Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Bát Hương như thế nào là có Lộc? Cách giữ Lộc cho Bát Hương

Bát hương bằng đồng là vật phẩm thờ cúng tâm linh quan trọng trên bàn thờ. Đây được xem là vật kết nối giữa 2 thế giới âm – dương và là nơi để ông bà, thần linh trú ngự mỗi khi ghé thăm. Nhiều người thường truyền tai nhau rằng bát hương có lộc hay còn gọi là “lộc hương” sẽ có thể mang lại đại cát, đại lợi cho gia đình. Vậy bát hương như thế nào là có lộc, có may mắn? Làm thế nào để giữ lại lộc lá cho bát hương? Hãy cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu rõ hơn về vấn đề bát hương như thế nào là có lộc cũng như cách giữ lộc cho bát hương qua bài viết sau đây nhé!  

Bát hương có lộc là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Khái niệm bát hương có lộc tuy không quá phổ biến tại Việt Nam nhưng gia chủ có thể hiểu đơn giản bát hương có lộc chính là bát hương sạch sẽ, gọn gàng mang đến may mắn, tài lộc trong phong thủy. Ngoài ra, sau khi thắp hương phần hương cháy hết (tàn hương) sẽ rụng xuống. Trong trường hợp chúng không rụng mà tạo thành những vòng tàn hương to, đẹp… nghĩa bát hương nhà bạn có lộc hương. 

Trong phong thủy, phần tàn hương hình thành vòng tròn càng lớn, càng to, càng đẹp thì càng có nhiều phước phần. Gia đình nào càng có nhiều vòng tròn tàn hương chứng tỏ gia đình bạn càng có nhiều may mắn, phúc lộc. Đó được xem là biểu hiện của sự chứng giám của đấng tiền nhân, dấu hiệu của may mắn, cát lành.

Bát hương như thế nào là có lộc, may mắn?
Bát hương như thế nào là có lộc, may mắn? 

Xem ngay: Mẹo sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách, đơn giản nhất

Bát hương được xem là vật đồ thờ cúng kết nối giữa thần linh, người đã khuất với con người nơi thực tại nên lộc hương nhiều hay ít được xem là phước lộc của nhiều gia đình. Họ tin rằng việc hương vòng càng lớn càng thể hiện được sự ưng ý, mãn nguyện của thần linh và đấng bề trên. Chính vì vậy, nhiều gia đình coi đây là biểu tượng của may mắn và cát khí tốt cho gia đình. 

Một số người cũng cho rằng, bát hương có nhiều tàn dài, không rơi là do gia chủ tu nhân đức lâu dài, ăn ở tốt, được thần linh và đấng bề trên chứng giám mới được. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng biết cách làm cho bát hương có lộc, giúp vượng khí dồi dào, tài khí hanh thông. Nếu làm sai cách còn có thể khiến bát hương mất lộc, không gian thờ cúng bị hút khí xấu gây ảnh hưởng đến đường tài vận sau này.

Bát hương như thế nào là có lộc, may mắn?

Mặc dù chưa có một thông tin chính xác nào về việc bát hương như thế nào là có lộc nhưng nhiều người quan niệm bát hương có lộc phải có vị trí phù hợp và các vật phẩm có khả năng thu được trường năng lượng tốt từ bên trong.

Vị trí đặt bát hương

Bàn thờ là nơi linh thiêng có vùng linh khí được hội tụ vô cùng mạnh. Vì vậy để các món đồ thờ cúng đặt trên bàn thờ trong đó có bát hương có lộc và thu hút được tài khí thì bàn thờ cần phải được đặt ở vị trí tốt, thuận phong thủy. Với mỗi loại bàn thờ sẽ có cách bày bát hương khác nhau để thu hút được nhiều tài lộc nhất: 

– Bàn thờ gia tiên: Đối với bàn thờ gia tiên, gia chủ nên tìm đến các sư thầy hoặc những chuyên gia về phong thủy để xin cách bày bát hương chuẩn. Điều này không chỉ giúp không gian phòng thờ trở nên trang trọng và tôn nghiêm hơn. Mà còn giúp cho không gian thờ phụng của gia đình dễ dàng thu hút nhiều vượng khí, tài vận hanh thông.

Thêm vào đó, các bát hương cũng phải được đặt đúng phong thủy theo thứ tự bát hương thần linh ở giữa, bát hương bên phải thờ ông bà, tổ tiên, bát hương bên trái thờ bà cô, ông mãnh. Ngoài ra, tránh đặt bát hương che khuất bài vị gây ảnh hưởng tới người đã khuất. 

Bát hương như thế nào là có lộc, may mắn?
Bát hương thếp vàng 9999 tinh xảo

>> Xem ngay: Cách đặt Bát Hương trên bàn thờ đúng chuẩn phong thủy

– Bàn thờ Phật: Đối với bàn thờ Phật, gia chủ cần bài trí bát hương chuẩn và đúng cách. Trước khi bày trí không gian thờ với bàn thờ Phật, gia chủ cần chuẩn bị kỹ đồ cúng. Đồng thời vị trí và kích thước của mỗi vật phẩm trong không gian thờ cũng cần tuân theo kích thước lỗ ban chuẩn phong thủy. 

– Bàn thờ Thần Tài: Đối với bát hương bàn thờ Thần Tài – Ông Địa thì phương vị tốt nhất để gia chủ đặt bát hương đó chính là tài lộc và quý nhân. Đặt bát hương ở cung này không chỉ giúp bát hương có lộc mà còn giúp công việc làm ăn trở nên thuận lợi, viên mãn hơn.

Đặt các vật phẩm tụ khí tài lộc vào bát hương 

Khi bốc bát hương cần phải bốc một cách cẩn thận. Bên trong bát hương gia chủ có thể đặt các vật phẩm phong thủy với khả năng hội tụ linh khí để bổ trợ cho việc chiêu tài, hút lộc, tẩy uế. Nó sẽ bao gồm 7 loại bảo vật mang năng lượng của đất trời và được cuộn lại trong một tờ di hiệu đã được ghi hiệu vị đầy đủ. Bảy loại bảo vật ấy bao gồm: thiết vàng, thiết bạc, ngọc, mã não, thạch anh, xà cừ, san hô đỏ.

Bát hương như thế nào là có lộc, may mắn?
Cốt thất bảo

Sau đó, gia chủ sử dụng sử dụng tro nếp kết hợp cùng ngũ vị hương để mang hương thơm tự nhiên vào bát hương. Đồng thời gia chủ cần phải giữ cho bát hương luôn sạch sẽ, tránh bám bụi trần.

Gia chủ tuyệt đối không được sử dụng cát làm cốt bát hương bởi cát có tính tà khí cao, mang nhiều âm khí mạnh gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy gia đình. 

Cách giữ lộc cho bát hương 

Bên cạnh việc tìm hiểu bát hương như thế nào là có lộc thì cách giữ lộc cho bát hương cũng vô cùng quan trọng. 

Giữ gìn không gian thờ sạch sẽ 

Hiện nay nhiều gia đình vẫn còn giữ quan niệm việc bao sái, tỉa chân hương và lau dọn bát hương chỉ cần thực hiện 1 năm một lần vào ngày 23 tháng chạp là được. Tuy nhiên như vậy sẽ khiến không gian thờ sẽ trở nên vô cùng bụi bặm,  việc thờ cúng sẽ không còn trang nghiêm nữa.

Vì vậy, gia chủ cần lau dọn và bao sái chân hương và vệ sinh không gian thờ hàng tháng. Trước khi thực hiện cần phải chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh chuyên biệt và thắp hương cúng lễ đầy đủ.

Bát hương như thế nào là có lộc, may mắn?
Bát hương chế tác bằng đồng đỏ cạo màu 

>> Xem ngay: Cách chọn bát hương đẹp, phù hợp với từng loại ban thờ trong gia đình

Chọn chất lượng, mẫu mã bát hương

Việc rơi vỡ bát hương là vấn đề vô cùng kiêng kỵ trong thờ cúng. Vì vậy khi lựa chọn bát hương, bên cạnh mẫu mã, gia chủ nên lựa chọn các mẫu bát hương có độ bền cao để có thể hạn chế được tốt nhất các vấn đề rơi vỡ. 

Gia chủ nên lựa chọn các mẫu bát hương bằng đồng để có được độ bền tốt nhất. Bên cạnh đó các họa tiết, hoa văn trên bát hương phải có sự trang nhã, chuẩn với truyền thống là tốt nhất.

Sử dụng hương tốt thắp hương

Việc lựa chọn hương để thắp trên bàn thờ cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp cho bát hương và không gian thờ có lộc. Gia chủ nên chọn những loại hương có mùi thơm nhẹ nhàng, tránh chọn những loại hương có tẩm hóa chất vừa gây hại cho sức khỏe vừa ảnh hưởng đến phong thủy.

Các loại hương được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến như: hương vòng, hương thái,…. Mỗi loại hương này đều có những tác dụng cũng như khả năng phong thủy khác nhau. 

Bát hương như thế nào là có lộc, may mắn?
Sử dụng hương tốt khi thờ cúng

Cách thắp hương đúng chuẩn phong thủy

Có lẽ thắp hương thì ai cũng biết nhưng thắp hương ra sao cho đúng cách, cho phù hợp thì không phải ai cũng nắm được. 

Đầu tiên, sau khi bốc bát hương, gia chủ cần thắp 5 nén hương sau đó cắm lần lượt ở các vị trí: chính giữa – bên phải – bên trái – trước – sau. Với những ngày đại sự, ngày lễ lớn, thì gia chủ cũng sẽ thắp 5 nén như vậy. Còn với các ngày bình thường, gia chủ chỉ cần thắp 1 nén là được. 

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà xung quanh vấn đề bát hương như thế nào là có lộc. Hy vọng nhưng chia sẻ trên sẽ giúp quý gia chủ hiểu thêm về tín ngưỡng tâm linh cũng như ý nghĩa của bát hương trên bàn thờ. 


>> Xem ngay: 15+ Mẫu bát hương bằng đồng đẹp, chất lượng, giá tốt mà gia chủ không nên bỏ quaKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com