Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tranh Cá Chép Treo Ở Đâu Trong Nhà Để Kích Hoạt Tài Lộc?

Từ lâu, việc sử dụng những bức tranh cá chép để trang trí cho không gian nhà cửa đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người. Những bức tranh đồng cá chép không chỉ đẹp mà còn thể hiện cho những mong ước, nguyên vọng của gia chủ, cầu mong cho một cuộc sống êm ấm, no đủ. Tuy nhiên để những bức tranh cá chép có thể phát huy được công năng phong thủy của mình thì gia chủ cần tiến hành treo tranh ở những vị trí đắc địa và phù hợp với phong thủy nhất. Hãy cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà điểm qua những bức tranh cá chép được ưa thích nhất cũng như tìm hiểu xem tranh cá chép treo ở đâu trong nhà thì sẽ mang lại nguồn vượng khí lớn mang tài lộc, may mắn đến cho gia chủ nhé! 

Ý nghĩa của hình ảnh cá chép trong những bức tranh phong thủy

Từ lâu cá chép đã được xem là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài, tạo may mắn trong việc kinh doanh lẫn cuộc sống. Vì vậy mà không khó quá khó hiểu khi hình ảnh cá chép xuất hiện phổ biến trong các bức tranh hay những vật phẩm liên quan đến phong thủy. Vậy hình ảnh cá chép có ý nghĩa gì? 

Cá chép là linh vật của sự kiên trì và những may mắn 

Trong tiếng Hán, cá là “ngư” và được đọc là “Yu”, từ này có cách đọc giống với chữ “dư” trong chữ “dư dả”. Vì vậy mà hình ảnh cá chép được xem là tượng trưng cho sự dư dả. Khi sử dụng hình ảnh cá chép phối với những hình ảnh, hoa văn khác có thể hiểu là “hữu dư” tức là sự giàu có, có của ăn của để. Ngoài ra, cá chép cũng là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí vừa thiêng liêng vừa cao quý.  

tranh cá chép treo ở đâu trong nhà
Tượng cá chép vượt vũ môn tượng trưng cho sự kiên trì 

Cá chép là biểu tượng của sự thành công và thăng tiến 

Theo truyền thuyết xưa, tất cả những loài vật sống dưới nước sẽ có thể hóa thành rồng nếu thành công vượt qua Long Môn nhưng trong các loài vật thì chỉ có cá chép hóa thành công và biến thành rồng. Cũng bởi vậy mà ông cha ta từ xưa cũng đã thường dùng câu: “cá chép hóa rồng” hay “cá chép vượt vũ môn” để ví với sự thăng tiến, may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp.

Cá chép là lời chúc cho con đàn, cháu đống

Bên cạnh là biểu tượng của may mắn và sự thăng tiến, cá chép thường đẻ rất nhiều trứng vì vậy mà cá chép còn được xem là biểu tượng,là lời chúc cho con đàn, cháu đống.

tranh cá chép treo ở đâu trong nhà
Tượng cá chép hoa sen mạ vàng 24k

Ngay từ những thời nhà Hán, phía trên bề mặt các sản phẩm đồ đồng thời này cũng thường được chạm khắc bốn chữ “Quân Nghi Tử Tôn” ở giữa và xung quanh là hình ảnh hai con cá chép, đây chính là biểu tượng của phong tục dùng hình ảnh cá chép để cầu chúc đông con, đầy cháu.

Các loại tranh cá chép phong thủy được ưa thích nhất hiện nay

Ngày nay, trên thị trường, gia chủ có thể tìm mua được các mẫu tranh cá chép phong thủy với nhiều mẫu mã cũng như chất liệu khác nhau từ những bức tranh đồng, tranh gỗ, tranh gạo, tranh thêu,… Tuy nhiên ngày nay, các mẫu tranh đồng phong thủy với mẫu mã bắt mắt, độc đáo lại có độ bền cực cao đang là những mẫu tranh được nhiều gia chủ ưa thích lựa chọn. Dưới đây là 3 mẫu tranh cá chép phong thủy được ưa thích nhất hiện nay:

Tranh cửu ngư quần hội

Tranh cửu ngư quần hội bằng đồng  hay còn gọi là tranh cá chép hoa sen là bức tranh miêu tả hình ảnh của 9 con cá chép cùng tụ về một chỗ. Trong tranh còn kết hợp thêm một số hình ảnh khác như: hoa sen, hoa mẫu đơn, hồ nước,..càng khiến bức tranh càng thêm sinh động và tăng tính phong thủy.

tranh cá chép treo ở đâu trong nhà
Tranh cửu ngư quần hội thếp vàng 9999 cá chép kích thước 2mx1m

>> Xem ngay: Tranh cửu ngư quần hội nên treo hướng nào tốt nhất?

Là một biểu tượng của chiêu tài, tấn lộc, khi treo tranh cửu ngư quần hội trong nhà sẽ giúp cho cuộc sống của gia chủ được sung túc, đủ đầy, dư dả và thịnh vượng. Con đường sự nghiệp cũng được rộng mở và sẽ sớm có được chỗ đứng cao trong xã hội. Chuyện học hành, thi cử cũng trở nên khả quan và có sự tiến bộ vượt bậc hơn. 

Tranh lý ngư vọng nguyệt

Tranh lý ngư vọng nguyệt hay tranh cá chép trông trăng là bức tranh miêu tả lại hình ảnh cá chép đuổi bắt với ánh trăng dưới nước. Hình tròn của mặt trăng là biểu tượng của sự hoàn thiện, tròn đầy. Tuy nhiên cá chép trong bức tranh thay vì hướng về ánh trăng trên mặt nước thì lại chọn đuổi theo bóng trăng soi dưới đáy nước, theo đuổi một thứ ảo ảnh của một giá trị đích thực.

tranh cá chép treo ở đâu trong nhà
Tranh lý ngư vọng nguyệt bằng đồng vàng xước giả cổ

Tranh cá chép vượt vũ môn

Tranh cá chép vượt vũ môn hay còn gọi là tranh cá chép hóa rồng là bức tranh miêu tả lại cảnh cá chép gồng mình vượt qua cổng Long Môn để đổi lấy cơ hội hóa thành rồng. Bức tranh là hình ảnh tượng trưng cho sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ để vượt qua mọi khó khăn trên con đường sự nghiệp để đạt tới đỉnh cao của sự thành công. 

Bên cạnh đó bức tranh cũng mang ý nghĩa cầu mong sự thăng tiến trong học tập, thi cử và may mắn về đường tài lộc. 

tranh cá chép treo ở đâu trong nhà
Tranh cá chép hóa rồng bằng đồng tinh xảo

Tranh cá chép treo ở đâu trong nhà tốt nhất?

Tranh cá chép là một bức tranh phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Tuy nhiên nếu muốn những ý nghĩa tốt đẹp đấy có thể phát huy một cách tốt nhất thì gia chủ cũng cần treo tranh ở những vị trí thích hợp nhất. Vậy tranh cá chép treo ở đâu trong nhà mới là tốt nhất? Dưới đây là 4 vị trí hợp lý nhất có thể treo tranh cá chép phong thủy: 

Treo tranh trong phòng khách 

Phòng khách là nơi hội tụ nguồn vượng khí dồi dào nhất trong gia đình. Đây được xem là không gian cát lợi và quan trọng trong gia đình. Vì vậy mà phòng khách là một trong những vị trí tuyệt vời nhất để treo tranh khi gia chủ vẫn chưa biết tranh cá chép treo ở đâu trong nhà. Tranh khi treo ở không gian phòng khách sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc, đại cát đại lợi và nhiều sự tốt lành, thành công đến với cả gia đình.

tranh cá chép treo ở đâu trong nhà
Tranh cửu ngư quần hội khảm tam khí tinh xảo

>> Xem ngay: Tổng hợp các mẫu tranh treo phòng khách đẹp và sang trọng nhất

Treo tranh trong phòng làm việc

Phòng làm việc là nơi có ảnh hưởng trực tiếp tới đường công danh, sự nghiệp của gia chủ trong khi đó tranh cá chép cũng là dòng tranh rất tốt cho sự nghiệp. Vì vậy mà khi treo tranh cá chép trong không gian phòng làm việc sẽ kích hoạt đường công danh thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, việc kinh doanh, buôn bán trở nên phát triển hơn. 

Treo tranh trong phòng thờ 

Nếu như gia chủ vẫn chưa biết tranh cá chép treo ở đâu trong nhà cho tốt thì không gian phòng thờ cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Khi treo tranh cá chép trong không gian phòng thờ sẽ mang lại sự thanh tịnh, trang nghiêm cũng như vẻ đẹp thành kính cho không gian thờ cúng này. 

tranh cá chép treo ở đâu trong nhà
Mâm tranh lý ngư vọng nguyệt giả cổ đường kính 52cm

Treo tranh trong phòng ăn 

Phòng ăn được xem là nơi chứa nguyên khí về lương thực cho cuộc sống hằng ngày của gia đình, là nơi thể hiện cho việc gia đình có cuộc sống ấm no, đầy đủ hay không? Vì vậy treo tranh cá chép trong phòng ăn không chỉ mang lại cảm giác ăn uống ngon miệng, gia đình đầm ấm, sum vầy mà còn giúp gia đình sẽ luôn có một nguồn thực phẩm, nguồn lương thực dồi dào và một cuộc sống no đủ.

Treo tranh trong phòng sách, phòng học của con

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể treo tranh cá chép phong thủy ở phòng sách, phòng học của trẻ con để nhắc nhở và khuyến khích con cái không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống. Bức tranh sẽ có tác dụng kích thích tư duy của con cái, giúp con học hành tiến bộ và thông minh hơn.   

tranh cá chép treo ở đâu trong nhà
Tranh cá chép treo ở đâu trong nhà mới tốt?

Nên treo tranh cá chép hướng nào tốt nhất?

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, tranh cá chép là dòng trang thuộc hành thủy vì vậy mà gia chủ nên treo tranh ở các vị trí tương sinh, tương trợ cho hành Thủy như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Tây và hướng Tây Bắc. Đồng thời, gia chủ cũng cần tránh treo tranh ở các hướng tương khắc với mệnh, gây hao tổn như hướng Nam, hướng Tây bắc và hướng Đông. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể treo tranh ở vị trí trung tính là hướng Đông bắc và Tây nam.

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà xung quanh những bức tranh cá chép phong thủy. Hy vọng với những chia sẻ trên, quý gia chủ đã có thể tìm được lời đáp cho câu hỏi tranh cá chép treo ở đâu trong nhà cũng như tìm được một vị trí treo tranh thích hợp nhất nhé! >> Xem ngay: Bộ sưu tập các mẫu tranh đồng đẹp, độc đáo, là điểm nhấn khi treo trong không gian gia đình bạnKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com