Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Bộ Đồ Thờ Cúng Gồm Những Gì? Mua Đồ Thờ Ở Đâu Tốt?

Văn hóa thờ cúng được xem là một nét đẹp tinh thần trong văn hóa tâm linh của người Việt, là thước đo lòng thành của con cháu với ông bà, tổ tiên, thần Phật. Trong mỗi gia đình người Việt bên cạnh bàn thờ gia tiên thì còn có thêm bàn thờ Phật và bàn thờ Thần Tài. Mỗi một dạng bàn thờ sẽ bao gồm những món đồ thờ cúng khác nhau để phù hợp với nghi lễ và phong thủy trong đó bàn thờ gia tiên thường được bày trí đầy đủ đồ thờ cúng hơn so với bàn thờ Phật hay bàn thờ Thần Tài. Vậy một bộ đồ thờ cúng gồm những gì mới là đầy đủ nhất? Mỗi món đồ thờ cúng có ý nghĩa như thế nào khi đặt lên bàn thờ?

Bộ đồ thờ cúng gồm những gì đầy đủ nhất? 

Trong các loại bàn thờ trong nhà, bàn thờ gia tiên là nơi được đặt đầy đủ đồ thờ cúng nhất. Tuy nhiên khi sắm sửa đồ thờ bằng đồng, nhiều người thường thắc mắc không biết một bộ đồ thờ cúng gồm những gì mới gọi là đầy đủ. Dưới đây là những món đồ thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ để không gian thờ thêm trọn vẹn: 

1. Bộ tam sự, ngũ sự

Bộ ngũ sự bao gồm 1 đỉnh đồng, một đôi hạc, 1 đôi chân nến trong khi bộ tam sự chỉ có đỉnh đồng với đôi chân nến hoặc đôi hạc thờ.

Để trả lời cho câu hỏi một bộ đồ thờ cúng gồm những gì đầy đủ nhất thì không thể thiếu bộ tam sự, ngũ sự. Trong bộ ngũ sự, đỉnh đồng thường được đặt lùi về sau trên bàn thờ còn đôi chân nến và đôi hạc thờ sẽ được bày ở 2 bên theo hướng chầu về phía đỉnh thờ.

bộ đồ thờ cúng gồm những gì
Bộ ngũ sự bằng đồng catut

2. Bát hương

Đã là bàn thờ thì chắc hẳn không thể thiếu bát hương. Thông thường trên bàn thờ gia tiên sẽ bố trí 3 bát hương: bát hương ở giữa để thờ thần linh, bát hương bên trái thờ Bà Cô Ông Mãnh, bát hương phía bên phải thờ gia tiên. 

Bát hương bằng đồng thường được đặt ở chính giữa bàn thờ và đặt phía trước đỉnh đồng. 

bộ đồ thờ cúng gồm những gì
Bát hương dát vàng 9999

3. Mâm bồng 

Trên bàn thờ gia tiên, mâm bồng thường được sử dụng để đựng hoa quả, trầu cau và tiền vàng mã. Mâm bồng bên trái thường đặt hoa còn mâm bồng bên phải được đặt quả. Đôi mâm bồng sẽ được đặt ở phía trước và 2 bên bàn thờ.

bộ đồ thờ cúng gồm những gì
Mâm bồng thếp vàng 9999

4. Lọ hoa

Một lọ hoa tươi đặt trên bàn thờ sẽ tô điểm cho không gian phòng thờ thêm phần tươi mới và trần đầy sức sống cho không gian bàn thờ. Những bông hoa thơm sẽ thay cho tấm lòng hiếu thảo của con cháu kính dâng lên ông bà, tổ tiên. 

Nếu gia chủ sử dụng 2 lọ hoa thì đặt lọ hoa ở 2 bên bàn thờ đối xứng là được còn chỉ sử dụng một lọ thì cần tuân thủ nguyên tắc “đông bình tây quả”. 

bộ đồ thờ cúng gồm những gì
Lọ hoa tứ quý hai công nghệ cao 36cm

 5. Ngai chén thờ

Với bộ ngai chén thờ, gia chủ có thể sử dụng ngai 3 chén hoặc ngai 5 chén để đựng rượu, nước hoặc trà dâng lên tổ tiên thể hiện sự tươi mát, thanh tịnh.

bộ đồ thờ cúng gồm những gì
Bộ ngai với 3 chén thờ bằng đồng catut

6. Đèn thờ

Đôi đèn thờ khi đặt lên bàn thờ thường có ý nghĩa như ngọn minh đăng thắp sáng cho không gian thờ cúng. Gia chủ có thể đèn dầu hoặc đèn điện đều được nhưng trên bàn thờ nhất định phải có đèn thờ. Đèn thờ thường được đặt ở bên trong và đối xứng 2 bên cánh gà của bàn thờ. 

bộ đồ thờ cúng gồm những gì
Đèn thờ bằng đồng mạ vàng 24k

7. Ống đựng hương

Ống đựng hương thường được sử dụng để đựng hương giúp bàn thờ thêm phần ngăn nắp, gọn gàng. Trên bàn thờ gia tiên, ống đựng hương được bày trí ở hai bên phía ngoài của bàn thờ để thuận tiện cho việc lấy hương. 

8. Đài thờ

Đài thờ bằng đồng là vật phẩm cần thiết trên bàn thờ dùng để đựng gạo, muối, nước. Thông thường bộ đài thờ sẽ gồm 3 đài nhỏ được sử dụng đặt phía trước bát hương. Gia chủ cũng có thể sử dụng chóe thờ để thay thế cho bộ đài thờ.

bộ đồ thờ cúng gồm những gì
Bộ đài thờ khảm ngũ sắc 1 chữ vàng

9. Hoành phi câu đối

Khi hỏi bộ đồ thờ cúng gồm những gì thì hoành phi câu đối cũng là một món đồ thờ cúng quan trọng không thể thiếu trong phòng thờ gia tiên thể hiện cho nề nếp, gia phong của gia đình. Trên bức hoành phi câu đối, con cháu sẽ thấy được những lời răn dạy từ thế hệ đi trước từ đó noi gương và học hỏi theo.

bộ đồ thờ cúng gồm những gì
Hoành phi câu đối khảm tam khí

Bộ đồ thờ cúng bàn thờ Phật 

Theo tín ngưỡng Phật Giáo, bàn thờ Phật là nơi để tỏ lòng kính trọng với Đức Phật và để các Phật tử có thể tìm thấy cho mình sự thanh thản cùng tâm hồn thuần khiết, hướng thiện. Tuy nhiên bộ đồ thờ cúng gồm những gì trên bàn thờ Phật? Bàn thờ Phật thường được thiết kế nhỏ hơn so với bàn thờ gia tiên, vì vậy mà đồ thờ cúng trên bàn thờ Phật cũng sẽ không nhiều như trên bàn thờ gia tiên.  

bộ đồ thờ cúng gồm những gì
Đồ thờ cúng trên bàn thờ Phật và gia tiên

>> Xem ngay: Hướng dẫn cách thỉnh tượng Phật về thờ đúng và chuẩn chỉnh nhất

Khi thờ Phật thì tốt nhất gia chủ chỉ nên thờ nhiều nhất là 3 vị Phật khác nhau và phải sắp xếp sao cho đúng vị trí và đúng phong thủy nhất. Bàn thờ Phật cũng thường được đặt cao hơn so với bàn thờ gia tiên. Trên bàn thờ Phật sẽ bao gồm các món đồ thờ cúng sau: 

– Tượng Phật
– Bát hương
– Đôi đèn dầu (nến)
– Ống hương
– Mâm bồng
– Kỷ chén thờ
– Chóe thờ (3 hũ đựng muối, gạo, nước)
– Lọ hoa tươi

Bộ đồ thờ cúng bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

Đối với những gia đình làm ăn, buôn bán thì bên cạnh bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật thì còn có thêm bàn thờ Thần Tài. Bàn thờ Thần Tài được xem như “lá bùa hộ mệnh” đem đến tài lộc, tiền bạc và là quý nhân phù trợ cho công việc kinh doanh luôn thuận lợi, phát đạt.

bộ đồ thờ cúng gồm những gì
Đồ thờ cúng trên bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

Bộ đồ thờ cúng gồm những gì trên bàn thờ Ông Địa – Thần Tài? Trên bàn thờ Ông Địa – Thần Tài thường bày trí các vật dụng thờ cúng sau:

– Khảm gỗ 
– Tượng Ông Địa, Thần Tài
– Bát hương
– Mâm bồng
– Kỷ chén thờ (3 hoặc 5 chén)
– Lọ hoa
– Mâm bồng
– Bài vị thần tài
– Chóe thờ
– Đèn thờ
– Tượng linh vật may mắn như thiềm thừ, tỳ hưu…

Mua đồ thờ cúng ở đâu chất lượng, giá tốt? 

Ngày nay, gia chủ có thể tìm thấy nhiều địa chỉ bán đồ thờ cúng khác nhau với đầy đủ kiểu dáng, chất liệu khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên các mẫu đồ thờ cúng bằng đồng vẫn luôn được ưa chuộng hơn cả không chỉ bởi vì kiểu dáng bắt mắt, màu sắc sang trọng mà hơn hết các món đồ thờ cúng bằng đồng có độ bền cực cao, hạn chế được các trường hợp rơi vỡ đồ thờ cúng. Vậy nên tìm mua đồ thờ bằng đồng ở đâu vừa chất lượng nhất lại không phải lo vấn đề về giá? 

Đồ Đồng Dung Quang Hà là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực chế tác đồ đồng. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, Đồ Đồng Dung Quang Hà đã mang đến hàng nghìn sản phẩm đồ đồng khác nhau đến tay khách hàng cũng như tạo được một dấu ấn riêng trong thị trường đồ đồng. 

bộ đồ thờ cúng gồm những gì
Bộ đồ thờ đồng vàng đầy đủ phụ kiện

>> Xem ngay: Một bộ đỉnh đồng ngũ sự giá bao nhiêu là hợp lý?

Các sản phẩm tại Dung Quang Hà luôn được đảm bảo về chất lượng với nguồn chất lượng đầu vào được kiểm soát chặt chẽ cùng đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao sẽ kiểm soát được chất lượng qua từng khâu chế tác từ đó mang tới cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất. 

Bên cạnh các sản phẩm đồ thờ cúng, tại Dung Quang Hà, gia chủ còn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm được chế tác từ đồng khác như tượng đồng, tranh đồng, đồ đồng phong thủy, trống đồng,….với đa dạng kiểu dáng, kích thước và mẫu mã khác nhau. 

Ngoài ra, khi mua hàng tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, quý khách hàng còn được cung cấp dịch vụ giao hàng toàn quốc và hỗ trợ lắp đặt sản phẩm. Với chế độ bảo hành sản phẩm lên tới 20 năm, Đồ Đồng Dung Quang Hà cam kết mang đến những cho khách hàng những sản phẩm bằng đồng chất lượng nhất và sẽ luôn là địa chỉ mua sắm đồ đồng uy tín, tin cậy của khách hàng! 

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp quý gia chủ biết được bộ đồ thờ cúng gồm những gì cũng như tìm được địa chỉ mua hàng chất lượng, giá tốt nhất! 


>> Xem ngay: Trọn bộ những món đồ thờ bằng đồng bắt buộc phải có trên bàn thờ gia tiên Khi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com