Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách chọn Lục Bình theo tuổi dựa trên Bản Mệnh mỗi người?

Lục bình hay còn gọi là lộc bình từ lâu vốn đã được biết đến như biểu tượng của sự giàu sang phú quý và thường được nhiều gia đình sử dụng trưng trong nhà như một vật phẩm phong thủy may mắn. Vậy làm thế nào để chọn được một mẫu lục bình thích hợp nhất với bản mệnh cũng như không gian nhà mình? Hãy cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu về cách chọn lục bình theo tuổi sao cho đúng nhất với bản mệnh của từng người thông qua bài viết dưới đây nhé!  

Lục bình là gì? Cách chọn lục bình theo tuổi đúng mệnh có ý nghĩa gì trong phong thủy? 

Lấy ý tưởng từ loài cây lục bình hay còn được biết đến với cái tên cây bèo tây thường sống ở các sông hồ ở nước ta, lọ lục bình hay còn gọi là lọ lộc bình có hình dáng được thiết kế với phía thân phình to, thắt lại ở cổ và trên miệng bình có dáng xòe ra. Trước đây, lọ lộc bình chủ yếu được sử dụng ở những gia đình quý tộc, hoàng gia thì nay việc sử dụng và đặt các đôi lục bình trong nhà đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Lục bình cũng được xem là một vật phẩm phong thủy mang lại nhiều may mắn tuy nhiên gia chủ cũng cần biết cách chọn lục bình theo tuổi đúng mệnh thì lộc bình mới có thể phát huy được các ý nghĩa của nó. 

Khi sử dụng lộc bình đúng cách, hợp phong thủy, lọ lộc bình sẽ có thể đem lại cho gia chủ sự sung túc về tiền bạc, sự sang giàu, phú quý và hưng thịnh cho gia đình. Người xưa cũng tin rằng nếu nhà ai sở hữu lộc bình càng to thì khả năng thu hút và giữ tài lộc càng trở nên tốt hơn. 

cách chọn lục bình theo tuổi
 Cách chọn lục bình theo tuổi có ý nghĩa gì?

Từ xưa đến nay, người Phương Đông vẫn luôn tin rằng tuổi và bản mệnh của mỗi người đều sẽ gây ảnh hưởng lên cuộc sống hằng ngày vì vậy mà việc mua và tìm hiểu về cách chọn lục bình theo tuổi, theo mệnh càng trở nên vô cùng quan trọng bởi nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy ngôi nhà cũng như vượng khí của gia đình.  

Bên cạnh ý nghĩa phong thủy, lọ lộc bình còn mang ý nghĩa trang trí, là điểm nhấn cho không gian bạn thêm phần hoàn hảo. Ngoài ra, đôi lọ lộc bình cũng thường được đặt ở 2 bên bàn thờ, kết hợp với các vật phẩm đồ thờ cúng để tăng thêm phần uy nghiêm, trang trọng cho không gian thờ cúng gia đình. 

Cách chọn kích thước lục bình theo cung tốt trong phong thủy

Nhắc đến kích thước trong đo đạc các vật phẩm tâm linh, vật phẩm phong thủy, hay các sản phẩm đồ đồng cao cấp, người ta thường dùng thước lỗ ban làm quy chuẩn để chia các kích thước thành các khung tốt, xấu khác nhau. Dựa vào đó, gia chủ có thể chọn được những kích thước thuộc cung tốt và phù hợp với mong muốn của mình. 

Kích thước tiểu lục bình 

– Lục bình cao 35cm: thuộc cung Tài (cung nhỏ Nghênh Phúc) sẽ giúp cho ngôi nhà thu hút tài khí, tiền bạc: thuộc cung Tài Chí, Tiến Bảo, Tài Đức sẽ phù trợ cho gia chủ thu hút vượng khí, tiền bạc chảy vào như nước.

– Lục bình cao 50cm: thuộc cung Vượng (cung nhỏ Thêm Phúc), Tể Tướng (cung nhỏ Hiếu Tử) mang ý nghĩa sẽ đem đến nhiều chuyện vui cũng như tiền bạc sung túc, đầy đủ.

Cách chọn lục bình theo tuổi
Lọ lục bình phong thủy dát vàng 9999 tinh xảo

>> Xem ngay: Lọ lộc bình phong thủy dát vàng 9999 tinh xảo, độc đáo

– Lục bình 52cm: thuộc cung Quý Nhân, Quyền Lộc sẽ mang đến cho gia chủ hồng phúc về đường con cái, công thành danh toại và được quý nhân phù trợ, chỉ đường dẫn lối.

– Lục bình cao 60cm: thuộc cung Nghĩa (cung nhỏ Thêm Đinh), Quan (cung nhỏ Tiến Bảo) mang ý nghĩa giúp gia chủ dễ đạt được điều hay, lẽ phải, sớm sinh quý tử, con cái ngoan ngoãn, giỏi dang. 

Kích thước lục bình lớn

– Lục bình cao 1m25: thuộc cung Đăng khoa, Thiên Tài, Thiên Đức sẽ mang lại may mắn về đường thi cử, học hành, công danh đỗ đạt và phù hộ giúp gia đình luôn khỏe mạnh, bình an

– Lục bình cao 1m4: thuộc cung Quan (cung nhỏ Thuận Khoa) sẽ phù trợ cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ ngày càng phát triển,thăng tiến, tiền tài, phú quý vinh hiển đầy nhà.

Cách chọn lục bình theo tuổi
Lọ lộc bình họa tiết rồng phượng bằng đồng vàng cattut

>> Xem chi tiết sản phẩm: Lọ lộc bình rồng phượng bằng đồng vàng cattut đẹp, tinh xảo

– Lục bình cao 1m6: thuộc cung Quý Nhân (cung nhỏ Phát Đạt) sẽ phù trợ gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong việc làm ăn, việc kinh doanh cũng trở nên phát đạt do được quý nhân giúp đỡ. 

– Lục bình cao 1m8: thuộc cung Thiên Tài (cung nhỏ Tác Lộc) mang đến của cải, tài lộc, phúc khí cho gia đình, giúp cho gia đình hòa thuận, con cái hiếu thảo từ đó vượng về nhiều mặt.

Cách chọn lục bình theo tuổi, theo mệnh của từng gia chủ

Cách chọn lục bình theo tuổi 

Cách chọn lục bình theo tuổi đó chính là việc dựa vào con giáp tuổi của mình để chọn các loại lục bình có màu sắc, họa tiết phù hợp nhất!

– Tuổi Tý: phù hợp với các mẫu lục bình có họa tiết vẽ tùng – cúc – trúc – mai, cảnh sông nước đồng quê hoặc cảnh bát mã truy phong. 

– Tuổi Sửu: Người tuổi sửu nên lựa chọn các mẫu lục bình có các họa tiết non nước hữu tình, tứ cảnh với các màu sắc như màu vàng, nâu, đỏ, cam và đặc biệt tránh các mẫu lục bình có màu đen và xanh nước biển. 

– Tuổi Dần: Tuổi dần phù hợp nhất với các mẫu lục bình họa tiết tứ quý đồ cổ, cảnh phố cổ, bát mã. Màu sắc thích hợp với người tuổi dần đó là màu xanh dương, đen, trắng và tránh sử dụng các sản phẩm lục bình màu da cam, đỏ hay vàng nhạt. 

– Tuổi Mão: Tuổi mão khi lựa chọn lọ lục bình nên lựa chọn các họa tiết hoa sen cá chép, cửu ngư quần hội, cảnh làng quê sông nước hay những hình ảnh tứ linh phong thủy. 

Cách chọn lục bình theo tuổi
Đôi lọ lộc bình họa tiết tứ quý bằng đồng đỏ cạo màu sang trọng

>> Xem chi tiết sản phẩm: Đôi lọ lộc bình tứ quý bằng đồng đỏ cạo màu sang trọng

– Tuổi Thìn: Họa tiết phù hợp với những người tuổi Thìn đó là các cảnh thiên nhiên non nước, cảnh mã đáo và cảnh tứ quý cổ đồ với màu sắc chủ đạo sẽ là xanh lá cam, hoặc vàng là tốt nhất. ‘

– Tuổi Tỵ: Người tuổi tỵ thường hợp hơn với các mẫu lục bình có họa tiết núi non, quang cảnh, hoa lá cỏ cây, tùng hạc, phố cổ. 

– Tuổi Ngọ: Người tuổi ngọ hợp với những họa tiết vẽ cảnh hoa lá, sông nước núi non. Người tuổi ngọ cũng hợp với màu vàng, nâu, trắng và kỵ với các màu đỏ, cam, hồng. 

– Tuổi Mùi: Các mẫu lục bình họa tiết vẽ cảnh mã đáo hoặc cảnh tứ quý đồ cổ sẽ hợp hơn cho các gia chủ tuổi Mùi.  

– Tuổi Thân: Tuổi thân nên hướng tới các mẫu lộc bình vẽ cảnh bách hạc quần tùng, cảnh tứ quý cổ đồ, cảnh hoa sen cá chép hay núi non hùng vĩ. Màu sắc phù hợp với người tuổi thân là màu vàng và màu hồng

Cách chọn lục bình theo tuổi đối với gia chủ
Cách chọn lục bình theo tuổi đối với gia chủ

– Tuổi Dậu: Người tuổi Dậu nên chọn các họa tiết có cảnh mã đáo thành công, tứ cảnh, long phụng sum vầy. Màu sắc phù hợp với tuổi này là màu vàng và màu trắng.

– Tuổi Tuất: Các mẫu lọ lộc bình có họa tiết đồng quê gần gũi, bình dị, cảnh phố sẽ phù hợp hơn với những gia chủ thuộc tuổi tuất.  

– Tuổi Hợi: Những người tuổi hợi nên sử dụng các mẫu lục bình có màu xanh dương, trắng, đen hoặc bạc. Họa tiết trên bình có thể là các cảnh công đào, nước non.  

Cách chọn lục bình theo mệnh 

Bên cạnh cách chọn lục bình theo tuổi, gia chủ cũng có thể lựa chọn lục bình theo mệnh ngũ hành của mình để chọn được một mẫu lộc bình đẹp nhất. Trong ngũ hành sẽ chia thành 5 mệnh và mỗi mệnh cũng sẽ phù hợp với những loại lục bình có màu sắc và họa tiết khác nhau: 

– Mệnh Kim: Người mệnh Kim nên lựa chọn các mẫu lục bình có họa tiết vẽ cảnh thiên nhiên, sơn thủy hay các hình ảnh ao cá hoa sen, tứ cảnh 4 mùa hoặc các mẫu có cảnh mã đáo thành công đều hợp. 

– Mệnh Mộc: Người mệnh mộc thường sẽ hợp hơn với các mẫu lục bình có cảnh non bộ, sơn thủy. Những mẫu lọ lộc bình có họa tiết này không chỉ sẽ mang lại tài lộc mà còn mang lại may mắn, sức khỏe và hạnh phúc cho người mệnh Mộc. 

– Mệnh Thủy: Gia chủ mệnh Thủy nên chọn lục bình có màu sắc tươi sáng với các họa tiết cảnh núi non, thiên nhiên, hoa lá là tốt nhất. 

Cách chọn lục bình theo tuổi, theo mệnh chuẩn nhất
Cách chọn lục bình theo tuổi, theo mệnh chuẩn nhất

– Mệnh Hỏa: Những mẫu lục bình có tone đỏ, cam, hồng, vàng,… sẽ phù hợp hơn với những người mệnh Hỏa. Họa tiết phù hợp với người mệnh Hỏa đó là các cảnh thiên nhiên, tứ cảnh 4 mùa, các loại cây phát tài, phát lộc. 

– Mệnh Thổ: Gia chủ mệnh Thổ sẽ phù hợp với các tone màu vàng, vàng đất, vàng nâu hoặc xanh dương. Người mệnh Thổ nên lựa chọn các họa tiết vẽ cảnh làng quê, ruộng đồng, phố cổ, 4 mùa là hợp lý nhất. 

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về cách chọn lục bình theo tuổi, theo mệnh của mỗi người. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp quý gia chủ có được hướng chọn và tìm được cho mình một đôi lục bình đẹp và phù hợp với mình nhất nhé! >> Xem ngay: 15+ Mẫu lọ lộc bình bằng đồng đẹp, chất lượng và được ưa thích bậc nhất hiện nayKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com