Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Ý Nghĩa Ẩn Sau Bức Tượng Cá Chép Hóa Rồng Phong Thủy

Nhắc đến hình tượng cá chép hóa rồng phong thủy, nhiều người sẽ thường liên tưởng đến hình ảnh của sự kiên trì và thành công trong cuộc sống. Trong phong thủy, đây được xem là biểu tượng của sự may mắn, nỗ lực và biết chớp lấy thời cơ. Vì vậy mà nhiều gia chủ cũng thường sắm những bức tượng cá chép hóa rồng phong thủy và đặt nó trong nhà để cầu mong những sự thuận lợi trong công việc, cuộc sống. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu rõ hơn về hình tượng cá chép hóa rồng phong thủy cũng như cách đặt tượng sao cho chuẩn để đón tài, đón lộc một cách tốt nhất nhé!

Truyền thuyết cá chép hóa rồng

Truyền thuyết kể rằng, vào thuở trời đất mới hình thành thì chính trời đã tạo ra mưa gió, giông, sét,….Nước mưa từ trời đổ xuống hình thành nên sông và biển. Những sinh vật sống trong nước cũng được Trời tạo ra và từ đó hình thành nên vạn vật hiện hữu trên Trái Đất.

Sau này, khi Trời vì bận bịu tạo ra con người mà không thể làm mưa, tạo gió nữa liền sai rồng là linh vật phong thủy cõi trời đảm đương nhiệm vụ này, ngày ngày bay lượn ở trên không và phun nước xuống trần gian tạo mưa. Tuy nhiên vì số lượng rồng trên trời không nhiều, không đủ để tạo mưa xuống khắp chốn nhân gian. Vì vậy mà Trời mới đặt ra một kỳ thi để kén chọn các con vật lên làm rồng, gọi là “thi rồng”. 

Sau khi chiếu trời ban xuống Thủy cung, vua Thủy Tề liền báo tin cho tất cả các sinh vật sống dưới nước khiến chúng tranh nhau đi thi. Cuộc thi bao gồm ba kỳ, mỗi kỳ phải vượt qua một đợt sóng, chỉ những con vật phải có đủ sức, đủ tài và vượt qua cả ba đợt thì mới có thể đậu và cướp lấy cơ hội hóa thành rồng.

Tượng cá chép hóa rồng phong thủy bằng đồng độc đáo
Tượng cá chép hóa rồng bằng đồng độc đáo

>> Xem thêm: Tỳ hưu phong thủy – linh vật phong thủy chiêu tài, giữ lộc hiệu quả

Trong suốt một tháng cuộc thi diễn ra, rất nhiều loài thủy tộc khác nhau đã đến tham gia thử sức nhưng đều bị loại. Có loài cá rô qua được một đợt nhưng đợt sau liền bị rơi xuống. Có con tôm gắng sức nhảy qua được hai đợt nhưng đến đợt ba bị đuối sức nên ngã xuống, từ đó hình dáng của tôm mới bị cong lại như hiện tại. Thời gian thấm thoát trôi qua, hết loài này đến loài khác thi nhau thử sức nhưng đều thất bại, mãi cho đến khi xuất hiện một con cá chép đặc biệt.

Con cá chép này đặc biệt là bởi trong miệng nó ngậm một viên ngọc quý. Thần gió thấy lạ liền bay qua xem khiến cho gió, mây ào ào kéo đến, sấm sét rầm trời và những đợt sóng cao trỗi dậy. Cá chép nhờ đợt sóng cao này đưa lên liền có thể dễ dàng vượt luôn một lần qua ba đợt sóng, nhả ngọc và vượt qua Vũ Long Môn. 

Sau khi thành công, cá chép đã được hóa thân, sừng mọc ra, vóc dáng trở nên oai linh và giống hệt thần Rồng. Sau khi cá chép hóa rồng liền phun nước làm gió táp mưa sa, cứu nhân gian thoát khỏi nạn hạn hán và hồi sinh sự sống cho vạn vật.

Ý nghĩa hình tượng cá chép hóa rồng phong thủy trong cuộc sống 

Văn hóa Á Đông đặc biệt xem trọng hình ảnh cá chép đặc biệt trong sự tích “cá chép hóa rồng”. Đây là một trong những hình ảnh đẹp tượng trưng cho sự nỗ lực, may mắn và biết tận dụng cơ hội để thành công.Tuy chỉ là truyền thuyết nhưng câu chuyện cá chép hóa rồng lại nói lên được thực tế trong đời sống hằng ngày của con người.

Mỗi chúng ta, ai cũng đều muốn có được thành công, ai cũng muốn có thể đứng trên đỉnh vinh quang, có thể đạt được những điều cao quý nhưng không phải ai cũng đều là “cá chép hóa rồng”. Để thành công thì không hề dễ dàng, có kẻ thấy khó đã bỏ, có kẻ kiên trì đi tiếp nhưng lại nửa vời, chỉ những kẻ kiên trì tới cùng, biết dùng mưu trí tận dụng thời cơ mới có thể đi đến cùng. Giống như cá chép có thể hóa rồng chưa chắc đã do sức mạnh mà còn là sự nhanh trí, biết tận dụng sức gió để vượt qua Vũ Môn thành công.

Tượng cá chép hóa rồng phong thủy
Tượng cá chép tài lộc mạ vàng 24k

>> Xem thêm: 12 Mẫu thiềm thừ phong thủy mang lại nhiều may mắn. tài lộc và giàu sang

Hình ảnh cá chép hóa rồng là hình ảnh nhân sinh vô cùng sâu sắc và đọng lại cho người nghe nhiều điều đáng để lưu tâm. Đó là: 

– Là bản lĩnh khắc phục khó khăn trở ngại, là sự can đảm vượt lên khó khăn. Và là phẩm chất đáng quý (trong thân có ngọc) tạo sự khác biệt với muôn loài, có sức khỏe dồi dào.

– Là sự hy sinh, kiên trì, bền bỉ, sẵn sàng đối mặt thử thách, với đau đớn để đạt được ước mơ hóa rồng đi tới sự thành công.

– Cá chép hóa rồng là kết tụ của sự may mắn, kiên trì, chiến thắng. Đồng thời đó cũng là biểu tượng cho khát vọng thành công của muôn loài với mong muốn được trở thành Rồng siêu phàm, thoát tục.

– Cá chép sau khi hóa rồng liền phun nước làm cho đất đai màu mỡ, cây cối xanh tươi, đem lại sức sống cho muôn loài. Đây cũng là biểu tượng của sự sung túc, ấm no, hạnh phúc trong cuộc sống.

Ý nghĩa hình tượng cá chép hóa rồng phong thủy trong tâm linh

Cá chép là loài vật mang lại tài lộc, sự giàu có và may mắn còn hình ảnh cá chép hóa rồng lại là biểu tượng cho sự kiên trì dẫn đến thành công. Trong phong thủy, những bức tượng cá chép hóa rồng phong thủy cũng thường được trưng bày để phù trợ cho việc học hành, thi cử hay kinh doanh với những ý nghĩa sâu xa đặc biệt: 

– Là biểu tượng may mắn trong học hành và thi cử: Hình ảnh cá chép vượt vũ môn để hóa thành rồng cũng giống như việc học sinh viên vượt qua những kỳ thi quan trọng khẳng định năng lực để thành công và phát triển. Vì vậy mà tượng cá chép hóa rồng phong thủy được xem là hiện thân của điềm lành và may mắn, là biểu tượng của việc nỗ lực, cố gắng học hành, thi cử sẽ được đền đáp.

Tượng cá chép hóa rồng phong thủy
Tượng cá chép hóa rồng bằng đồng vàng mộc độc đáo 

>> Xem thêm: Cách đặt thiềm thừ trên bàn làm việc theo đúng phong thủy

– Biểu tượng của tiền tài và danh vọng: Hình ảnh cá chép vượt vũ môn để hóa thành rồng thì cũng được xem là hình ảnh đại diện cho sự thăng quan, tiến chức trong công việc. Ngoài ra, trong tiếng hán, cá được gọi là “ngư” được phát âm giống với  chữ “dư” (có nghĩa là dư dả). Vì vậy mà cá chép hóa rồng còn là biểu tượng của tiền tài và danh vọng và sự thành công trong công việc.

– Hóa giải sát khí, phòng trừ bệnh tật: Cá là linh vật thuộc dòng Thủy vì vậy mà nó có thể kích hoạt nguồn thủy tại nhà cực tốt. Khi Thủy sinh khí thì sẽ hóa giải được các sát khí, vận xấu cho gia đình. Ngoài ra đặt tượng cá chép hóa rồng phong thủy trong nhà cũng có thể giúp gia chủ phòng trừ bệnh tật.

– Cầu mong con đàn, cháu đống: Cá chép vốn là loài đẻ rất nhiều trứng vì vậy mà nó còn được xem như là linh vật để cầu  tự. Đặt tượng cá chép hóa rồng phong thủy trong nhà là cách để cầu chúc cho con đàn cháu đống, vượt cạn thành công để sinh ra nhiều quý tử.

Cách bày trí tượng cá chép hóa rồng phong thủy chuẩn đón tài, đón lộc

Để tượng cá chép hóa rồng phong thủy có thể phát huy tốt các công năng của mình cũng như thu hút tài lộc một cách tốt nhất, gia chủ có thể đặt tượng tại các vị trí sau: 

– Đặt tượng tại hướng Bắc hoặc hướng Đông: đây là những hướng tượng trưng cho sự nghiệp cũng như học vấn nên hoàn toàn thích hợp để đặt các bức tượng cá chép hay các món đồ đồng phong thủy tốt cho sự nghiệp.

– Đặt tượng cá chép ở lối vào của ngôi nhà: gia chủ cũng có thể đặt chúng ở cả khu vực lối vào văn phòng hoặc ở cửa hàng, công ty. Những bức tượng này sẽ thu hút vận may vào bên trong không gian từ đó mang lại khí vận tốt cho gia chủ.

Tượng cá chép hóa rồng phong thủy
Tượng cá chép vượt vũ môn dát vàng 9999 tinh xảo

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt tỳ hưu trên bàn làm việc hợp phong thủy

– Đặt tượng ở bàn học hoặc bàn làm việc: khi đặt tượng tại vị ví bàn học hoặc bàn làm việc sẽ giúp quý gia chủ cải thiện sự tập trung và mang lại sự phát triển cũng như thành công rực rõ trong con đường sự nghiệp.

– Đặt tượng gần hồ cá, ao nhỏ, đài phun nước: nếu trong không gian sống và làm việc có những không gian trên thì gia chủ nên đặt tượng tại những vị trí đó nếu có thể. Vì khi cá gần nước sẽ mang đến cho quý gia chủ những vận may lớn hơn.

Thông qua bài viết này, hy vọng Đồ Đồng Dung Quang Hà đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như cách đặt của bức tượng cá chép hóa rồng phong thủy. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích và lý thú! 


>> Xem ngay: Bộ sưu tập các mẫu linh vật phong thủy mang lại may mắn, tài lộc mà gia chủ nên sở hữuKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com