Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

[25+] Bộ Tam Sự Bằng Đồng Đẹp & Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Thờ cúng tổ tiên từ trước tới nay vẫn luôn được biết đến là một nét đẹp văn hóa trong tín ngưỡng người Việt. Chính vì vậy mà việc lựa chọn cũng như sắm sửa những món đồ thờ cúng cũng là điều mà rất được các gia chủ coi trọng. Một bộ đồ thờ cúng đầy đủ thường sẽ không thể nào thiếu được bộ tam sự. Đây dường như đã trở thành món đồ quen thuộc và không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình.

Bộ tam sự là gì? Bộ tam sự gồm những gì? 

Bộ tam sự sử dụng trong thờ cúng là bộ đồ thờ bao gồm 3 vật phẩm chính đó là: một đỉnh đồng, đôi chân nến hoặc đôi hạc thờ. Khác với bộ ngũ sự, nếu như bộ ngũ sự sẽ gồm đầy đủ cả 5 món đồ trên thì bộ tam sự chỉ có 3 món đồ chính, phù hợp hơn với các không gian bàn thờ có diện tích nhỏ, hẹp.

Đỉnh đồng

Đỉnh đồng nếu là đỉnh vuông thì sẽ có 4 chân trong khi nếu là đỉnh tròn thì thường có 3 chân, được đặt cân bằng, đối xứng tạo ra sự vững chãi cho chiếc đỉnh. Nắp đỉnh đồng thường có hình dạng như cái bát úp ngược, trên nắp đỉnh luôn được chế tác thêm hình ảnh con nghê – một linh vật linh thiêng trong văn hóa Việt. Thân đỉnh thường có hình bầu dục phình ra, trên thân đỉnh hay được khắc các họa tiết mang nhiều ý nghĩa như: song long chầu nguyệt, rồng phượng,…và bộ chữ Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh.

Đỉnh đồng - thành phần của bộ tam sự
Đỉnh đồng 

Đỉnh đồng thường được sử dụng để đốt trầm tạo ra mùi thơm thanh khiết, dễ chịu cho cả gian phòng. 

Đôi chân nến 

Đôi chân nến bằng đồng - thành phẩn của bộ tam sự
Đôi chân nến bằng đồng

Chân nến bằng đồng thường được cấu tạo bởi 3 phần: chân đế, bát nến và cốc nến. Chân đế thường được chế tác với hình dáng loe để tạo sự vững chãi cho chân nến, bát nến thường mang hình dáng tròn và được khảm lên các chi tiết hoa văn cầu kỳ. Phía trên cùng chính là cốc nến, cốc nến là bộ phận thường được tính toán độ sâu một cách tỉ mỉ để có thể đặt nến. 

Đôi hạc thờ 

đôi hạc thờ - thành phần tạo nên bộ tam sự
Đôi hạc thờ 

Hạc thờ bằng đồng trên bàn thờ gia tiên vừa mang nét thanh cao vừa mang lại sự thoát tục. Hình ảnh hạc thờ thường đi kèm với hình ảnh chim hạc cưỡi trên lưng rùa, trên miệng ngậm hạt minh châu hoặc ngậm hờ một cành sen.

Ý nghĩa của bộ tam sự

Bàn thờ gia tiên chính là sợi dây kết nối hai cõi âm – dương, là “ngôi nhà nhỏ” nơi mà ông bà, tổ tiên trú ngụ. Với quan niệm âm dương phải hội tụ thì ông bà, tổ tiên mới phù hộ cho con cháu có được cuộc sống sung túc. Bộ tam sự trên bàn thờ cũng chiếm một vai trò vô cùng quan trọng, mang lại nhiều ý nghĩa to lớn. 

Nếu như đỉnh đồng thường được sử dụng để đốt trầm, từ đó tạo ra mùi thơm thanh khiết, dễ chịu cho cả gian phòng. Mùi thơm của trầm mang một chút gì đấy thiêng liêng, lại có chút khoan khoái, đây như là một hình ảnh vừa thể hiện lòng thành cũng như sự thanh tịnh cao quý nơi chốn bàn thờ gia tiên. Khói trầm hương ngoài ra còn có tác dụng thanh lọc không khí, tăng thêm cát khí, giải tỏa hung khí, giúp gia đình hòa thuận và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Bộ tam sự đỉnh nến khảm ngũ sắc tinh xảo

Đôi chân nến khi được thắp lên chính là đem đến hành Hỏa cho không gian bàn thờ. Ánh sáng của ngọn đèn chính là ánh sáng quang minh soi sáng, tạo nên sự ấm cúng. Ngoài ra, đôi chân nến còn mang nhiều ý nghĩa và giá trị phong thủy vô cùng đặc biệt. Chân nến đặt ở bên trái bàn thờ chính là tượng trưng cho hành dương, là tượng trưng mặt trời. Chân nến đặt ở bên phải bàn thờ chính là tượng trưng cho hành âm, là tượng trưng của mặt trăng. Sự hòa hợp của âm – dương, nhật – nguyệt chính là điều tốt lành sẽ giúp cho vạn vật được sinh sôi nảy nở và đưa may mắn đến với gia chủ.

Còn đôi hạc chầu đứng trên mai rùa với hình ảnh “thọ đội thọ” chính là tượng trưng cho sự trường thọ, bách niên giai lão. Ngoài ra thì sự gắn kết giữa hạc và rùa cũng là sự thể hiện của đoàn kết và tình thương yêu bền chặt trong gia đình.

Bộ tam sự chính là sự kết hợp hoàn hảo của đỉnh đồng, đôi chân nến ( hoặc đôi hạc thờ). Tùy vào mục đích sử dụng của từng gia đình mà quý gia chủ có thể lựa chọn bộ tam sự với đôi chân nến hay với với đôi hạc thờ. 

Bộ tam sự thường được chế tác dưới các dạng chất liệu gì?

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện càng nhiều mẫu bộ tam sự được chế tác dưới nhiều chất liệu với những phương pháp sản xuất khác nhau như: bộ tam sự bằng đồng, bộ tam sự bằng sứ, bộ tam sự bằng gỗ,.. Ở mỗi chất liệu, chúng ta lại có thể dễ dàng thấy được từng ưu điểm cũng như nhược điểm của từng loại. Tuy nhiên ngày nay, dường như các đồ thờ cúng bằng đồng nói chung cũng như bộ tam sự nói riêng ngày càng trở nên nổi bật và được nhiều gia chủ ưa chuộng hơn. 

Bộ tam sự đỉnh và chân nến bằng đồng vàng mộc
Bộ tam sự đỉnh và chân nến bằng đồng vàng mộc

Xét về mặt giá trị sản phẩm thì chắc chắn các sản phẩm bộ tam sự sẽ có giá trị cao hơn so với các bộ tam sự bằng sứ hay bằng gỗ. Mỗi mẫu bộ tam sự dù làm bằng chất liệu gì thì đều mang trong mình những vẻ đẹp riêng với nhiều kiểu dáng hoa văn, họa tiết khác nhau. Tuy nhiên, nếu xét tổng thể trên mọi khía cạnh, khi đưa ra lựa chọn giữa các chất liệu thì các mẫu bộ tam sự bằng đồng vẫn được khách hàng đánh giá cao hơn bởi các lý do sau:  

Xét về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ, các mẫu bộ tam sự bằng đồng dường như chiếm ưu thế tuyệt đối. Việc chạm khắc hoa văn trên những miếng đồng cứng là một điều không hề dễ dàng chính điều này càng khiến các sản phẩm làm từ đồng càng trở nên giá trị hơn. Các sản phẩm bằng đồng luôn được chạm trổ tỉ mẩn, các hoa văn, họa tiết được khắc họa cũng vô cùng phong phú. Các mẫu bộ tam sự bằng đồng không chỉ mang lại sự sang trọng, quý phái mà còn là điểm nhấn tạo nên sự uy nghi cho không gian phòng thờ.  

Xét về giá thành thì bộ tam sự bằng sứ có thể xem là lựa chọn tốt hơn, tuy nhiên bộ tam sự bằng đồng lại có độ bền lâu hơn trong khi sản phẩm bằng sứ thường dễ rơi vỡ trong khi việc rơi vỡ đồ thờ cũng là một điều kiêng kỵ. Ngoài ra màu sơn trên mỗi sản phẩm gốm sứ sẽ mất dần theo thời gian. Riêng đồ thờ bằng gỗ thường sẽ ít thông dụng hơn và ít được chọn lựa hơn ngoại trừ bàn thờ, tủ thờ, hoành phi câu đối. 

Bên cạnh đó, bộ tam sự bằng đồng còn thuộc loại kim loại quý, giúp tạo ra cát khí tốt hơn giúp gia chủ gia tăng vượng khí, phát lộc, đem lại thịnh vượng cho con cháu. 

Bộ sưu các mẫu bộ tam sự bằng đồng được ưa chuộng nhất hiện nay

1. Bộ tam sự đỉnh nến chạm nổi phúc lộc thọ bằng đồng vàng hun

Bộ tam sự đỉnh nến chạm nổi phúc lộc thọ bằng đồng vàng hun
Bộ tam sự đỉnh nến chạm nổi phúc lộc thọ bằng đồng vàng hun ( xem chi tiết sản phẩm)

2. Bộ tam sự đỉnh hạc ngũ sắc chạm hoa sòi

Bộ tam sự đỉnh hạc ngũ sắc chạm hoa sòi
Bộ tam sự đỉnh hạc ngũ sắc chạm hoa sòi ( chi tiết sản phẩm)

3. Bộ tam sự song long chầu nguyệt đồng vàng mạ vàng 24k cao 60cm

Bộ tam sự song long chầu nguyệt đồng vàng mạ vàng 24k cao 60cm
Bộ tam sự song long chầu nguyệt đồng vàng mạ vàng 24k cao 60cm (chi tiết sản phẩm)

4. Bộ tam sự đỉnh vuông cao 60cm khảm ngũ sắc

Bộ tam sự đỉnh vuông cao 60cm khảm ngũ sắc
Bộ tam sự đỉnh vuông cao 60cm khảm ngũ sắc ( chi tiết sản phẩm)

5. Bộ tam sự đỉnh nến chế tác từ đồng vàng chạm rồng 

Bộ tam sự đỉnh nến chế tác từ đồng vàng chạm rồng (chi tiết sản phẩm)
Bộ tam sự đỉnh nến chế tác từ đồng vàng chạm rồng (chi tiết sản phẩm)

6. Một số mẫu bộ tam sự khác

Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể tham khảo thêm một số bộ sản phẩm bộ tam sự đẹp khác sau: 

Đồ Đồng Dung Quang Hà – Địa chỉ cung cấp các sản phẩm bộ tam sự bằng đồng uy tín – chất lượng 

Địa chỉ uy tín lâu năm

Đồ Đồng Dung Quang Hà là cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ với độ tinh xảo, độ sắc nét vô cùng cao. Tại Dung Quang Hà, quý gia chủ cũng có thể thoải mái lựa chọn các mẫu sản phẩm đồ đồng với các kích thước khác nhau. Hiện nay Đồ Đồng Dung Quang Hà đang sở hữu cho mình 7 showroom với 2 cơ sở sản xuất là địa chỉ uy tín của nhiều khách hàng cả trong và ngoài nước.

Đồ Đồng Dung Quang Hà vinh dự nhận bằng khen của chính phủ

Với sự cống hiến cũng như đóng góp cho ngành nghề đúc đồng, Đồ đồng Dung Quang Hà cũng đã vinh dự nhận bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ như một cột mốc đánh dấu sự phát triển của thương hiệu trong suốt hơn 20 năm qua.

Sản phẩm chất lượng hoàn mỹ

Đồ Đồng Dung Quang Hà với châm ngôn bán hàng luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất. Do vậy, các sản phẩm của Dung Quang Hà luôn được kiểm duyệt nghiêm ngặt từ khâu chọn nguyên liệu cho tới lúc hoàn thiện sản phẩm. Các sản phẩm đồ đồng tại Dung Quang Hà đều được đúc hoàn toàn thủ công với nguyên liệu đồng nguyên chất đảm bảo chất lượng. 

Với bàn tay khéo léo của các nghệ nhân mà các sản phẩm của Dung Quang Hà luôn mang đến cho khách hàng sự tinh tế trên từng chi tiết, sự hoàn hảo và đảm bảo được độ sắc nét cũng như độ hoàn mỹ của sản phẩm. 

Giá cả hợp lý

Các sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà bên cạnh được đánh giá rất tốt về chất lượng còn được đánh giá rất cao bởi giá thành đưa ra vô cùng hợp lý. 

Việc tự sản xuất và phân phối sản phẩm mà không qua trung gian đã giúp cho giá thành các sản phẩm tại Dung Quang Hà luôn được giữ ở mức ổn định trên thị trường mà không bị độn lên quá cao, giá thành luôn giữ ở mức tốt nhất so với các thương hiệu khác.  

Dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp

Sản phẩm trước khi được giao đến tay khách hàng đều sẽ được thông qua quy trình đóng gói cẩn thận, khâu chuẩn bị kỹ lưỡng, để đảm bảo việc không để xảy ra bất kỳ một sự cố nào gây ảnh hưởng đến sản phẩm dù là nhỏ nhặt nhất. Sản phẩm trước khi được đóng gói sẽ được bọc qua một lớp xốp chống sốc sau đó mới tiến hành bao gói lại sản phẩm.

Sự chuyên nghiệp trong khâu đóng gói hàng hóa cũng như dịch vụ giao hàng của Đồ Đồng Dung Quang Hà cũng được khách hàng đánh giá vô cùng cao. 

Chính sách bảo hành và đổi trả rõ ràng – minh bạch

Luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, Đồ Đồng Dung Quang Hà đưa ra các chính sách bảo hành cũng như đổi trả hàng cho khách với các điều khoản được quy định minh bạch, rõ ràng và được cập nhật công khai lên website. 

Đồ Đồng Dung Quang Hà luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm uy tín chất lượng với thời gian bảo hành sản phẩm lên tới 20 năm và sẽ ngay lập tức hỗ trợ khách hàng trong vấn đề đổi trả sản phẩm khi phát hiện sản phẩm bị lỗi hay gặp vấn đề! 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bộ tam sự cũng như bộ sưu tập bộ tam sự đẹp và được ưa chuộng nhất hiện nay được Đồ Đồng Dung Quang Hà tổng hợp lại dựa trên phản hồi của khách hàng cũng như doanh số bán hàng của sản phẩm. Hy vọng với những thông tin này, quý gia chủ có thể lựa chọn được cho mình bộ tam sự ưng ý nhất. Đừng bỏ lỡ các bài viết mới nhất của Đồ Đồng Dung Quang Hà tại đây!  

>>Đừng bỏ lỡ những mẫu thiết kế bộ tam sự, ngũ sự bằng đồng mà quý gia chủ không nên bỏ qua khi muốn trang hoàng cho không gian bàn thờ gia tiên


Khi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com