Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Vì Sao Nên Sử Dụng Tượng Trần Hưng Đạo Để Bàn?

Từ lâu, những bức tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng để bàn đã được nhiều gia chủ ưa thích lựa chọn để trang trí trong các không gian trong gia đình cũng như văn phòng làm việc. Là biểu tượng của người anh hùng dân tộc, nhà văn hóa vĩ đại trong lịch sử của Việt Nam, những bức tượng Trần Hưng Đạo để bàn được cho là sẽ có thể mang lại nhiều may mắn cho người đặt tượng. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để tìm hiểu về ý nghĩa của bức tượng Trần Hưng Đạo để bàn cũng như những lưu ý khi chọn tượng sao cho phù hợp nhất nhé!

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là ai?

Trần Hưng Đạo (1228 -1300) tên thật là Trần Quốc Tuấn,  tước hiệu là Hưng Đạo Đại Vương. Ông chính là con trai của An Sinh Vương Trần Liễu và là cháu nội của Trần Thái Tổ, nguyên quán tại Phủ Thiên Trường (nay thuộc xã Lộc Vượng, thành phố Nam Định ngày nay).  Ông được biết đến là một trong những nhà chính trị, nhà quân sự và là tôn thất hoàng gia thời Trần. 

Hưng Đạo Đại Vương là tước phong chính thức cao nhất do vua nhà Trần ban tặng cho Trần Quốc Tuấn sau khi Ông giành công lao lớn trong cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước. Tuy nhiên thay vì tên gọi Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, người đời thường quen gọi ông là Trần Hưng Đạo. 

tượng Trần Hưng Đạo để bàn
Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn 

>> Xem ngay: Những lưu ý khi mua và sử dụng tượng Đức Thánh Trần phong thủy

Trần Hưng Đạo là vị tướng giỏi, tài ba xuất chúng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Ông là biểu tượng của tài đức vẹn toàn, có lòng thương dân và yêu nước, có tài mưu lược, tài trí lãnh đạo như thần. Ông chính là vị tướng lĩnh tài ba kiệt xuất đã lãnh đạo quân dân ta 3 lần đánh bại quân Nguyên – Mông xâm lược, giữ gìn bình yên cho tổ quốc cho nước nhà. 

Bên cạnh đó, ông còn được biết đến là một nhà chính trị, nhà văn lỗi lạc với tác phẩm Hịch Tướng Sĩ nổi tiếng, vang dội non sông. Ngoài ra, ông còn từ tay viết hai bộ binh thư khác là Binh thư yếu lược và Vạn kiếp tông bí truyền thư để lưu lại cho con cháu đời sau. Hai bộ binh thư này đã góp công rất lớn trong việc giúp các tướng sĩ cầm quân đánh giặc, bày binh bố trận,…

Với những chiến công vang dội của mình, Trần Hưng Đạo là một trong những đại diện tiêu biểu của 14 vị anh hùng tiêu biểu dân tộc Việt Nam. Ông cũng là vị tướng duy nhất được người đời suy tôn là Đức Thánh Trần tại Việt Nam. 

Tượng Trần Hưng Đạo để bàn có ý nghĩa gì trong phong thủy? 

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là một trong những vị tướng, nhà quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Việt Nam và đã được cả thế giới công nhận. Với tài năng xuất chúng, sự đức độ và những công lao to lớn của ông, ông được người dân kính trọng và suy tôn là Đức Thánh Trần. Tượng của ông cũng được sử dụng phổ biến để làm vật phẩm phong thủy trang trí trong nhà hoặc để thờ cúng từ đó người dân có thể phần nào thể hiện sự biết ơn, cảm kích của con cháu với những công lao và sự hy sinh to lớn của ông. Đó chính là sự thể hiện rõ ràng nhất cho đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta và là cách để răn dạy con cháu sau này biết ơn tới nguồn cội, tổ tiên, những người đã có công mang lại cuộc sống bình yên hiện tại lúc bấy giờ.

tượng Trần Hưng Đạo để bàn
Tượng Hưng Đạo Vương cao 1m27 khảm tam khí

>> Xem ngay: Những vấn đề cơ bản khi thờ Đức Thánh Trần tại gia mà gia chủ nên biết

Trong phong thủy, những bức tượng Trần Hưng Đạo được cho là vật phẩm phong thủy có khả năng trấn trạch, trừ tà, xua đuổi tà ma và những vận khí xấu rất tốt. Khi sử dụng và đặt tượng Trần Hưng Đạo để bàn trong nhà, bức tượng sẽ giúp bảo vệ gia đạo của gia chủ được bình an cũng như mang nhiều thuận lợi về mặt đất cát, gia trạch đồng thời tránh được các vận xấu hoặc những bệnh tật không mong muốn. 

Ngoài ra, việc sử dụng các mẫu tượng Trần Hưng Đạo để bàn cũng sẽ mang đến cho gia chủ những thuận lợi và may mắn nhất định về đường công danh, sự nghiệp đặc biệt là những người chuyên làm kinh doanh, buôn bán. Bởi Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn không chỉ là vị tướng nổi danh về tài trí mưu dũng mà còn được biết đến là vị công thần có công danh sự nghiệp luôn vững chắc, thăng tiến. Đặc biệt, dáng vẻ uy nghiêm của tượng Đức Thánh Trần cũng là yếu tố sẽ giúp gia chủ tránh được sự gièm pha và đố kỵ của những kẻ tiểu nhân xung quanh, từ đó thu hút được nhiều tài lộc, vượng khí tốt hơn cho gia chủ. 

Cách đặt tượng Trần Hưng Đạo để bàn chuẩn chỉnh trong nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, để bức tượng danh nhân Trần Hưng Đạo có thể phát huy tốt nhất các công năng của mình thì cần phải được đặt đúng vị trí và đúng cách. Gia chủ có thể đặt những bức tượng Trần Hưng Đạo để bàn ở các khu vực phòng khách, phòng làm việc, thư phòng. Đây đều là những vị trí trang trọng, có nhiều ánh sáng và mang lại nguồn vượng khí rất tốt. Vì vậy khi đặt tượng ở những vị trí này sẽ giúp chủ nhân tăng cường được vượng khí trong nhà, xua đuổi hết các tà khí làm cản trở con đường công danh, cuộc sống đồng thời cũng tạo ra khả năng trấn trạch cực tốt.

tượng Trần Hưng Đạo để bàn
Tượng Trần Hưng Đạo dát vàng 9999 tinh xảo 

>> Xem ngay: Vì sao Trần Hưng Đạo được phong Thánh và trở thành vị tướng duy nhất được phong thánh trong lịch sử Việt ?

Gia chủ tuyệt đối không nên đặt tượng Trần Hưng Đạo để bàn tại các vị trí ô uế, ẩm thấp như gần nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm,…. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt tượng ở những nơi ồn ào, to tiếng như phòng hát, nhà hàng, chợ, quán,…

Về cách đặt, đối với các bức tượng Trần Hưng Đạo để bàn, gia chủ nên chọn đặt tượng tại những nơi gần bàn làm việc, trên bàn phòng khách,… sap cho mặt tượng hướng ra phía cửa. Trước khi đặt tượng tốt nhất gia chủ nên tiến hành khai quang điểm nhãn cho tượng cũng như lúc đặt tượng thì nên đặt tượng ở vị trí trên cao khoảng 1 mét và tuyệt đối không được đặt trực tiếp tượng xuống đất. 

Một số lưu ý khi lựa chọn tượng Trần Hưng Đạo để bàn

Lựa chọn kích thước, mẫu mã tượng 

Những bức tượng Trần Hưng Đạo để bàn chủ yếu được sử dụng để đặt trên một mặt bàn nhỏ chính vì vậy mà việc lựa chọn kích thước là điều vô cùng quan trọng. Một bức tượng có kích thước quá to sẽ gây ra sự cồng kềnh khi đặt trên mặt bàn nhưng một bức tượng có kích thước quá nhỏ sẽ trở nên mờ nhạt và khó được chú ý đến. Vì vậy tốt nhất gia chủ nên lựa chọn các mẫu tượng có kích thước phù hợp với không gian để tạo được sự cân đối và mỹ quan cho căn phòng.

tượng Trần Hưng Đạo để bàn
Tượng Trần Hưng Đạo khảm tam khí sắc nét cao 49cm

Ngoài ra, gia chủ cũng nên lưu ý đến mẫu mã sản phẩm. Khi chọn tượng, gia chủ nên chọn mua các sản phẩm có đường nét tinh tế, các chi tiết rõ nét và đặc biệt bức tượng phải thể hiện được thần thái, vẻ uy nghi, sự khí phách của một vị dũng tướng. 

Lựa chọn chất liệu tượng

Ngày nay, gia chủ có thể tìm thấy nhiều mẫu tượng Trần Hưng Đạo để bàn với nhiều chất liệu khác nhau từ các mẫu tượng đồng, gỗ, sứ,…tuy nhiên các mẫu tượng bằng đồng vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ. 

tượng Trần Hưng Đạo để bàn
Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng vàng mộc

Các mẫu tượng đồng với màu sắc, mẫu mã đẹp, sang trọng không chỉ thể hiện được gu thẩm mỹ, sự tinh tế của chủ nhà mà còn có thể tạo được hiệu ứng, điểm nhấn đặc biệt cho không gian đặc biệt là các mẫu tượng mạ vàng, dát vàng. Ngoài ra, các bức tượng được chế tác bằng đồng còn được đánh giá rất cao về mặt chất lượng và độ bền sản phẩm. Sự rắn rỏi của đồng không chỉ khiến bức tượng trở nên chắc chắn mà màu sắc ánh kim của đồng còn là điểm nhấn nổi bật mang lại sự sang trọng và tinh tế cho không gian. làm tôn lên giá trị sản phẩm.

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về ý nghĩa và cách đặt tượng Trần Hưng Đạo để bàn trong nhà. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp gia chủ và quý bạn đọc có thêm những kiến thức mới khi bày trí tượng Trần Hưng Đạo. >> Xem ngay: 15+ Mẫu tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng đẹp, chất lượng và được ưa thích nhất hiện nayKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com