Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách Đặt Tượng Thần Tài Thổ Địa Trên Bàn Thờ Đúng Chuẩn

Trong tín ngưỡng văn hóa tâm linh của người Việt, Thần Tài và Thổ Địa là hai vị thần vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam đặc biệt là đối với những gia đình chuyên kinh doanh, buôn bán. Thông thường, tượng ông Thần tài và Thổ Địa sẽ được đặt chung lên một bàn thờ nhỏ gọi là bàn thờ Thần Tài và tiến hành thờ cúng để cầu mong sự suôn sẻ và thịnh vượng về tài lộc, của cải. Tuy nhiên khi thờ cúng, không phải ai cũng biết cách đặt tượng Thần Tài Thổ Địa trên bàn thờ sao cho chuẩn và hợp phong thủy. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, gia chủ đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé! 

Thần Tài, Thổ Địa là ai? 

Thần Tài và Thổ Địa là hai vị thần vô cùng quen thuộc trong văn hóa tâm linh của người Á Đông. Ở mỗi nước, mỗi vùng miền khác nhau thì hình ảnh của 2 vị thần cũng được thể hiện rất khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, tượng thần Thổ Địa vẫn thường được thể hiện dưới hình dáng bụng tròn trịa, dáng ngồi khoanh chân hoặc ngồi bắt chéo chân. Còn tượng Thần Tài lại thường được thể hiện dưới hình ảnh một ông lão tay cầm ngọc như ý tượng trưng cho phát tài phát lộc, vạn sự như ý. 

Thần Thổ Địa: Vị thần chuyên cai quản đất đai

Từ xưa, ông bà ta vẫn luôn có câu: “đất có thổ công, sông có hà bá”. Thổ Công ở đây chính là đang nói đến Thần Thổ Địa, một vị thần chuyên cai quản việc đất đai, trạch thổ. Người xưa vẫn luôn tin rằng gia đình nào khi sống ở đâu thì ở đó sẽ có những Thần Thổ Địa riêng chuyên cai quản việc đất trạch của vùng đất đó. 

Cách đặt tượng Thần Tài Thổ Địa
Tượng Thổ Địa thếp vàng 9999 cao 25cm

Thần Thổ Địa là người sẽ vừa cai quản các công việc trên đất như xây dựng, đào ao, làm vườn… đồng thời cũng là người đứng ra để bảo vệ cho mảnh đất đó khỏi bị quấy nhiễu phá phách, phù hộ cho gia đình luôn được buôn may bán đắt, công việc hanh thông, thuận lợi.

Thần Tài: Vị thần cai quản chuyện tiền bạc, của cải 

Thần Tài chính là vị Thần chuyên cai quản chuyện tiền bạc, của cải. Ngài sẽ đến và đem lại của cải để ban phát cho mọi nhà, mọi người. Thông thường, trước khi tiến hành làm một việc quan trọng nào đó, nhiều người thường có thói quen cầu khấn Thần Tài với mong muốn Ngài sẽ hiển linh và phù hộ cho công việc luôn được suôn sẻ, tài lộc hanh thông. 

Cách đặt tượng Thần Tài Thổ Địa
Tượng Thần Tài thếp vàng 9999 cao 25cm

Thần Tài và Thổ Địa được tin rằng sẽ là cặp đôi có thể mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Người dân tin rằng, bàn thờ Thần Tài – Ông Địa khi càng được chăm chút thì chuyện kinh doanh, buôn bán cũng sẽ càng trở nên thuận lợi và thu được nhiều lợi lộc hơn. Những gia đình nào có bàn thờ Thần Tài thì cũng sẽ thường có cuộc sống sung túc, no ấm và thịnh vượng hơn so với những gia đình khác. 

Cách đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa chuẩn phong thủy

Từ bao đời nay, bàn thờ Thần Tài luôn được đặt ở dưới mặt đất và nằm ở một góc trong nhà. Tuy nhiên, góc này không phải là góc khuất mà là vị trí thông thoáng, có tầm nhìn và tuyệt đối không bày trí bàn thờ Thần Tài ở dưới chân cầu thang. 

Về hướng đặt bàn thờ, gia chủ nên lựa chọn các hướng đặt bàn thờ tốt và hợp với tuổi của gia chủ để thu được nhiều may mắn nhất. Phía sau lưng bàn thờ Thần Tài nên có vách tường để bàn thờ có thể dựa vào. Tuy nhiên trên vách tường phía sau bàn thờ tuyệt đối không được có lỗ khoan, cửa sổ…… để tránh thất thoát hết tiền bạc, của cải ra bên ngoài.

Cách đặt tượng Thần Tài Thổ Địa
Bàn thờ Thần Tài 

>> Xem ngay: Gia chủ liệu có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa chính không?

Tuyệt đối không đặt bàn thờ Thần Tài ở những vị trí tối tăm, ẩm thấp hay những vị trí gần khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp. Bởi những vị trí này sẽ gây nên những ảnh hưởng rất xấu tới con đường tài vận cũng như việc làm ăn, buôn bán của gia chủ. 

Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt bàn thờ Thần Tài ở dưới những vậy dụng như loa, tranh, ảnh, quạt, điều hòa,…Đối với những căn hộ chung cư thì tuyệt đối không nên đặt bàn thờ Thần Tài ngay tại vị trí đường ống dẫn nước thải trong chung cư. 

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài tốt nhất được nhiều chuyên gia phong thủy xác định đó chính là vị trí ngay tại cửa chính và mở cửa ra 1 góc bằng 90 độ. Đây được xem là vị trí vượng, tài, lộc mà gia chủ nên đặt bàn thờ. 

Cách đặt tượng Thần Tài Thổ Địa trên bàn thờ chuẩn chỉnh nhất

Bàn thờ Thần Tài là không gian có ảnh hưởng trực tiếp tới con đường tài lộc của gia đình cũng như vấn đề làm ăn, kinh doanh vì vậy mà cách đặt tượng Thần Tài Thổ Địa trên bàn thờ sao cho chuẩn phong thủy nhất cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà gia chủ cần phải lưu tâm.

Tượng ông Thần Tài và ông Địa tuy được đặt chung với nhau trên cùng một bàn thờ nhưng vị trí của mỗi vị trên bàn thờ lại không thể hoán đổi cho nhau vì vậy mà gia chủ càng phải bắt buộc biết cách đặt tượng Thần Tài Thổ Địa sao cho đúng thì mới có thể phát huy được tính hiệu nghiệm.

Cách đặt tượng Thần Tài Thổ Địa
Cách đặt tượng Thần Tài Thổ Địa chuẩn

>> Xem ngay: 5 Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng mà gia chủ cần biết

Thông thường, tượng ông Thần Tài và ông Địa sẽ được đặt ở vị trí trong cùng của bàn thờ Thần Tài và được đặt về 2 bên so với bài vị. Về cách đặt tượng Thần Tài Thổ Địa, nếu đúng phong thủy thì gia chủ cần phải đặt tượng Ông Địa ở phía bên phải và tượng Thần Tài ở phía bên trái theo hướng nhìn từ chính diện nhìn vào. Ngoài ra khi đặt tượng, gia chủ cần phải đặt ngay ngắn và có khoảng cách vừa phải, không được đặt tượng 2 Thần quá gần nhau nhưng cũng không được đặt xa nhau quá.

Cách bố trí các món đồ thờ cúng khác trên bàn thờ Thần Tài

Bên cạnh tượng Thần Tài, ông Địa thì trên bàn thờ Thần Tài còn được bày trí thêm nhiều món đồ thờ cúng khác như lọ hoa, bát hương, chén nước,… Vì vậy mà gia chủ không chỉ cần biết cách đặt tượng Thần Tài Thổ Địa mà còn cần phải biết cách đặt các món đồ thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài sao cho hợp lý và ngăn nắp nhất. Dưới đây là sơ đồ bày trí các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài mà gia chủ có thể tham khảo: 

Cách đặt tượng Thần Tài Thổ Địa
Sơ đồ bày trí bàn thờ Thần Tài

>> Xem ngay: Chi tiết hơn sơ đồ bàn thờ ông Thần Tài bày trí thế nào cho đúng?

– Lọ hoa tươi: Gia chủ có thể đặt lọ hoa tươi ở bên phải bàn thờ. Khi thờ, gia chủ có thể chọn các loại hoa như hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền,… để thờ cúng. 

– Đĩa hoa quả: Đĩa trái cây ngũ quả sẽ được đặt ở bên trái bàn thờ. Khi thờ, gia chủ nên lựa chọn nhiều loại trái cây với đủ màu sắc, tránh chọn những loại quả có nhiều gai nhọn.

– Bát hương: Bát hương được đặt chính giữa bàn thờ đồng thời cần phải được giữ cố định và sạch sẽ. 

– Ngai chén thờ: 5 chén nước thờ Thần Tài, gia chủ có thể xếp theo hình chữ thập hoặc chữ nhất và được đặt ngay trước bát hương.

Cóc ngậm tiền bằng đồng: Cóc ngậm tiền thường được đặt trên bàn thờ với ý nghĩa giữ tiền bạc cho khỏi trôi đi. Tượng cóc thường được đặt ở bên trái bàn thờ khi nhìn từ ngoài vào. Ngoài ra, gia chủ cũng cần tránh đặt tượng cóc đối diện với cửa ra vào mà nên đặt chéo, chếch đi.

– Bát nước thả hoa: Đây là vật sẽ giúp cho Minh Đường Tụ Thủy hỗ trợ giữ tiền bạc khỏi trôi đi và thường được đặt ở phía ngoài cùng trên mặt đất.

– Phật Di Lặc bằng đồng: Phật Di Lặc sẽ có trách nhiệm quản lý cũng như ngăn chặn các hành vi sai trái của các vị Thần. Gia chủ có thể đặt tượng Di Lặc ở bên ngoài bàn thờ hoặc ở phía trên nóc của bàn thờ đều được.

Trên đây là một số chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về cách đặt tượng Thần Tài Thổ Địa cũng như các món đồ thờ cúng quan trọng trên bàn thờ Thần Tài. Hy vọng với những chia sẻ trên, quý gia chủ sẽ có thêm được những kiến thức mới trong việc thờ cúng Thần Tài.>> Xem ngay: Các mẫu bàn thờ thần tài, mẫu tượng Thần Tài – Thổ Địa đẹp mà gia chủ không nên bỏ quaKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com