Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió Treo Quay Vào Hay Quay Ra?

Tranh thuận buồm xuôi gió là một trong những dòng tranh phong thủy tài lộc được nhiều gia chủ ưa chuộng sử dụng để trang trí nhà cửa đặc biệt là những gia đình chuyên việc kinh doanh, buôn bán. Họ tin rằng, việc treo một bức tranh thuận buồm xuôi gió trong nhà sẽ có thể mang đến cho mình nhiều sự thuận lợi và tốt đẹp trong cuộc sống. Tuy nhiên đến nay khi sử dụng tranh, không ít gia chủ vẫn còn băn khoăn khi không biết tranh thuận buồm xuôi gió treo quay vào hay quay ra mới đúng theo phong thủy. Vậy tranh thuận buồm xuôi gió treo quay vào hay quay ra? Tranh thuận buồm xuôi gió treo ở đâu, hướng nào? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu rõ hơn về những vấn đề này nhé! 

Treo tranh thuận buồm xuôi gió trong nhà có ý nghĩa gì? 

“Thuận – xuôi” mang ý nghĩa cùng chỉ về một hướng, một phía, không có sự trái ngược nhau, không gặp trắc trở và có thể theo đà như vậy để tiếp tục tiến lên. “Buồm – gió” là tượng trưng cho mối quan hệ tương trợ lẫn nhau, cánh buồm muốn di chuyển thì phải cần có gió, không những vậy gió phải là gió thuận chiều như vậy thuyền mới đi nhanh hơn và an toàn tới đích thành công được. 

Hình tượng hóa từ hình ảnh này, “thuận buồm xuôi gió” được xem như một câu chúc may mắn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong cuộc sống thường nhật đặc biệt là khi ai đó bắt đầu kinh doanh, buôn bán hay làm những việc hệ trọng. Thuận buồm xuôi gió chính là mong ước cho chúng ta sẽ luôn nhận được những tác động thuận lợi từ bên ngoài, luôn gặp được nhiều may mắn để tiến đến thành công được như mong muốn. Và mong cho những ước nguyện hay mục tiêu đặt ra trong cuộc sống và công việc đều sẽ được như ý nguyện.

Bức tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng với hình ảnh cánh buồm căng sức gió, lướt phăng phăng trên mặt biển bao la, rộng lớn không chỉ mang tới cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ làm sáng bừng không gian, đưa lại sự mới mẻ, tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng mà còn có thể giúp gia chủ kích hoạt đường tài lộc, mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc cho bản thân và gia đình.

Tranh thuận buồm xuôi gió treo quay vào hay quay ra
Tranh thuận buồm xuôi gió khảm tam khí tinh xảo kích thước 1m7

>> Xem ngay: Tổng hợp 10 mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất hiện nay

Theo đó, với những người kinh doanh, làm ăn thì khi treo tranh thuận buồm xuôi gió trong nhà đúng phong thủy sẽ hỗ trợ công việc kinh doanh suôn sẻ, thuận lợi, xuôi chèo mát mái giống như con thuyền xuôi gió khi ra ngoài biển khơi.

Đối với những người đi làm ăn xa, việc treo tranh thuận buồm xuôi gió sẽ mang lại sự bình an, tránh gặp phải những điều không may tạo ra cơ hội làm ăn phát đạt. Cũng vì điều này mà nhiều gia đình, công ty thường hay lựa chọn tranh thuận buồm xuôi gió để bày trí trong không gian phòng khách gia đình hay phòng làm việc, phòng tiếp khách của công ty.

Bên cạnh mục đích trang trí nhà cửa, văn phòng thì tranh thuận buồm xuôi gió còn được biết đến như một món quà ý nghĩa vào những dịp đặc biệt. Tranh thuận buồm xuôi gió là món quà vừa ý nghĩa, vừa sang trọng, rất thích hợp với giới doanh nhân, kinh doanh buôn bán. Gia chủ có thể sử dụng tranh làm quà tặng trong các dịp tân gia, khai trương, thăng chức,… đều vô cùng hợp lý. 

Tranh thuận buồm xuôi gió nên treo hướng nào mới tốt? 

Theo ngũ hành các hướng thì hướng Đông và Đông Nam đại diện cho Mộc, hướng Tây và Tây Bắc đại diện cho Kim, hướng Đông Bắc và Tây Nam đại diện cho Thổ còn hướng Nam đại diện cho Hỏa và hướng Bắc đại diện cho Thủy. Khi treo tranh thuận buồm xuôi gió, gia chủ có thể treo tranh tại các hướng sau: 

– Hướng Bắc: Đây là hướng thuộc hành Thủy, chủ cung Quan Lộc. Treo tranh đồng thuận buồm xuôi gió ở hướng Bắc sẽ giúp gia chủ gia tăng những năng lượng tốt, tăng khả năng tổ chức, lãnh đạo.

– Hướng Đông: Treo tranh thuận buồm xuôi gió ở hướng Đông sẽ hỗ trợ rất lớn trong việc điều hòa nguồn năng lượng Mộc và giảm năng lượng Hỏa dư thừa từ đó mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tranh thuận buồm xuôi gió treo quay vào hay quay ra
Tranh thuận buồm xuôi gió nền xanh kích thước 1m7 x 90cm

>> Xem ngay: Tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào trong 12 con giáp?

– Hướng Đông Nam: Hướng Đông Nam đại diện cho hành Mộc, đây cũng là một hướng tốt cho những người mang mệnh Mộc khi treo tranh thuận buồm xuôi gió vì Thủy sẽ hỗ trợ cho Mộc, giúp tranh phát huy tốt các công năng phong thủy để có kết quả cao hơn.

– Hướng Tây và Tây Bắc: Hướng Bắc và Tây Bắc là đại diện của hành Kim, việc treo tranh thuận buồm xuôi gió theo hướng này sẽ mang đến nhiều tiền tài, của cải cho gia đình gia chủ.

– Hướng Đông Bắc: Hướng Đông Bắc đại diện cho hành Thổ, treo tranh theo hướng này sẽ hỗ trợ tốt hơn trong việc gia tăng sự thông thái, trí tuệ của gia chủ. 

Đặc biệt, tuyệt đối không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió theo hướng Nam vì hướng Nam thuộc hành hỏa, cực xung khắc với Thủy. Vì vậy mà khi treo tranh hướng này không những không thể phát huy được tác dụng của tranh mà còn có thể sinh ra những nguồn năng lượng xấu gây bất lợi cho sự nghiệp của gia chủ. 

Tranh thuận buồm xuôi gió treo quay vào hay quay ra? 

Là một trong những mẫu tranh đồng phong thủy, việc treo tranh thuận buồm xuôi gió cũng cần phải được tuân theo những nguyên tắc riêng, không được treo tùy tiện. Vậy tranh thuận buồm xuôi gió treo quay vào hay quay ra mới đúng? 

Tranh thuận buồm xuôi gió treo quay vào hay quay ra
Tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng 9999 khung gỗ hương

>> Xem ngay: Bộ sưu tập các mẫu tranh treo phòng khách đẹp và sang trọng 

Khi treo tranh thuận buồm xuôi gió, điều quan trọng nhất mà gia chủ cần phải chú ý đó chính là hướng của mũi thuyền. Thế nhưng việc tranh thuận buồm xuôi gió treo quay vào hay quay ra còn phụ thuộc rất nhiều vào từng gia đình. Cụ thể: 

– Thông thường, gia chủ nên treo tranh thuận buồm xuôi gió theo hướng mũi thuyền vào trong nhà với ý nghĩa thuyền sẽ chờ tài lộc, mang may mắn vào trong nhà. Đây cũng là lý do mà khi mua tranh, gia chủ cũng nên để ý để mua tranh chọn mũi thuyền quay sang trái hay sang phải để phù hợp với hướng nhà và nội thất gia đình.

– Tuy nhiên với những gia đình mà công việc chủ yếu thường phải đi công tác hay ra khơi buôn bán tàu thuyền, những người thường xuyên có những chuyến đi làm ăn xa thì nên treo hướng mũi thuyền buồm ra ngoài. Lúc này bức tranh sẽ mang ngụ ý cầu mong cho những chuyên đi được xuôi chèo may mắn, gặp nhiều thuận lợi và gặt hái được thành công.

Tranh thuận buồm xuôi gió treo ở đâu trong nhà? 

Bên cạnh vấn đề tranh thuận buồm xuôi gió treo quay vào hay quay ra thì vị trí treo tranh cũng là vấn đề quan trọng mà gia chủ nên lưu tâm. Nếu gia chủ muốn treo tranh thuận buồm xuôi gió trong nhà thì gia chủ có thể treo tranh tại các không gian trong phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách. 

Tránh treo tranh ở các không gian phòng ngủ hay các khu vực gần nhà vệ sinh, phòng bếp. Bởi khi treo tranh trong phòng ngủ sẽ dễ gây ra tình trạng khó ngủ, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tâm sinh lý. Phòng bếp mang nặng tính hỏa vì vậy mà việc treo tranh gần phòng bếp cũng sẽ khiến bức tranh bị phản tác dụng. Khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi có nhiều khí uế vì vậy mà càng không nên treo tranh gần những khu vực này sẽ làm mất đi ý nghĩa của bức tranh, sinh ra nhiều điều xấu. 

Tranh thuận buồm xuôi gió treo quay vào hay quay ra
Tranh thuận buồm xuôi gió kích thước 1m7x90cm giả cổ tinh xảo

>> Xem ngay: Top 5 mẫu tranh đồng treo phòng khách đẹp & sang trọng nhất

Ở các cơ quan công sở, gia chủ có thể lựa chọn treo tranh thuận buồm xuôi gió ở phòng làm việc riêng, phòng họp, phòng làm việc chung hay khu vực đại sảnh. Những vị trí này vừa thể hiện được giá trị thẩm mỹ của bức tranh, vừa đáp ứng được các yếu tố phong thủy tâm linh, lại có thể tạo động lực làm việc cho toàn bộ nhân viên trong công ty.

Trên đây là một số chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà xung quanh vấn đề tranh thuận buồm xuôi gió treo quay vào hay quay ra cũng như những vị trí treo tranh thích hợp trong nhà. Hy vọng những chia sẻ này đã có thể mang lại cho gia chủ những thông tin bổ ích hơn khi lựa chọn loại tranh phong thủy này! 
>> Xem ngay: Trọn bộ các mẫu tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng đẹp, độc đáo và được ưa thích nhất hiện nayKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com