Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Những mẫu tranh đồng phòng thờ phù hợp phong thủy nhất

Không gian phòng thờ muốn bày biện vật phẩm nào cũng cần phải tìm hiểu về công dụng, ý nghĩa và tự tương thích về tâm linh. Nếu treo tranh đồng phòng thờ thì phải lựa chọn như thế nào, mẫu tranh nào phù hợp? Vua Đồ Đồng sẽ giải đáp giúp bạn câu hỏi này ngay trong bài viết.

Ý nghĩa của việc treo tranh trong phòng thờ

Không gian phòng thờ là nơi các gia đình hay thờ tự gia tiên, người thân đã mất hoặc thờ các vị thần linh, đức Phật trong nhà. Phòng thờ như một thế giới tâm linh thu nhỏ, gia đình có êm ấm, bình an, hòa thuận và mọi sự hanh thông thì phần lớn là phần tâm linh tốt lành.

Ngoài các vật phẩm cần thiết trong gian thờ thì treo tranh đồng với những hình ảnh đẹp, hướng về cội nguồn là có ý muốn tăng thêm sự linh thiêng, long trọng cho không gian này. Đồng thời, bức tranh sẽ là tấm bùa mang lại nguồn năng lượng tích cực, may mắn, xua đuổi vận khí không tốt. Bước vào ngắm tranh sẽ thấy lòng thanh tịnh, nhẹ nhõm hơn. Căn phòng trở nên ấm cúng chứ không còn lạnh lẽo nữa.

Không gian phòng thờ
Không gian phòng thờ

Cách chọn tranh đồng phòng thờ hợp phong thủy

Phòng thờ là nơi linh thiêng nên đặt bất cứ món đồ nào gia chủ cũng cần hết sức chú ý. Không thể tùy tiện đặt vật phẩm lên ban thờ, cũng không thể tùy tiện treo những bức tranh mà vô nghĩa. Khi chọn tranh và treo tranh, bạn cần chú ý tới những điều sau đây:

  • Chọn mẫu tranh uy nghiêm, lịch sự, nhẹ nhàng, không có những hình ảnh phản cảm, không phù hợp về lễ nghi
  • Chọn màu tranh ấm áp như màu vàng, màu gỗ, màu nâu
  • Vị trí treo tranh không có quy định cố định. Đối với bộ 2 tranh, bạn có thể treo tranh cân đối hai bên bàn thờ. Đối với bộ tranh gồm 3 hoặc 4 bức có thể treo ở phía sau bàn thờ. Lúc này bàn thờ sẽ để cách tường một khoảng 20cm – 50cm.
Khách mua tranh đồng phòng thờ tại Vua Đồ Đồng
Khách mua tranh đồng phòng thờ tại Vua Đồ Đồng

Các loại tranh tuyệt đối không được treo:

  • Không treo tranh hình thù dữ dằn như hình thú hổ, báo, hình ghê sợ,…
  • Các mẫu tranh buồn như hoàng hôn, mặt trời khuất sau núi,…
  • Tranh về tình yêu, uyên ương như chim câu, tranh con người vui vẻ chơi đùa, tranh uyên ương dạ nguyệt.

Một số mẫu tranh đồng phòng thờ tiêu biểu

Tranh chữ Phúc Lộc Thọ

Bộ tranh chữ Phúc Lộc Thọ thúc nổi trên nền đồng vàng
Bộ tranh chữ Phúc Lộc Thọ thúc nổi trên nền đồng vàng 

Bức tranh treo này có ý nghĩa độ cho gia chủ sức khỏe, bình an, phúc đức, tài lộc về. Bạn có thể mua bộ cả 3 bức này hoặc mua riêng lẻ từng bức đều phù hợp.

Tranh Cửu Huyền Thất Tổ

Bức tranh này thường được treo trong không gian phòng thờ rất phù hợp. Tranh thờ 9 đời, 7 ông tổ sẽ được đặt ở vị trí giữa bàn thờ lớn, ngay phía dưới bức hoành phi câu đối.

Tranh Vinh Quy Bái Tổ

Tranh Vinh Quy Bái Tổ 2m3 x 1m2 nền xanh khung liền đồng dát vàng
Tranh Vinh Quy Bái Tổ 2m3 x 1m2 nền xanh khung liền đồng dát vàng

Bức tranh này khá phổ biến trong phòng thờ, các gia đình có truyền thống làm quan chức, học hành giỏi giang rất thích nội dung tranh. Ý nghĩa tranh cầu mong về đường công danh, con cháu đỗ đạt trong thi cử và sự nghiệp thành đạt. Thể hiện tấm lòng biết ơn với bậc sinh thành, dưỡng dục.

Tranh Phật

Tranh Phật Tổ Như Lai mạ vàng 24k
Tranh Phật Tổ Như Lai mạ vàng 24k

Bức hình Phật đúc đồng với gương mặt hiền hậu sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Đức Phật sẽ luôn che chở, hóa điềm dữ thành lành và độ cho gia chủ cuộc sống bình an. Treo tranh này còn có ý nghĩa hướng con người về sự giác ngộ cao trong cuộc sống, hãy làm điều thiện, tích đức, thể hiện đức tin với Phật.

Tranh Sen Hạc

Tranh sen hạc bằng đồng vàng xước giả cổ - hạc dát vàng
Tranh sen hạc bằng đồng vàng xước giả cổ – hạc dát vàng

Bức tranh tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao, thoát tục, viên mãn, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Ngắm tranh cho tâm hồn thư thái, hạnh phúc đến từ trong tâm.

Tranh đồng cung cấp từ Vua Đồng Đồng có gì đặc biệt?

Tranh đồng tại Vua Đồ Đồng làm bằng chất liệu đồng hoàn toàn thanh khiết không lẫn các tạp chất khác. Có thể kể tới một số chất liệu chính như đồng vàng mộc, đồng vàng hun, đồng đỏ, đồng vàng hai lai, đồng đỏ khảm ngũ sắc, đồng cattut,…

Để có bức tranh đặc sắc và nổi bật thì khách hàng có thể yêu cầu thêm chất liệu quý khác như mạ vàng, dát vàng 9999,…Về phần khung tranh có thể chọn khung gỗ tự nhiên như hương, trầm, thịt, mun, lim,.. cao cấp.

Ngoài tranh đồng phòng thờ thì Vua Đồ Đồng còn nhận chế tác nhiều vật phẩm trong không gian này. Tiêu biểu gồm có đỉnh đồng ngũ sự, nến, hạc, bát hương, ống đựng hương, đèn đồng trên bàn thờ, lọ hoa, bộ đài thờ, mâm bồng, bộ hoành phi câu đối, chuông đồng, lọ lộc bình,…

Khi bạn cần bức  tranh đồng phòng thờ được chế tác tinh xảo, thể hiện rõ vấn đề tâm linh thì hãy liên hệ với Vua Đồ Đồng. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với sản phẩm nhận được.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM

Cơ sở 2: 663 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 9 B1 Nguyễn Cảnh Dị, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline: 0977-62-4444

Email: ducdongdungquangha@gmail.com