Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Vẻ Đẹp Bộ Ngũ Sự Khảm Ngũ Sắc Mang Nét Tinh Hoa Việt

Mang cho mình nhiều vẻ đẹp văn hóa, đất nước Việt Nam luôn tự hào về những nét đẹp truyền thống mà ông cha ta đã để lại. Một trong những nét đẹp văn hóa Việt Nam là nét đẹp “uống nước nhớ nguồn”. Đó là việc thờ cúng người đã khuất để nhớ tới công ơn sinh thành, dưỡng dục và nuôi dạy. Vì thế trong mỗi ngôi nhà đều có không gian thờ cúng riêng biệt và đây cũng là nơi linh thiêng nhất trong nhà, là nơi gắn kết giữa người âm và người dương. Nhiều gia chủ vẫn chưa hiểu hết được ý nghĩa của bộ ngũ sự khảm ngũ sắc.Đồ Đồng Dung Quang Hà sẽ giới thiệu cho quý gia chủ về bộ ngũ sự khảm ngũ sắc, một trong những bộ đồ thờ sang trọng và có giá trị mang lại vẻ đẹp trong văn hóa Việt.

>> Xem ngay: Cách Bày Bộ Ngũ Sự Trên Bàn Thờ Đúng Chuẩn Phong Thủy

Tại sao nói bộ ngũ sự khảm ngũ sắc mang lại nét đẹp văn hóa Việt?

Lời dạy của ông bà, tổ tiên luôn được con cháu thực hiện tốt trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Mặc dù cuộc sống có đang thay đổi, ngày càng phát triển, sử dụng những công nghệ hiện đại, máy móc nhưng họ vẫn không quên việc phải “uống nước nhớ nguồn” không quên công dưỡng sinh thành của cha mẹ. Vì thế dù có đi xa đến đâu thì họ vẫn luôn trở về, nhớ những ngày giỗ của của những người thân trong gia đình đã khuất để trở về và tưởng nhớ tới những người đã khuất. Không chỉ thế, những người đi làm ăn xa và an cư lập nghiệp ở chỗ mới thì họ sẽ lập ban thờ để thờ cúng ông bà tổ tiên và bày tỏ tấm lòng của mình với ông bà, tổ tiên. Trong ngôi nhà, không gian thờ cúng là nơi linh thiêng nhất , là nơi gắn kết giữa người âm và người dương, khi đặt bộ ngũ sự trên ban thờ càng làm cho không gian thờ cúng trở nên sang trọng hơn. Bởi những kim loại quý được khảm trên bộ ngũ sự đều toát lên vẻ sang trọng như vàng, bạc. Ngoài ra nó còn có màu của đồng đỏ, đồng xanh giả cổ và đồng đen, đây đều là những kim loại quý và rất đắt ở trên thị trường, nó thể hiện cho vẻ quý phái cho ngôi nhà.

Vẻ Đẹp Bộ Ngũ Sự Khảm Ngũ Sắc Mang Nét Tinh Hoa Việt

Sản phẩm mang nét đẹp văn hóa

 Bộ ngũ sự này gồm những vật phẩm như đỉnh đồng, đôi hạc thờ bằng đồng, đôi chân nến bằng đồng. Sự đầy đủ các vật phẩm trên bàn thờ thể hiện được trên trần thế cũng có cuộc sống sung túc, đầy đủ. Bởi câu “ Trần sao dương vậy” muốn nói đến người trên trần thế sống có hạnh phúc ấm lo thì người ở dưới âm mới có thể yên tâm mà yên nghỉ. Đây chính là lý do để nói bộ ngũ sự khảm ngũ sắc mang lại nét đẹp văn hóa Việt.

>> Xem ngay: Một Bộ Đỉnh Đồng Ngũ Sự Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

Bộ ngũ sự khảm ngũ sắc thường sẽ có những họa tiết nào ?

Bởi sản phẩm được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, chính vì thế mẫu mã sản phẩm cũng có rất nhiều để cho quý gia chủ có thể lựa chọn để phù hợp với căn nhà và sở thích của gia chủ. 

Họa tiết song long chầu nguyệt

Họa tiết song long chầu nguyệt là một họa tiết vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Ta sẽ thường bắt gặp những hình ảnh này tại những chốn linh thiêng như đền chùa hay miếu vì Rồng là một linh vật mang ý nghĩa phong thủy thể hiện được sự quyền uy, sức mạnh. Hình ảnh song long chầu nguyệt cũng được các nghệ nhân khảm lên bộ ngũ sự ngũ sắc.

Vẻ Đẹp Bộ Ngũ Sự Khảm Ngũ Sắc Mang Nét Tinh Hoa Việt

Thiết kế cao cấp và sang trọng 

Hình ảnh hai con rồng uốn lượn qua những tầm mây và được người nghệ nhân khảm màu sắc làm cho hình ảnh trở nên sống động và chân thật hơn. Hình ảnh song long chầu nguyệt được người nghệ nhân chạm vân chìm hoặc vân nổi. Mỗi một bộ ngũ sự đều có những kích thước khác nhau để phù hợp với không gian thờ trong ngôi nhà của gia chủ. Quý gia chủ có thể chọn lựa những bộ ngũ sự khảm vân chìm hoặc vân nổi tùy theo sở thích của mình.

Họa tiết Long phụng chầu nguyệt

Khác với họa tiết song long chầu nguyệt, họa tiết long phụng là họa tiết có cả rồng và phượng. Được biết, rồng là một loài vật đứng đầu trong tứ linh phong thủy của Việt Nam, mang một sức mạnh vô cùng lớn. Phượng cũng vậy, cũng là một linh vật đứng thứ hai trong tứ linh phong thủy. Đây là loài dẫn đầu, vua của những loài có cánh, nó tượng trưng cho sự đức hạnh, đúng đắn, bổn phận, trách nghiệm, lòng trắc ẩn và sự tin cậy. Sự kết hợp giữa họa tiết rồng và phượng đang chầu nguyệt mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Khi bộ ngũ sự khảm ngũ sắc được người nghệ nhân khảm chi tiết long phụng sẽ mang lại sự tốt lành, may mắn, sự thành công, phát đạt. Các họa tiết được người nghệ nhân khảm màu, làm cho các họa tiết trở lên giống thật nhất.

Họa tiết hoa sòi

Ngoài họa tiết long và phụng thì người nghệ nhân còn có họa tiết hoa sòi. Bộ ngũ sự có họa tiết hoa sòi mang họa tiết đơn giản, nhưng lại được nhiều khách hàng yêu thích bởi sự mộc mạc nhưng lại không kém phần sang trọng, thanh khiết. Những họa tiết hoa sòi được người nghệ nhân chạm khắc nổi, tỉ mỉ từng chi tiết một. Một họa tiết đơn giản nhưng lại được rất nhiều gia chủ yêu thích. 

Họa tiết hoa sen

Trong đạo phật, hoa sen được làm phật đài, hoa sen được biểu tượng cho năm điều cơ bản. Đó là tính vô nhiễm; tính thanh lọc;tính thùy mị của mùi hương; tính thuần khiết; tính kiên nhẫn. Đây đều là những đức tính tốt đẹp mà chúng ta luôn phải học tập và rèn luyện trong cuộc sống. Tính vô nhiễm là bởi vì sen mọc trên bùn mà không bị vương bẩn cũng giống như muốn nhắc nhở rằng khi ở trong một môi trường, điều kiện không tốt nhưng vẫn phải giữ được cái tâm trong sáng của mình. Tính thanh lọc là ta thấy được ở những nơi mọc đóa sen, sinh sôi nảy nở, vùng nước đấy trở nên trong và mát hơn, ý muốn nói ta cần chọn lọc những thứ mà ta tiếp nhận, phải biết cái gì hay, cái gì tốt để tiếp thu. Tính thùy mị muốn nói rằng trong mọi trường hợp ta cần giữ được sự bình tĩnh để đưa ra được sự giải quyết tốt nhất. Tính thuần khiết và tính kiên nhẫn đều là những đức tính mà ta cần duy trì và cố gắng phát triển để hoàn thiện bản thân hơn. Bởi những ý nghĩa này của hoa sen nên hình ảnh hoa sen đang mọc và sinh sôi nảy nở ở vùng nước được người nghệ nhân khảm lên bộ ngũ sự khảm ngũ sắc và cũng được rất nhiều gia chủ yêu thích.

>> Xem ngay:Bộ Ngũ Sự gồm những gì? Ý nghĩa Bộ Ngũ Sự trong thờ cúng

Nên đặt bộ ngũ sự khảm ngũ sắc như thế nào là chuẩn nhất

Là một vật phẩm mang tính tâm linh cao nên việc đặt bộ ngũ sự khảm ngũ sắc sao cho chuẩn phong thủy cũng rất là quan trọng. Việc đặt đúng chuẩn trên vị trí ban thờ sẽ được ông bà tổ tiên phù hộ cho sức khỏe, học tập, tiền tài và may mắn. Nếu như đặt bộ ngũ sự sai lệch vị trí sẽ mang tới những điều không may mắn cho gia đình. Vì thế các gia chủ nên tham khảo cách để đặt bộ đồ thờ chuẩn phong thủy nhất. Với những gia đình dùng cả bát hương và đỉnh đồng thì đỉnh đồng sẽ được đặt chính giữa và sau bát hương để thuận cho việc thắp nhang. Bên cạnh đỉnh đồng là đôi hạc thờ và đôi chân nến được đặt ở hai bên theo hướng chầu về phía đỉnh thờ.

Vẻ Đẹp Bộ Ngũ Sự Khảm Ngũ Sắc Mang Nét Tinh Hoa Việt

Sản phẩm được đúc tinh xảo 

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà và bộ ngũ sự khảm ngũ sắc. Hy vọng chúng tôi sẽ tiếp tục được gặp những vị độc giả ở những chủ đề tiếp theo.

>> Bạn đọc tham khảo các mẫu đồ thờ cúng khác của chúng tôi tại đây.

Khi mua hàng tại Vuadodong bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

         Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com