thuỷ là nước, Mộc là cây mà cây thì luôn cần nước để phát triển tươi tốt. Vì vậy người mệnh Mộc treo tranh cửu ngư quần hội trong nhà sẽ uôn gặp may mắn, thu được tài lộc dồi dào, cuộc sống ngày càng thịnh vượng. 

tranh cửu ngư quần hội hợp tuổi nào
Tranh cửu ngư quần hội hợp tuổi nào, mệnh nào trong ngũ hành

>> Xem ngay: Tranh cửu ngư quần hội nên treo hướng nào trong nhà tốt nhất?

– Kim sinh Thuỷ: Người thuộc mệnh Kim cũng có thể treo tranh cửu ngư quần hội nhưng mức độ tương hợp giữa 2 mênh này sẽ ít hơn so với người mệnh Mộc. 

– Thủy khắc hỏa: Những người mệnh Hỏa thường sẽ bị khắc chế bởi tính chất của Thủy. Từ xưa, nước và lửa đã được xem như hai trường phái đối lập với nhau. Vì vậy người mệnh Hỏa thì không nên treo tranh cửu ngư quần hội. Nếu gia chủ mệnh hỏa muốn treo loại tranh này thì có thể chọn các mẫu tranh cá chép đi kèm với hoa mẫu đơn để treo. Bởi hoa mẫu đơn mang mệnh hỏa, trong tranh vừa có khắc vừa có hợp sẽ tạo ra sự cân bằng và hài hòa hơn.  

– Thổ khắc Thuỷ: Người ta bảo Thổ (đất) có thể ngăn nước vì vậy người mệnh Thổ treo tranh cửu ngư sẽ khiến bức tranh khó phát huy được những công năng phong thủy của tranh vì vậy sẽ không mang lại lợi ích gì cho gia chủ. Thay vì tranh đồng cửu ngư quần hội, người mệnh Thổ có thể lựa chọn các mẫu tranh phong thủy khác phù hợp hơn như tranh bát mã truy phong bằng đồng, vinh hoa phú quý bằng đồng,….

Tranh cửu ngư quần hội hợp tuổi nào trong 12 con giáp?  

Không chỉ mệnh mà tuổi của người treo tranh cũng gây ảnh hưởng rất lớn tới việc phát huy công năng của tranh. Vậy tranh cửu ngư quần hội hợp tuổi nào nhất? Những tuổi nào không nên treo tranh cửu ngư trong nhà? 

– Tuổi Tý sinh vào năm Bính Tý – Giáp Tý – Nhâm Tý tức thuộc hành Thủy, hành Kim, hành Mộc thì có thể treo tranh đồng cửu ngư quần hội trong nhà. Người tuổi Mậu Tý (hành hỏa) và Canh Tý (hành Thổ) nếu muốn treo tranh thì cần tìm hiểu kỹ hơn để có thể rước tài, rước lộc vào nhà. 

– Tuổi Sửu sinh vào năm Đinh Sửu, Ất Sửu, Quý Sửu phù hợp treo tranh. Tuổi Tân Sửu hành Thổ và Kỷ Sửu hành Hỏa thì tuyệt đối không nên treo tranh kẻo rước họa vào thân. 

– Tuổi Dần sinh năm Canh Dần, Giáp Dần và Nhâm Dần nên treo tranh. Mậu Dần và Bính Dần là những tuổi nên cân nhắc việc treo tranh cửu ngư quần hội trong nhà.

– Tuổi Mão sinh vào năm Ất Mão, Qúy Mão và Tân Mão có thể treo tranh cửu ngư quần hội nhưng với người sinh năm Đinh Mão và năm Kỷ Mão thì nên cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn treo tranh.

tranh cửu ngư quần hội hợp tuổi nào
Tranh cửu ngư quần hội hợp tuổi nào trong bộ con giáp?

– Tuổi Thìn sinh năm Nhâm Thìn, Canh Thìn, Mậu Thìn nên treo tranh cửu ngư quần hội trong nhà. Còn những người sinh năm Bính Thìn, Giáp Thìn cần xem xét kĩ hơn.

– Tuổi Tỵ sinh vào những năm Tân Tỵ, Kỷ Tỵ và Quý Tỵ có thể treo tranh nhưng tuổi Đinh Tỵ, Ất Tỵ thì nên xem xét kỹ trước khi treo tranh.

– Tuổi Ngọ sinh vào những năm Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ là phù hợp treo tranh. Tuổi Canh Ngọ và Mậu Ngọ thì không nên treo loại tranh này.

– Tuổi Mùi sinh năm Ất Mùi, Đinh Mùi, Quý Mùi nên treo tranh cửu ngư quần hội trong nhà để cầu may mắn. Còn những người sinh năm Tân Mùi và năm Kỷ Mùi thì nên xem xét kỹ trước khi chọn treo tranh.

– Tuổi Thân sinh vào năm Giáp Thân, Nhâm Thân và Canh Thân đều có thể treo dòng tranh này trong nhà nhưng những người sinh năm Mậu Thân và Bính Thân thì nên cân nhắc kỹ trước khi treo. 

– Tuổi Dậu sinh năm Ất Dậu, Quý Dậu và Tân Dậu có thể treo tranh cửu ngư quần hội trong nhà. Những gia chủ sinh năm Kỷ Dậu và Đinh Dậu thì không nên treo loại tranh này.

– Tuổi Tuất sinh vào năm Nhâm Tuất, Canh Tuất và Mậu Tuất phù hợp để treo tranh. Những người sinh năm Bính Tuất, Giáp Tuất thì nên xem xét thật kỹ trước khi treo

– Tuổi Hợi sinh năm Tân Hợi, Kỷ Hợi, Quý Hợi treo tranh cửu ngư quần hội có thể mang lại nhiều tài lộc, may mắn. Còn các tuổi khác thì nên cân nhắc trước khi lựa chọn treo tranh. 

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về vấn đề tranh cửu ngư quần hội hợp tuổi nào? Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp quý gia chủ có được sự lựa chọn tốt nhất cho không gian căn phòng của gia đình mình.


>> Xem ngay: 15+ Mẫu tranh cửu ngư quần hội bằng đồng đẹp, độc đáo và được ưa thích nhất hiện nay Khi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com