Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tranh Bát Mã Truy Phong Hợp Với Tuổi Nào, Mệnh Nào?

Từ lâu, tranh bát mã truy phong vẫn luôn là dòng tranh phong thủy được nhiều gia chủ ưa chuộng để trang trí trong không gian gia đình. Bức tranh không chỉ có vai trò tạo nên sự sang trọng, độc đáo cho không gian mà hơn hết trong tranh còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc, mang đến cho gia đình nhiều sự may mắn về tiền bạc, của cải. Tuy nhiên cũng giống như các mẫu tranh phong thủy khác, tranh bát mã truy phong cũng khá kén người chơi và không phải ai cũng hợp để có thể treo dạng tranh phong thủy này. Vậy tranh bát mã truy phong hợp với tuổi nào, mệnh nào nhất? Những ai không nên sử dụng và treo tranh bát mã truy phong trong nhà? 

Ý nghĩa phong thủy sau bức tranh bát mã truy phong

Tranh bát mã truy phong bằng đồng là một trong những mẫu tranh thuộc dòng tranh “mã đáo thành công” của Trung Quốc. Từ thời chiến quốc, việc ngựa từ chiến trường quay trở về đã gắn liền với hình ảnh của tin thắng trận, tin mừng từ nơi biên ải. Chính vì vậy mà hình ảnh con ngựa cũng trở thành biểu tượng tượng trưng cho sự thành công, sự chiến thắng. 

Bức tranh bát mã truy phong là bức tranh miêu tả hình ảnh 8 chú ngựa cao lớn, khỏe mạnh cùng phi nước đại tiến về một hướng một cách tràn đầy sức lực mà không biết mệt mỏi. Ngựa là loài vật luôn trung thành với chủ nhân, ở con ngựa có đầy đủ sự kiên nhẫn, bền bỉ, nhanh nhẹn vì vậy mà ngựa còn được xem là biểu tượng của sự kiên trì, nỗ lực. Đặc biệt, hình ảnh 8 con ngựa còn là đại diện cho bát trạch, là biểu tượng của sự may mắn, phước lành, phát đạt và hanh thông, thuận lợi trong công việc. Ngoài ra, cách phát âm số 8 trong tiếng Hán lại giống với chữ “phát” càng biểu lộ cho sự phát tài, phát lộc về sau.

tranh bát mã truy phong hợp với tuổi nào
Tranh bát mã truy phong bằng đồng vàng tinh xảo

>> Xem ngay: Bộ sưu tập các mẫu tranh treo phòng khách đẹp, sang trọng nhất

Tranh bát mã truy phong là mẫu tranh phong thủy ý nghĩa, có thể hỗ trợ tốt nhất cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ cũng như mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Vì vậy, đây là một trong những mẫu tranh đồng phong thủy được giới kinh doanh, buôn bán vô cùng ưa thích sử dụng để treo trong không gian nhà và phòng làm việc. 

Bên cạnh sử dụng để trang trí trong phòng khách, phòng làm việc, tranh bát mã truy phong cũng thường được sử dụng để làm quà tặng cho khách hàng, đối tác hay các doanh nhân với hàm ý cầu chúc sự thuận lợi, may mắn và sự thăng tiến trên con đường sự nghiệp, công danh. Tuy nhiên khi lựa chọn làm quà tặng, gia chủ cũng nên chú ý đến tuổi và mệnh của người tặng quà cũng như tìm hiểu kỹ việc tranh bát mã truy phong hợp với tuổi nào để đảm bảo tranh sẽ hợp và không gây hại cho người được nhận tranh.  

Tranh bát mã truy phong hợp với mệnh nào? 

Trước khi xem xét tranh bát mã truy phong hợp với tuổi nào, thì gia chủ cũng cần xem xét sự khắc hợp của tranh đối với từng mệnh khác nhau. Theo các chuyên gia phong thủy, bức tranh bát mã truy phong là mẫu tranh đồng phong thủy thuộc dòng hỏa. Vì vậy khi xét theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh, tương khắc ta có: 

– Hỏa tương hợp với Hỏa (tốt) : Nếu gia chủ là người mang mệnh Hỏa thì việc treo tranh bát mã truy phong trong nhà sẽ mang lại nhiều bình an, may mắn và sự phát triển trong sự nghiệp. 

– Hỏa sinh Thổ (rất tốt):  Khi lửa cháy sẽ tạo thành tro và vụn tro sẽ bổ sung dinh dưỡng để cho đất phát triển. Vì vậy mà bức tranh bát mã truy phong là vật phẩm phong thủy sẽ hỗ trợ rất tốt cho những gia chủ mang mệnh Thổ.

tranh bát mã truy phong hợp với tuổi nào
Tranh bát mã xước giả cổ kích thước 1m7 x 90cm

>> Xem ngay: Tìm hiểu cách treo bức tranh mã đáo thành công đúng chuẩn phong thủy

– Mộc sinh hỏa (tốt ít): Mộc sinh ra Hỏa vì vậy khi gia chủ treo tranh bát mã truy phong trong nhà tức hành Hỏa của tranh sẽ khiến hành Mộc của gia chủ bị hao mòn. Tuy nhiên người mệnh Mộc vẫn có thể treo tranh bát mã nếu bổ sung đủ yếu tố mộc cho ngôi nhà để tránh ảnh hưởng đến hành Mộc trong mình.

– Thủy khắc Hỏa (rất xấu): Người mệnh thủy tuyệt đối không nên treo tranh bát mã truy phong trong nhà để tránh ảnh hưởng xấu đến phong thủy. 

– Hỏa khắc Kim (xấu ít, không tốt cho gia chủ): Hỏa khắc Kim tức lúc lửa cháy sẽ làm cho kim loại bị tan chảy. Vì vậy mà gia chủ mệnh Kim treo tranh bát mã cũng sẽ không mang lại nhiều lợi ích về mặt phong thủy.

Tranh bát mã truy phong hợp với tuổi nào? 

Tranh bát mã truy phong hợp với tuổi nào nhất? Tranh bát mã truy phong là bức tranh đồng lấy hình ảnh con ngựa làm họa tiết chính vì vậy mà những người hợp treo tranh bát mã truy phong cũng sẽ nằm trong bộ tam hợp, lục hợp với linh vật ngựa trong bộ 12 con giáp. 

Theo đó, xét theo bộ tam hợp của ngựa bao gồm Dần – Ngọ – Tuất vì vậy mà những gia chủ thuộc tuổi Dần, tuổi Tuất thì đều có thể treo tranh bát mã truy phong trong nhà để gia tăng vận khí, tạo nhiều cơ hội giúp công danh, sự nghiệp ngày càng phát triển hơn. 

tranh bát mã truy phong hợp với tuổi nào
Tranh bát mã truy phong mạ vàng 24k độc đáo

>> Xem ngay: Báo giá tranh mã đáo thành công bằng đồng chuẩn xác và chi tiết nhất

Còn xét theo bộ lục hợp, Ngọ – Mùi là cặp đôi hợp nhau về nhiều mặt trong cuộc sống. Vì vậy mà người tuổi Mùi khi treo tranh bát mã truy phong cũng sẽ giúp tranh phát huy tốt các công năng phong thủy của mình. 

Ngoài ra, những gia chủ mang tuổi Thìn – Tỵ – Thân – Hợi vẫn có thể treo tranh bát mã truy phong ở trong nhà để hỗ trợ về đường công danh sự nghiệp cũng như mang lại nhiều may mắn, thành công cho cuộc sống.

Những tuổi nào không nên treo tranh bát mã truy phong

Trong tứ hành xung, Tý – Ngọ – Mão – Dậu tạo thành một bộ tứ hành xung trong đó Tý sẽ khắc Ngọ, Mão sẽ khắc Dậu còn Ngọ khi kết hợp với Mão hay Dậu thì chỉ xảy ra hiện tượng xung khắc nhẹ chứ không hoàn toàn khắc chế nhau. Vì vậy những người mang tuổi Mão, Dậu vẫn có thể treo tranh bát mã tuy nhiên việc treo tranh cũng sẽ không mang lại quá nhiều lợi ích. Còn những người tuổi Tý thì cần tuyệt đối tránh không nên sử dụng và treo tranh bát mã truy phong trong nhà. 

Trong nhóm lục hại, Ngọ – Sửu khi kết hợp lại với nhau cũng sẽ mang đến nhiều điềm không may mắn. Vì vậy mà những người tuổi Sửu cũng không nên sử dụng và treo tranh bát mã truy phong trong nhà. 

tranh bát mã truy phong hợp với tuổi nào
Tranh bát mã kích thước 1m7 dát vàng 9999

Ngoài ra, trong phong thủy, Ngọ – Ngọ được xếp vào mối quan hệ tự hình với nhau tức là khi kết hợp với nhau sẽ tự làm tổn hại bản thân đến nhau. Vì vậy gia chủ tuổi Ngọ khi lựa chọn tranh phong thủy thì cũng không nên lựa chọn tranh bát mã để làm vật phẩm phong thủy trong gia đình mình. 

Những gia chủ tuổi Tý – Sửu – Ngọ tuy không thể treo tranh bát mã truy phong nhưng gia chủ cũng có thể lựa chọn các mẫu tranh phong thủy khác như tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng, tranh cửu ngư quần hội,… để treo trong không gian của gia đình. Đây cũng đều là các mẫu tranh tài lộc, may mắn và có ảnh hưởng rất lớn tới đường công danh, sự nghiệp mà gia chủ nên tham khảo. 

Trên đây là một số chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà xung quanh vấn đề tranh bát mã truy phong hợp với tuổi nào, mệnh nào? Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp quý gia chủ hiểu thêm phần nào về dòng tranh này cũng như tìm được bức tranh trang trí phù hợp nhất! >> Xem ngay: 15+ Mẫu tranh bát mã truy phong bằng đồng đẹp, độc đáo, chất lượng nhất chỉ có tại Dung Quang HàKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com