Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tìm Hiểu Ý Nghĩa Tượng Quan Công Cầm Đao Chi Tiết Nhất

Quan Công được biết đến là vị mãnh tướng hàng đầu trong thời Tam Quốc, dưới trướng của Lưu Bị. Ngày nay, tượng Quan Công là một trong những bức tượng phong thủy được nhiều người ưa chuộng sử dụng để đặt trong nhà trong đó phải kể đến mẫu tượng tượng Quan Công cầm đao. Nhiều người tin rằng, việc đặt một bức tượng Quan Công cầm đao sẽ giúp cho công việc cũng như cuộc sống được ổn định và phát triển. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao một cách chi tiết nhất nhé!

Vì sao tượng Quan Công lại được nhiều người ưa thích sử dụng?

Theo những ghi chép của lịch sử, Quan Công tên thật là Quan Vũ, tự là Quan Vân Trường. Ông là một nhân vật lịch sử có thật, sống vào thời Tam Quốc cách đây hơn 2000 năm. Ông là một trong những vị danh tướng đã góp phần có công lớn trong việc thành lập nên nhà Thục Hán với vị hoàng đế đầu tiên Lưu Bị. Ông cũng được vinh dự được liệt vào nhóm “ Ngũ Hổ tướng” dưới thời Đông Hán, được nhắc đến nhiều nhất với câu chuyện “đào viên kết nghĩa”, khi ông kết nghĩa huynh đệ tại vườn đào với Lưu Bị và Trương Phi.

Tuy Quan Công có dáng vẻ dữ tợn nhưng ông lại được biết đến là vị tướng quân hào hiệp và đầy trượng nghĩa, luôn đứng ra chống lại kẻ ác để bảo vệ người dân thiện lương. Chính bởi vậy mà ngày nay, nhiều người thường trưng bày tượng Quan Công bằng đồng trong nhà như một vật phẩm phong thủy để bảo vệ gia đình khỏi những điềm xấu và có được một cuộc sống bình an, may mắn và tốt lành hơn.  

Ý nghĩa tượng quan công cầm đao
Tượng Quan Công bằng đồng đỏ dát vàng 9999 tinh xảo

>> Xem ngay: Tượng ông Quan Công bằng đồng – Vẻ đẹp sắc nét, độc đáo và mới lạ

Theo các chuyên gia phong thủy, tượng Quan Công sẽ có khả năng hóa giải những hung khí, sát khí và chở che cho gia đình gia chủ khi gặp các vị trí sao xấu chiếu vào trong nhà. Từ đó có thể tránh được những điều không may, ít bị kẻ xấu và tiểu nhân hãm hại cũng như khiến các mối quan hệ trong cuộc sống ngày càng trở nên tốt đẹp và vui vẻ hơn.

Đối với những ngôi nhà có hướng nhà xấu, gia chủ cũng có thể sử dụng tượng Quan Công đặt hướng ra cửa chính để ngăn chặn sự xâm nhập của tà ma bên ngoài, từ đó bảo vệ gia đạo được bình an.

Gia chủ cũng nên lựa chọn những bức tượng Quan Công có thần thái khuôn mặt dữ dằn vì như thế tượng mới có thể thu nạp được nhiều năng lượng hơn để bảo vệ gia đình được tốt hơn. 

Ngoài ra, khi đặt tượng Quan Công trong nhà cũng sẽ giúp cho mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà càng trở nên tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, đặt tượng trong nhà cũng sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt và may mắn hơn.  

Ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao chi tiết nhất

Tượng Quan Công cầm đao là một trong những tạo hình tượng Quan Công và cũng là mẫu tượng danh nhân được sử dụng nhiều nhất hiện nay, đặc biệt là với những gia đình theo nghiệp võ. Tuy nhiên mẫu tượng này cũng sẽ có những hình dáng khác nhau vì vậy mà ý nghĩa của tượng Quan Công cầm đao cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào từng hình dáng và trạng thái của tượng. 

Ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao hướng về trước

Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, có một binh khí gắn liền với hình ảnh của Quan Công đó chính là thanh long yển nguyệt đao. Đây là vũ khí cực lợi hại được biết đến với danh xưng “chém sắt như chém bùn”. Hình tượng Quan Công có khuôn mặt hung tợn, mặt đỏ như gấc và được miêu tả với “mày tằm hình chữ bát, mắt phượng sáng như sao, râu dài hai thước, trán hùm thân lẫm liệt”, trên tay luôn cầm cây thanh long yển nguyệt đao đã đi sâu vào trong tiềm thức của nhiều người. 

Ý nghĩa tượng quan công cầm đao
Tượng Quan Công cầm đao hướng về trước

>> Xem ngay: Đặt tượng Quan Công ở đâu trong nhà để gia đạo bình an, may mắn?

Tượng Quan Công cầm đao hướng về phía trước với dáng đứng hùng dũng trong tư thế luôn sẵn sàng chiến đấu, gương mặt của Ngài khí khái và trang nghiêm, trên tay là thanh đao sắc bén góp phần tạo nên sự uy nghiêm, trang trọng cho không gian đặt tượng trong nhà. Đồng thời tượng Quan Công cầm đao hướng về phía trước cũng là mẫu tượng mang ý nghĩa trấn trạch mạnh nhất trong các mẫu tượng phổ biến hiện nay. 

Ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao hướng về phía trước với mũi đao hướng xuống đất đó chính là dùng để trấn trạch nhà cửa. Loại tạo hình tượng Quan Công này cũng khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. 

Ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao hướng lên trên

Tương tự như tượng Quan Công cầm đao hướng về trước thì tượng Quan Công cầm đao hướng lên trên cũng mang trong mình sự khí phách tượng trưng cho tư thế chiến thắng và uy phong. Tư thế chống đao xuống đất để mũi đao hướng lên trên cũng thể hiện cho tinh thần cảnh giác rất cao và sẵn sàng chiến đấu bất kỳ lúc nào.

Ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao hướng lên trên sẽ mang khả năng trấn trạch và hoá giải điềm hung. Bức tượng sẽ khiến tất cả những yêu ma dữ tợn những thứ bẩn thỉu, xấu xa đều sẽ bị ngăn lại. Cũng như việc đặt tượng sẽ mang lại nhiều sự may mắn và sẽ bảo vệ không cho phép bất kỳ ý định xấu hoặc bất cứ sự tiêu cực nào đến với gia chủ.

Ý nghĩa tượng quan công cầm đao
Tượng Quan Công cầm đao hướng lên trên khảm tam khí

Gia chủ có thể đặt tượng Quan Công cầm đao hướng lên trên ở góc Tây Bắc của nhà hoặc nơi làm việc để tăng cường và kích hoạt vận may của gia đình, cũng như nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ những người quan trọng.

Dù ở trong tư thế nào, dù đứng ngồi hay cưỡi ngựa thì tượng Quan Công đều mang lại nguồn năng lượng rất mạnh, mang lại khí tốt cho ngôi nhà. Ngoài ra, tượng Quan Công bằng đồng còn được xem như tượng đồng phong thuỷ mang đến may mắn và tài lộc cho người sở hữu.

Một số lưu ý khi sử dụng và đặt tượng Quan Công cầm đao trong nhà

Bên cạnh tìm hiểu về ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao thì khi sử dụng và đặt tượng Quan Công cầm đao trong nhà, gia chủ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để tránh phạm phải tội bất kính với Ngài: 

– Nếu muốn sử dụng tượng để thờ cúng thì gia chủ cần làm lễ hô thần nhập tượng sau khi thỉnh tượng về sau đó mới có thể tiến hành thờ cúng. Còn nếu sử dụng để trang trí thì có thể bỏ qua nghi thức này. 

ý nghĩa tượng quan công
Tượng Quan Công thếp vàng 9999 tinh xảo cao 45cm

>> Xem ngay: Tượng Quan Vân Trường phong thủy & Những lưu ý khi sử dụng

– Tuyệt đối không được đặt tượng Quan Công ở những nơi thiếu sự trang nghiêm như phòng ngủ, nhà vệ sinh, nhà bếp hay những khu vực ẩm thấp, tối tăm. 

– Tuyệt đối không được đặt tượng Quan Công sát sàn nhà mà nên đặt tượng cách mặt đất từ 50cm trở lên. Điều này vừa thể hiện sự kính trọng của gia chủ vừa thể hiện được uy nghiêm, oai phong phong của bức tượng. Tuy nhiên với những bức tượng đồng được chế tác với kích thước lớn có kèm cả bệ thì có thể đặt trực tiếp lên sàn nhà.  

– Thường xuyên giữ cho khu vực đặt tượng Quan Công luôn được sạch sẽ, thông thoáng, tránh để đồ đạc lộn xộn tại khu vực đặt tượng. 

– Không đặt tượng Quan Công trong các hộp kín như tủ kính, hộp, két sắt,…

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao trong phong thủy. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp quý gia chủ có thêm được những hiểu biết mới khi sử dụng tượng Quan Công. >> Xem ngay: 15+ Mẫu tượng Quan Công bằng đồng chất lượng, độc đáo và được ưa thích nhất hiện nayKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com