Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

【Giải Đáp】Tượng Khổng Minh Hợp Tuổi Nào, Mệnh Nào?

Là một trong những bậc tài nhân tài đức vẹn toàn, Khổng Minh (Gia Cát Lượng) được biết đến với mệnh danh “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”, giữa hiểu lòng người, trung quân, ái quốc. Vì vậy mà những bức tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng cũng được xem như là biểu tượng của tri thức và sự thành danh trong cuộc sống. Tuy nhiên khá nhiều gia chủ khi muốn chọn mua tượng thường băn khoăn không biết tượng Khổng Minh hợp tuổi nào, mệnh nào nhất. Cùng Đồ Đồng Dung Quang hà tìm kiếm câu trả lời thông qua bài viết sau đây nhé! 

Hình tượng Khổng Minh (Gia Cát Lượng) trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Gia Cát Lượng tự là Khổng Minh, ông là cá nhân kiệt xuất bậc nhất trong thời Tam Quốc, là người góp công lớn trong việc giúp Lưu Bị lập nên nước Thục Hán. Gia Cát Lượng được biết đến là một người có kiến thức uyên thâm, thông minh hơn người, lại có sự quyết đoán cao. Ngoài ra, Ông còn là một trong những nhà chính trị, nhà ngoại giao, nhà phát minh và nhà quân sự lỗi lạc bậc nhất của Trung Quốc. 

Trong phong thủy, Khổng Minh được xem là một trong những vị quân sư biểu trưng cho trí tuệ, sự thông minh và có kiến thức hơn người. Chính vì vậy, tượng Khổng Minh bằng đồng thường được sử dụng đặt trong nhà, trong cơ quan với mong muốn bản thân và gia đình được phù trợ trong con đường học hành thi cử và trong công danh, sự nghiệp. Đồng thời có thể giúp cho gia chủ nâng cao địa vị trong xã hội và được người đời kính trọng.

Tượng Khổng Minh hợp tuổi nào? Ý nghĩa tượng Khổng Minh
Tượng Khổng Minh hợp tuổi nào? Ý nghĩa tượng Khổng Minh

>> Xem ngay: Tượng Gia Cát Lượng bằng đồng – Biểu tượng của trí tuệ & tri thức

Tượng Khổng Minh đặc biệt phù hợp với những người làm trong các lĩnh vực chính trị và quân sự như các nhà lãnh đạo, chuyên gia, cố vấn quân sự,…Khi đặt tượng Khổng Minh trong nhà hay văn phòng làm việc sẽ giúp gia chủ có được đầu óc sáng suốt, minh mẫn, có thể suy nghĩ và đưa ra được những kế sách, chiến lược hoàn hảo. Từ đó sẽ có những quyết định đúng đắn để thu về kết quả như kỳ vọng.

Ngoài ra, tượng Khổng Minh bằng đồng cũng được xem như “thần hộ mệnh” trong nhà của gia đình. Bởi tượng có thể giúp gia đình xua đuổi các thế lực tà ma ngoại đạo, trấn áp hung khí, bảo vệ gia chủ và các thành viên khỏi sự hãm hại của những kẻ tiểu nhân, bỉ ổi. 

Những người làm trong các lĩnh vực liên quan đến luật pháp hoặc công an, quân đội… cũng thường rất ưa thích sử dụng tượng Khổng Minh bởi khi đặt các bức tượng Khổng Minh trong nhà hoặc nơi làm việc không chỉ tạo được sự uy nghiêm, có được trí dũng mà còn có thể hóa giải việc bị tiểu nhân hãm hại.

Tượng Khổng Minh hợp tuổi nào, mệnh nào trong 12 con giáp

Tượng Khổng Minh là một trong những bức tượng danh nhân ẩn chứa nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc được nhiều gia chủ ưa thích lựa chọn trưng bày trong nhà. Tuy nhiên liệu có phải ai cũng có thể sử dụng tượng Không Minh? Tượng Khổng Minh hợp tuổi nào trong 12 con giáp? 

Tượng Khổng Minh là biểu tượng của trí tuệ và sự thông minh vì vậy cho dù gia chủ có mang tuổi gì, mệnh gì thì đều có thể trưng bày và sử dụng tượng Khổng Minh. Mọi người ở mọi tầng lớp, giai cấp khác nhau đều có thể thỉnh ông về nhà để mang sự may mắn, trí tuệ, hanh thông,… vào nhà cùng chỉ cần gia chủ có lòng tôn kính, ngưỡng mộ ông là được. 

Tượng Khổng Minh hợp tuổi nào?
Tượng Khổng Minh hợp tuổi nào, mệnh nào nhất trong 12 con giáp?

Tuy nhiên Khổng Minh là một người rất có khí thái và vô cùng đặc biệt. Ông là một người chính trực nên không bao giờ tán thành để gia chủ làm những điều bậy bạ, khuất tất. Vì vậy mà việc trưng bày tượng Khổng Minh là để phù trợ cho công danh sự nghiệp và trí tuệ chứ không cầu những thứ bất thiện.  

Đặt tượng Khổng Minh (Gia Cát Lượng) ở đâu trong nhà?

Bên cạnh việc tìm hiểu về tượng Khổng Minh hợp tuổi nào thì vị trí đặt tượng Khổng Minh trong nhà cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy tượng. Nếu như tượng được đặt ở vị trí phong thủy tốt thì tượng sẽ dễ dàng phát huy được năng lượng tích cực cho gia đình bạn. Gia chủ có thể đặt tượng Khổng Minh ở các vị trí sau trong nhà: 

Tượng Khổng Minh hợp tuổi nào, mệnh nào nhất?
Tượng Khổng Minh bằng đồng vàng ngồi bệ bát quái kích thước 31x21cm

– Phòng khách: Phòng khách là nơi vô cùng thích hợp để bày tượng đồng Gia Cát Lượng Khổng Minh. Gia chủ có thể đặt tượng trên kệ TV, đặt trên đôn gỗ cạnh bàn trà… Tuy nhiên khi đặt nhớ nên để tượng hướng mặt về vị trí ngồi của gia chủ. Không nên để tượng Khổng Minh ngoảnh mặt ra ngoài cửa và tránh để ánh nắng chiếu vào trực tiếp nơi đặt tượng Khổng Minh.

– Phòng làm việc: Phòng làm việc là nơi sẽ cho ra những quyết định quan trọng, sáng suốt vì vậy nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Khi đặt tượng Khổng Minh trong phòng làm việc, gia chủ có thể đặt tượng tại bàn làm việc hoặc  tại vị trí bên cạnh chỗ ngồi làm việc. 

Khi đặt tượng trên bàn làm việc, gia chủ nên trưng bày một mẫu tượng Khổng Minh cỡ nhỏ tầm 50cm đổ xuống. Gia chủ có thể chọn các mẫu tượng Khổng Minh đứng cầm quạt hoặc tượng Khổng Minh đọc sách. Đặc biệt phải đặt mặt tượng quay về phía gia chủ. Nên để tượng phía bên tay phải theo vị trí ngồi làm việc của gia chủ.

Còn khi đặt tượng tại vị trí bên cạnh chỗ ngồi làm việc, gia chủ có thể chọn các mẫu  tượng Khổng Minh cao khoảng 70cm – 80cm. Có thể chọn các mẫu Khổng Minh đứng cầm quạt hoặc Khổng Minh trấn trạch hô phong, hoán vũ là thích hợp nhất. 

Tượng Khổng Minh hợp tuổi nào, mệnh nào nhất?
Tượng Khổng MInh hợp với tuổi nào, đặt ở đâu?

– Đặt trong phòng học:  Khổng Minh là vị danh nhân của của sự học hành tấn tới. Vì vậy gia chủ có thể đặt một bức tượng Khổng Minh bằng đồng đặt nơi học tập, trên bàn học, trên giá sách của con trẻ để được ngài độ cho sự hanh thông, thông tuệ, học hành, thi cử đỗ đạt…

Một số lưu ý khi sử dụng tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng

Để tượng có thể phát huy công năng được một cách tốt nhất, thì không chỉ cần lưu ý xem tượng Khổng Minh hợp tuổi nào mà gia chủ cũng cần lưu ý những vấn đề sau: 

– Không được đặt tượng Khổng Minh ở nhà vệ sinh, dưới sàn nhà hay những nơi tăm tối. Bởi đây là những nơi không trang trọng dễ khiến tượng mất thiêng, thậm chí là mang đến những điều không may cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

– Khi mua và đặt tượng Khổng Minh trong nhà hoặc nơi làm việc, gia chủ cần chọn ngày giờ đẹp, tốt nhất. Ngoài ra gia chủ cũng cần chọn đúng vị trí và phương hướng để đặt tượng. Có như vậy, gia chủ mới gặp nhiều điều tốt lành trong công việc và cuộc sống.

Tượng Khổng MInh hợp với tuổi nào, đặt ở đâu?
Tượng Khổng Minh hợp tuổi nào và những lưu ý khi sử dụng tượng

– Thường xuyên dọn dẹp và lau chùi sạch sẽ nơi đặt tượng, tránh việc nơi để tượng có nhiều bụi bẩn, ảnh hưởng đến vượng khí của chủ nhân.

– Không đặt chung tượng Khổng Minh với tượng Quan Công bằng đồng hay bất cứ chất liệu nào khác bởi một số tài liệu cho rằng hai người có tính cách trái ngược nhau và Quan Công vốn không ưa Khổng Minh nên việc đặt chung sẽ khiến mối quan hệ của bản thân cùng các thành viên trong gia đình, bạn bè hay đối tác rơi vào cảnh “cơm không lành, canh không ngọt”.  

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà xung quanh vấn đề tượng Khổng Minh hợp tuổi nào và cách đặt tượng sao cho hợp lý. Hy vọng với những chia sẻ này, quý gia chủ sẽ có thêm những cái nhìn tổng quan khi sử dụng tượng Khổng Minh để đặt trong nhà. >> Xem ngay: 15+ Mẫu tượng Khổng Minh bằng đồng đẹp, chất lượng và được ưa thích bậc nhất hiện nayKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com