Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tranh Mã Đáo Thành Công Kỵ Với Tuổi Nào, Hợp Tuổi Nào?

Tranh mã đáo thành công là một bức tranh về ngựa nổi tiếng trong phong thủy. Bức tranh không chỉ mang trong mình vẻ đẹp hoang dã, tự nhiên của chốn rừng núi mà hơn hết ẩn trong bức tranh còn là những ý nghĩa phong thủy sâu sắc, mang đến bình an, may mắn, tài lộc cho gia đình. Vì vậy mà tranh mã đáo thành công cũng thường được nhiều gia chủ ưa thích lựa chọn để trang hoàng cho không gian trong gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng hợp để treo tranh mã đáo thành công trong nhà. Mỗi một người đều sẽ mang một tuổi và mệnh khác nhau, sự hợp khắc giữa tuổi, mệnh với tranh sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tính phong thủy của tranh. Vậy tranh mã đáo thành công kỵ với tuổi nào, hợp với tuổi nào trong 12 con giáp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm kiếm câu trả lời cho mình nhé! 

Treo tranh mã đáo thành công trong nhà có ý nghĩa gì?

Tranh đồng bát mã truy phong hay còn gọi là tranh mã đáo thành công, là một bức tranh có nguồn gốc từ Trung Quốc sau đó dần được du nhập sang Việt Nam. Ngày nay, tranh mã đáo thành công được sử dụng phổ biến để trang trí trong không gian gia đình nhằm tạo nên điểm nhấn sang trọng, độc đáo cho không gian đồng thời mang đến những tác dụng phong thủy tốt lành. Đây là một trong những bức tranh phong thủy tiêu biểu cho dòng tranh mang tài lộc, may mắn đến cho gia chủ.

tranh mã đáo thành công kỵ với tuổi nào?
Tranh Bát mã truy phong mạ vàng 24k nền xanh

>> Xem ngay: Bộ sưu tập các mẫu tranh treo phòng khách đẹp và sang trọng nhất hiện nay

Bức tranh khắc họa hình ảnh 8 chú ngựa cao lớn, mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng cùng phi nước đại tiến về một hướng với hàm ý mang những điều tốt lành, may mắn nhất. Khi “mã đáo” (ngựa trở về) tức là đã thành công, vì vậy mà tranh mã đáo thành công còn là sự biểu thị của may mắn, sự tốt lành, hạnh phúc viên mãn, đạt được những điều mơ ước trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Ngoài ra, trong tiếng hán, số 8 cũng được phát âm giống với chữ “Phát” biểu thị sự phát tài, phát lộc một cách nhanh chóng.  

Bên cạnh sử dụng để trang trí trong gia đình, tranh mã đáo thành công cũng thường được sử dụng để làm quà tặng cho khách hàng, đối tác hay các doanh nhân mang hàm ý cầu chúc sự thuận lợi, may mắn và thăng tiến trên con đường công danh. Tuy nhiên khi lựa chọn làm quà tặng, gia chủ cũng cần lưu ý về tuổi và mệnh của người nhận và tìm hiểu trước tranh mã đáo thành công kỵ với tuổi nào, hợp tuổi nào để tránh việc tặng tranh cho những người kỵ tranh sẽ tạo ra thế khó xử cho cả người tặng lẫn người nhận.  

Tranh mã đáo thành công hợp với mệnh nào trong ngũ hành?

Là một trong những mẫu tranh đồng phong thủy, tranh mã đáo thành công cũng mang những đặc điểm riêng và sẽ phù hợp với từng mệnh, từng tuổi nhất định. Vậy tranh mã đáo thành công kỵ với tuổi nào, hợp tuổi nào, mệnh nào trong 12 con giáp? 

Theo các chuyên gia phong thủy, bức tranh mã đáo thành công là dòng tranh thuộc hành hỏa. Dựa theo quy luật về ngũ hành tương sinh, tương khắc ta có: 

– Hỏa tương hợp với Hỏa (hợp) : Nếu chủ nhân mang mệnh Hỏa thì nên treo tranh mã đáo thành công trong nhà để cầu bình an, may mắn và sự phát triển trong sự nghiệp. 

– Hỏa sinh Thổ: (rất tốt):  Khi lửa cháy tạo thành tro và tro sẽ bổ sung dinh dưỡng cho đất phát triển. Vì vậy mà bức tranh mã đáo thành công cũng sẽ hỗ trợ rất tốt cho những gia chủ mang mệnh Thổ. 

tranh mã đáo thành công kỵ với tuổi nào?
Tranh mã đáo thành công bằng đồng vàng 1m7 tinh xảo

>> Xem ngay: Cách treo bức tranh mã đáo thành công đúng chuẩn theo phong thủy

– Mộc sinh hỏa ( Tốt ít): Trong ngũ hành, mộc sẽ sinh ra hỏa vì vậy khi gia chủ treo tranh mã đáo thành công tức hành Hỏa sẽ khiến hành Mộc của gia chủ bị hao mòn. Tuy nhiên người mệnh Mộc vẫn có thể treo tranh mã đáo nhưng cần phải bổ sung yếu tố mộc cho căn phòng để không ảnh hưởng đến hành Mộc trong mình.

– Thủy khắc Hỏa ( rất xấu): Người mệnh Thủy tuyệt đối không được treo tranh mã đáo thành công để tránh ảnh hưởng xấu đến phong thủy. 

– Hỏa khắc Kim (xấu ít, không tốt cho gia chủ): Hỏa khắc Kim tức lửa cháy làm cho kim loại tan chảy: Vì vậy mà gia chủ mệnh Kim treo tranh mã đáo cũng sẽ không mang lại lợi ích gì nhiều về mặt phong thủy.

Tranh mã đáo thành công kỵ với tuổi nào, hợp với tuổi nào? 

Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào trong 12 con giáp?

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh mã đáo thành công là bức tranh đồng miêu tả về hình ảnh loài ngựa chính vì vậy mà người hợp treo tranh mã đáo thành công cũng sẽ nằm trong bộ tam hợp, lục hợp với linh vật ngựa trong 12 con giáp. 

Theo nguyên tắc tứ hành xung và tam hợp, 12 con giáp sẽ được chia thành 4 bộ tam hợp và 3 bộ tứ hành xung. Theo đó, tam hợp của con ngựa bao gồm Dần – Ngọ – Tuất vì vậy mà những gia chủ tuổi Dần, Tuất đều có thể treo tranh mã đáo thành công trong nhà để gia tăng vận khí, tạo nhiều cơ hội giúp công danh, sự nghiệp phát triển.

tranh mã đáo thành công kỵ với tuổi nào?
Tranh mã đáo thành công thếp vàng 9999 khung gỗ 2m3 x 1m2

>> Xem ngay: Báo giá tranh mã đáo thành công bằng đồng chi tiết nhất

Tính theo bộ lục hợp, Ngọ – Mùi là cặp đôi hợp nhau về nhiều mặt khác nhau. Vì vậy mà người tuổi Mùi khi treo tranh mã đáo thành công cũng sẽ giúp tranh phát huy tốt nhất các công năng phong thủy của mình. 

Ngoài ra thì các tuổi Thìn – Tỵ – Thân – Hợi vẫn có thể treo tranh mã đáo trong nhà để hỗ trợ về đường công danh sự nghiệp cho gia chủ cũng như mang lại may mắn cho cuộc sống.

Tranh mã đáo thành công kỵ với tuổi nào trong 12 con giáp? 

Nếu như những tuổi trên là tuổi hợp với tranh mã đáo vậy tranh mã đáo thành công kỵ với tuổi nào? Những ai không nên treo tranh mã đáo thành công? 

Trong nhóm tứ hành, xung, Tý – Ngọ – Mão – Dậu sẽ hợp thành một bộ tứ hành xung. Trong đó Tý sẽ khắc Ngọ, Mão khắc Dậu còn Ngọ khi kết hợp với Mão hoặc Dậu thì chỉ xung khắc nhẹ chứ không khắc chế nhau. Vì vậy những người tuổi Mão, Dậu vẫn có thể treo tranh mã đáo tuy nhiên sẽ không mang lại lợi ích gì. Còn những người tuổi Tý thì cần tuyệt đối tránh treo tranh mã đáo thành công trong nhà. 

Trong nhóm lục hại, Ngọ – Sửu khi kết hợp với nhau cũng sẽ mang đến nhiều điều không may. Vì vậy mà những người tuổi Sửu cũng không nên treo tranh mã đáo thành công trong nhà. 

tranh mã đáo thành công kỵ với tuổi nào?
Tranh mã đáo xước giả cổ tinh xảo 1m7 x 90cm

Theo phong thủy, Ngọ – Ngọ được xếp vào dạng mối quan hệ tự hình nhau tức là tự làm tổn hại bản thân nhau. Vì vậy gia chủ tuổi Ngọ dù có sinh năm nào đi chăng nữa, cũng không nên lựa chọn tranh mã đáo thành công để làm vật phẩm phong thủy trong gia đình mình. 

Những gia chủ tuổi Tý, Sửu, Ngọ tuy không thể treo tranh mã đáo thành công tuy nhiên gia chủ cũng có thể lựa chọn các mẫu tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng để treo trong không gian gia đình. Tranh thuận buồm xuôi gió cũng là một trong những mẫu tranh tài lộc, may mắn và có ảnh hưởng rất lớn tới đường công danh, sự nghiệp mà gia chủ có thể tham khảo. 

Một số lưu ý khi treo tranh mã đáo thành công trong nhà

Bên cạnh vấn đề tranh mã đáo thành công kỵ với tuổi nào, hợp tuổi nào thì khi treo tranh, gia chủ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để tranh có thể phát huy tốt các công năng phong thủy của mình: 

– Treo tranh mã đáo thành công tuyệt đối không được treo tranh theo hướng ngựa phi ra ngoài mà phải quay tranh hướng vào trong. Nhiều người tin rằng, khi treo tranh hướng ra phía cửa chính tức là đang đuổi ngựa đi, lúc này ngựa cũng sẽ mang theo hết tài lộc, của cải của gia chủ đi mất. 

– Tuyệt đối không được đặt tranh ở hướng Nam vì đây là hướng thuộc hành hỏa, khi treo tranh tại vị trí này sẽ gây ra thế “Hỏa thiêu thiên môn” khiến gia chủ gặp phải nhiều điều xung, dễ bị tai bay vạ gió.

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà xung quanh bức tranh mã đáo thành công. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp gia chủ biết được tranh mã đáo thành công kỵ với tuổi nào, hợp tuổi nào để đưa ra được những quyết định hợp lý nhất. 


>> Xem ngay: 12+ Mẫu tranh bát mã truy phong bằng đồng đẹp, chất lượng, giá tốt mà gia chủ không nên bỏ quaKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com