Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Thiềm Thừ Hợp Với Tuổi Nào? Nên Chọn Thiềm Thừ Màu Gì?

Đối với nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình chuyên kinh doanh, buôn bán thì những bức tượng thiềm thừ là những vật phẩm phong thủy cầu tài lộc không thể thiếu. Đặt cóc ngậm tiền trong nhà sẽ mang lại sự may mắn và phát đạt về tiền tài cũng như trong công việc làm ăn, kinh doanh. Tuy nhiên thiềm thừ là một linh vật phong thủy vì vậy mà gia chủ cần phải chọn được tượng thiềm thừ hợp mệnh, hợp tuổi thì mới có thể mang lại nhiều may mắn nhất. Vậy thiềm thừ hợp với tuổi nào, mệnh nào? Liệu có phải ai cũng có thể sử dụng tượng thiềm thừ hay không? 

Ý nghĩa của thiềm thừ phong thủy

Thiềm thừ là linh vật phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc và được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: cóc ngậm tiền, cóc 3 chân, cóc chiêu tài,…Nhiều gia chủ vẫn thường sử dụng và đặt tượng cóc ngậm tiền bằng đồng trong không gian phòng khách hay phòng làm việc như một vật phẩm phong thủy có thể thu hút tài lộc và cầu điềm lành cho gia chủ cũng như cho gia đình. 

Thiềm thừ là linh vật phong thủy mang hình dáng của một con cóc nhưng lại chỉ có 3 chân, 3 chân này cũng thường được xây dựng với hình ảnh đạp lên 2 lớp tiền vàng. Trên đầu thiềm thừ có hình lưỡng nghi “hình tròn”, bên trong tựa như hai con cá đang quay đầu lại với nhau. Trên miệng thiềm thừ luôn ngậm 1 đồng tiền vàng, bên lưng lại đeo 2 xâu tiền cổ. Trên lưng mang 7 nốt sần đặc trưng có hình dáng như chòm sao Đại Hùng. Đây đều là những đặc điểm mang ý nghĩa về sự may mắn, bình an đặc biệt là sự may mắn trong con đường tài lộc, công danh cho gia chủ.

Thiềm thừ hợp với tuổi nào trong phong thủy?
Thiềm thừ hợp với tuổi nào trong phong thủy?

Ngoài ra, hình ảnh của thiềm thừ phong thủy còn gắn liền với sự giàu sang, thịnh vượng. Vì vậy mà thiềm thừ được xem là biểu tượng chiêu tài, cầu lộc vô cùng hiệu quả. 

Khi gia chủ biết được thiềm thừ hợp với tuổi nào cũng như chọn được vị trí đặt tượng thích hợp thì thiềm thừ còn có khả năng hóa giải hết những điềm xui xẻo, những điều không may trong cuộc sống, công việc cũng như bảo vệ gia đình bạn khỏi những kẻ tiểu nhân, hẹp hòi. Từ đó mang lại cho gia chủ một cuộc sống bình an, may mắn hơn đồng thời mọi việc cũng sẽ luôn được suôn sẻ, thuận lợi. 

Thiềm thừ hợp với tuổi nào, mệnh nào trong 12 con giáp?

linh vật phong thủy có tác dụng chiêu tài, cầu lộc hiệu quả và được nhiều gia chủ ưa thích sử dụng trưng bày trong không gian. Tuy nhiên liệu gia chủ đã biết thiềm thừ hợp với tuổi nào, mệnh nào hay chưa? Thiềm thừ hợp với tuổi nào và cách chọn thiềm thừ theo từng mệnh ra sao? 

Thiềm thừ không chỉ là linh vật phong thủy mang nhiều sự may mắn và hơn hết thiềm thừ còn là linh vật có tính lành nên không kén tuổi, hay mệnh của người dùng. Vì vậy cho dù gia chủ có tuổi gì, mệnh gì thì đều có thể sử dụng và trang trí tượng thiềm thừ trong nhà để cầu tài lộc. 

Thiềm thừ hợp với tuổi nào trong phong thủy?
Thiềm thừ bằng đồng vàng ôm kim nguyên bảo (màu xanh)

>> Xem ngay: Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài chuẩn  chỉnh nhất

Tuy nhiên để thiềm thừ có thể phát huy tốt nhất các công năng của mình thì gia chủ nên lựa chọn thiềm thừ theo màu sắc phong thủy cũng như bản mệnh của mình. 

– Với những gia chủ mệnh Kim thì nên lựa chọn các mẫu thiềm thừ có màu vàng hoặc màu xám bạc. Đặc biệt khi 2 màu này kết hợp với chất liệu bằng kim loại sẽ càng tăng thêm tài lộc, may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống cho gia chủ.

– Với những gia chủ mệnh Mộc thì nên lựa chọn các mẫu thiềm thừ có màu xanh dương, xanh nhạt hoặc màu đen. Khi đặt thiềm thừ đúng vị trí phong thủy thì gia chủ có thể đạt được mọi điều mình mong ước và bảo vệ bản thân trước mọi sóng gió.

– Với những gia chủ mệnh Thủy thì nên lựa chọn các mẫu Thiềm thừ có màu xanh lá, màu nước biển hoặc màu đen. 

– Với những gia chủ mệnh Hỏa thì nên lựa chọn các mẫu thiềm thừ có màu tím, màu đỏ và xanh lá để thu được nhiều tài lộc và may mắn nhất. 

– Với những gia chủ mệnh Mộc thì nên lựa chọn các mẫu thiềm thừ có màu đỏ, màu vàng nhạt hoặc màu nâu để chiêu tài chiêu lộc cũng như gặp nhiều may mắn, thuận lợi. 

Thiềm thừ hợp với tuổi nào trong phong thủy?
Thiềm thừ ôm câu đối mạ vàng 24k (màu vàng nhạt)

Gia chủ có thể sử dụng các mẫu thiềm thừ bằng đồng để gia tăng giá trị phong thủy về tài lộc. Bởi từ xưa, đồng hay vàng đã được xem là một biểu tượng của tài lộc và tiền bạc với các hình ảnh đồng xu hay hũ vàng, thỏi vàng,….Đồng thời gia chủ cũng cần phải biết cách khai quang cóc ngậm tiền trước khi sử dụng để giúp linh vật nhận chủ và tăng thêm linh khí cho linh vật.  

Cách đặt thiềm thừ trong nhà chuẩn phong thủy

Khi sử dụng tượng thiềm thừ, gia chủ có thể sử dụng và đặt tượng tại nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Tuy nhiên để tượng có thể phát huy công năng một cách tốt nhất thì gia chủ có thể đặt tượng thiềm thừ tại phòng khách, ở vị trí đối diện chéo với cửa chính. 

Với cửa hàng, gia chủ có thể đặt thiềm thừ trên bàn thu ngân sao cho đầu thiềm thừ hướng vào phía trong. Trên bàn làm việc, gia chủ cũng có thể đặt thiềm thừ với đầu cóc hơi xoay về phía người ngồi làm việc.

Thiềm thừ ôm câu đối mạ vàng 24k (màu vàng nhạt)
Thiềm thừ hợp với tuổi nào, mệnh nào nhất?

>> Xem ngay: Đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào mới đúng phong thủy?

Gia chủ cũng có thể đặt tượng thiềm thừ ở dưới gầm bàn. Tuy nhiên dù đặt ở vị trí nào thì gia chủ cũng cần lưu ý phải để đầu cóc quay vào phía trong. Việc quay đầu cóc ra ngoài được cho là đại kỵ, vì như vậy sẽ khiến gia chủ hao tổn tài lộc, tiền bạc thất thoát.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài để tăng hiệu quả chiêu tài nơi đây hơn. Những doanh nhân, người buôn bán nếu muốn tăng sự thu hút vận may tài lộc thì cũng có thể sử dụng thiềm thừ để đặt trên nóc két sắt. 

Những lưu ý khi đặt tượng thiềm thừ trong nhà

Bên cạnh thiềm thừ hợp với tuổi nào thì khi đặt thiềm thừ trong nhà, gia chủ cũng cần lưu ý những vấn đề sau nếu không muốn hao tài tổn khí, vận xui kéo đến:

– Không đặt thiềm thừ tại những nơi ẩm thấp, tăm tối, ô uế như nhà vệ sinh hay phòng tắm. Thiềm thừ khi đặt tại những vị trí này có thể phá hỏng năng lượng tốt đẹp trong nhà, làm mất đi khả năng chiêu tài hóa sát.

– Không đặt thiềm thừ tại các vị trí đối diện hoặc gần cửa sổ, cửa ra vào, lỗ thông gió,…để tránh tiền tài, của cải bay ra ngoài và biến mất, gây thất thoát tài lộc. 

– Không phủ vải hay bất cứ thứ gì vào thân và mắt thiềm thừ. 

– Trong nhà không nên đặt quá 9 bức tượng thiềm thừ

Thiềm thừ hợp với tuổi nào, mệnh nào nhất?
Tượng thiềm thừ cõng vàng độc đáo

>> Xem ngay: Bộ sưu tập các mẫu đồ đồng phong thủy mang may mắn, bình an mà gia chủ nên sở hữu

– Nên an vị thiềm thừ tại vị trí cố định, không nên di chuyển nhiều vì mỗi lần di chuyển tượng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả phong thủy. Khi dời vị trí cần chọn thời điểm và vị trí mới thật thích hợp rồi mới dời vị trí.

– Khu vực xung quanh vị trí đặt cóc ngậm tiền luôn phải được giữ thoáng đãng, ngăn nắp và sạch sẽ.

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về vấn đề thiềm thừ hợp với tuổi nào, mệnh nào trong 12 con giáp. Hy vọng những chia sẻ này có thể đưa lại những kiến thức mới cho gia chủ trong việc mua và trưng bày thiềm thừ trong nhà!>> Xem ngay: 15+ Mẫu cóc ngậm tiền bằng đồng đẹp, độc đáo và được ưa thích nhất hiện nayKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com