Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Ý nghĩa của bát hương đồng ngũ sắc cao cấp

Thờ cúng là một nét đẹp không thể thiếu trong đời sống và văn hóa của người dân Việt Nam. Xa xưa, ông cha ta luôn coi trọng hương khói, đặc biệt là việc bát hương đồng ngũ sắc trên ban thờ. Thực tế, có rất nhiều người băn khoăn và không biết Ý nghĩa của bát hương đồng ngũ sắc mang lại. Để có được cho gia chủ câu trả lời cụ thể, đừng vội bỏ qua bài viết sau đây !

Ý nghĩa của bát hương đồng ngũ sắc 

Bát hương là vật phẩm bắt buộc có trên ban thờ gia tiên. Trong văn hóa tâm linh ban thờ là nơi hương khói cho những người đã khuất và cũng là biểu trưng cho gia đình có phúc, nhiều lộc lá. Vì vậy, bát hương đồng ngũ sắc trên ban thờ luôn mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng.  

Ý nghĩa của bát hương đồng ngũ sắc cao cấp

Bát hương được đúc tỉ mỉ 

>> Xem ngay:10 Mẫu Bát Hương Đẹp – Độc Đáo & Trang Trọng Nhất

Bát hương đồng ngũ sắc mang lại linh thiêng cho ban thờ

Bát hương đồng ngũ sắc là một vật phẩm mang rất nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Mỗi khi thắp hương thì gia chủ thường sẽ tưởng niệm về ông bà tổ tiên và những người đã khuất. 

Trong cuộc sống có một vài điều mà gia chủ chưa thực hiện được thì hãy thắp hương và cầu nguyện. Nhiều người cho rằng đây là một cách giúp bạn tăng thêm niềm tin trong cuộc sống. Những điều vẫn còn dang dở và mong cầu sẽ sớm hoàn thành.

Người xưa thường nhận biết một gia đình nào đó có ấm êm hay không là nhờ cách quan sát ban thờ tổ tiên của họ. Nếu bát hương đồng ngũ sắc để trên ban thờ được gia chủ lau chùi sáng bóng, sạch sẽ chứng tỏ gia đình rất quan tâm, con cháu hiếu thảo, hòa thuận. Bên canh đó, bát hương còn được xem là một nơi để những người đã khuất “sum họp” vào những dịp lễ Tết. Bởi vậy dọn dẹp, chăm lo bàn thờ tổ tiên là cách để thể hiện sự hiếu thảo và tưởng nhớ sâu sắc với những người đã khuất. 

Ý nghĩa của bát hương đồng ngũ sắc cao cấp

Bát hương đồng ngũ sắc tinh xảo 

Giá trị truyền thống quý báu  

Xa xưa, bát hương bằng đồng ngũ sắc được xem là truyền thống không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam ta và được truyền từ đời này sang đời khác để tiếp nối việc hương khói. Đây được xem là một nét tín ngưỡng cần được lưu giữ trong thời gian tiếp theo..

Các họa tiết được chạm khắc và những hình vẽ hay thấy trên trên bát nhang thường là các hình rồng, phượng, bát quái. Những họa tiết gắn liền với thần linh, thể hiện sự tôn kính, tôn nghiêm với bề trên.

Đạo lý trăm năm của dân tộc ta  

Bên trong bát hương thờ cúng thường có chứa tro, cát để gia chủ cắm nhang. Đây  là những nguyên liệu truyền thống để người Việt. Bởi vậy, bát nhang còn nhắc nhở chúng ta ý nghĩa quan trọng là hãy luôn ghi nhớ nguồn cội của mình.

Ý nghĩa trong việc giác ngộ

Những gia chủ sau khi thắp nhang cho ông bà tổ tiên xong họ cảm thấy tinh thân của mình trở nên thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Sau khi thắp hương gia chủ sẽ giác ngộ và tìm ra một hướng đi đúng đắn và phù hợp nhất trong cuộc sống. 

>> Xem ngay:Bàn thờ đặt 1 bát hương là quan niệm Đúng hay Sai?

Gia chủ nên thờ 1 bát hương hay 3 bát hương đồng ngũ sắc

Xa xưa, phong tục thờ cúng ở mỗi vùng miền hoàn toàn khác nhau, có những nơi thờ 1 bát hương nhưng cũng có những nơi lại thờ đầy đủ 3 bát hương trên bàn thờ gia tiên. Thực chất, thờ một bát hay 3 bát hương đều được, bởi trong thờ cúng là ở lòng thành tâm, con cháu luôn giữ hương khói trong gia đình chính tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với tổ tiên.

Ý nghĩa của bát hương đồng ngũ sắc cao cấp

Bát hương mang ý nghĩa tâm linh

Tuy nhiên ban thờ đầy đủ cần có đủ 3 bát hương. Bởi vì, trong các ngày giỗ Tết, ngày rằm,… khi gia chủ cúng gia tiên, bát hương là nơi linh thiêng để mời các vị ngự vào.

Bên canh đó, có những nơi thờ 5 bát hương nhưng việc này sẽ khiến cho ban thờ trở nên chật chội và mất tính thẩm mỹ. Chính vì vậy, mỗi ban thờ tốt nhất là có đầy đủ 3 bát hương.

>> Xem ngay:Bát Hương như thế nào là có Lộc? Cách giữ Lộc cho Bát Hương

Ý nghĩa bộ 3 bát hương trong tâm linh là gì ?

Bàn thờ nên có 3 bát hương mới đầy đủ Phúc – Lộc – Thọ sẽ tốt hơn cho gia đình. Thờ cúng Quan Thần Linh, tổ tiên, ông bà, Bà cô ông mãnh cho ta đầy đủ Phúc – Lộc – Thọ gia đình êm ấm, may mắn, thành công.

Ý nghĩa của bát hương đồng ngũ sắc cao cấp

Sản phẩm ngũ sắc đẹp trang nghiêm 

Sắp xếp vị trí của bát hương đồng ngũ sắc trên bàn thờ tùy vào vùng miền và phong tục từng nơi. Bởi vậy, vẫn có những quy tắc nhất định trong việc bài trí bát hương trên bàn thờ.

+Bát hương ở giữa lúc nào cũng là to nhất, cao nhất dùng để thờ các quan Thần linh: Thổ Công, Thổ Địa, Long Mạch, Ngũ phương, Ngũ thổ,…

+Bát hương đặt bên phải là bát hương dùng để thờ Gia tiên, ông bà,…

+ Cuối cùng là bát bên trái là bát hương thờ Bà cô tổ hay bà cô, ông mãnh, huyền cô – cậu.

Như vậy, có thể thấy việc đặt bát hương trên ban thờ hết sức quan trọng. Với bài viết trên, chắc chắn bạn cũng đã có cho mình câu trả lời phù hợp. Hy vọng bài viết, gi sẽ giúp bạn hiểu thêm ý nghĩa và nên  sử dụng 1 bát hương hay 3 bát hương sao cho không gian thờ cúng sao cho ý nghĩa đẻ thể hiện lòng thành kính của mình đối với tổ tiên.

>> Xem ngay: 15+ Bộ đồ thờ bằng đồng thủ công nguyên chất đẹp và độc đáo nhất

Khi mua hàng tại Vuadodong bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

         Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com