Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Đỉnh Đồng Thờ Cúng Giá Bao Nhiêu Hợp Lý Nhất?

Bên cạnh vấn đề về chất lượng, giá cả luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu mà nhiều gia chủ thường băn khoăn khi lựa chọn bất cứ một sản phẩm nào trên thị trường. Là một món đồ thờ cúng quan trọng và có ý nghĩa to lớn trên bàn thờ gia tiên, nhu cầu mua và sử dụng bộ đỉnh đồng thờ cúng cũng ngày càng tăng cao hơn. Tuy nhiên liệu gia chủ đã nắm bắt được rằng bộ đỉnh đồng thờ cúng giá bao nhiêu mới là hợp lý hay chưa? Để tránh tình trạng bị đẩy giá, hét giá, hôm nay Đồ Đồng Dung Quang Hà xin chia sẻ đến gia chủ bài viết “bộ đỉnh đồng thờ cúng giá bao nhiêu hợp lý nhất?” để giúp khách hàng có thể nắm bắt tốt hơn tình hình giá cả của sản phẩm này trên thị trường.  

Bộ đỉnh đồng thờ cúng có ý nghĩa gì trong văn hóa tâm linh? 

Bộ đỉnh đồng thờ cúng là bộ khí cụ thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình Việt. Bộ đỉnh đồng thờ cúng thường được gọi tắt là bộ ngũ sự bằng đồng, đây là bộ đồ thờ bao gồm 5 vật phẩm thờ cúng chính đó là: đỉnh đồng, đôi hạc đồng thờ cúng và đôi chân nến thờ bằng đồng. Với những gia đình có không gian thờ cúng nhỏ thì có thể lựa chọn bộ tam sự để thay thế cho bộ ngũ sự khi đặt trên bàn thờ. Bộ tam sự thường chỉ gồm 3 món đồ thờ chính đó là đỉnh đồng và đôi chân nến (hoặc đôi hạc thờ) thay vì bao gồm đầy đủ cả 5 món trên.  

Trước đây, bộ đỉnh đồng thờ cúng thường được sử dụng chủ yếu tại các phủ vua chúa, quan lại hay những gia đình phú hộ, thương nhân giàu có,….Đây được xem là biểu tượng của gia đình có của ăn của để, gắn liền với sự sang trọng phú quý. Tuy nhiên ngày nay, bộ đỉnh đồng đã được sử dụng phổ biến hơn trong trang trí và đặc biệt là trong thờ cúng. 

đỉnh đồng thờ cúng giá bao nhiêu
Bộ đỉnh đồng thờ cúng bằng đồng catut

>> Xem ngay: Bộ tam sự gồm những gì và ý nghĩa bộ tam sự trên bàn thờ

Vốn được xem là nơi tâm linh gắn kết giữa hai thế giới nơi thực tại và nơi cõi âm huyền bí, bộ đỉnh đồng thờ cúng được đặt lên bàn thờ gia tiên chính là cầu nối để mang ông bà, tổ tiên nơi âm thế đến gần hơn với con cháu đang sống trên dương gian. Với quan niệm có âm có dương thì tổ tiên, ông bà mới có thể phù hộ cho cuộc sống của con cháu trở nên sung túc, bộ đỉnh đồng thờ cúng càng trở nên có ý nghĩa quan trọng trên bàn thờ gia tiên. 

Đỉnh đồng được xem là nơi giáng ngự và cũng là cầu nối tâm linh giữa 2 cõi âm dương. Đỉnh đồng được đặt lên bàn thờ như một vật phẩm bảo vệ vừa có thể xua đuổi tà khí, ngăn chặn ma quỷ và bảo vệ gia đạo được bình an. 

Trong khi đó, đôi hạc đồng thờ cúng với tạo hình hạc đứng trên mai rùa chính là biểu tượng mang đến ý nghĩa về sự trường thọ vĩnh cửu. Đôi hạc đồng thờ cúng chính là đại diện cho những mong ước về sức khỏe, sự bình an của gia đình. 

Còn đôi chân nến bằng đồng được đặt bên cạnh lại chính là sự hòa hợp về âm dương ngũ hành. Màu vàng của ánh sáng từ đôi chân nến sẽ mang đến một cảm giác ấm áp và một niềm tin về một sự sống luôn tiếp diễn, một cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn cho gia chủ.

Phân loại các mẫu đỉnh đồng thờ cúng hiện nay 

Trước khi tìm hiểu bộ đỉnh đồng thờ cúng giá bao nhiêu hợp lý thì gia chủ cần phải tìm hiểu xem trên thị trường hiện đang có các mẫu đỉnh đồng thờ cúng nào. Bởi mỗi một loại đỉnh đồng thờ cúng sẽ thường có những mức giá khác nhau vì vậy mà gia chủ cần tìm hiểu kỹ về các mẫu mã sản phẩm trên thị trường trước khi đưa ra quyết định mua hàng. 

Cũng giống như những món đồ thờ bằng đồng khác trên thị trường, bộ đỉnh đồng thờ cúng cũng sẽ có nhiều mẫu mã khác nhau về màu sắc, kích thước, hình dáng, chất liệu,…. Bên cạnh đó còn có cả những sản phẩm được làm kỳ công, tỉ mỉ cho đến những mặt hàng phổ thông, bình thường. 

đỉnh đồng thờ cúng giá bao nhiêu
Bộ ngũ sự bằng đồng đỏ chạm rồng nổi tinh xảo

>> Xem ngay: 5 Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng mà gia chủ cần biết

Ngày nay, chúng ta có thể chia các mẫu đỉnh đồng thờ cúng thành nhiều loại khác nhau về màu sắc, chất liệu,… như sau: 

– Về chất liệu: Có các mẫu đỉnh đồng thờ cúng bằng đồng vàng, đồng đỏ, đồng cattut (đồng có trong vỏ đạn quân sự). 

– Về cách thức chế tác: Các sản phẩm bằng đồng nguyên chất, các sản phẩm được khảm tam khí, khảm ngũ sắc, mạ vàng 24k, dát vàng 9999,…

– Về màu sắc: Có các mẫu đỉnh đồng thờ cúng màu đồng vàng, màu đồng đỏ, màu đồng ánh xanh catut, màu hun giả cổ,…

– Về kích thước: Bộ đỉnh đồng thờ cúng cao 45cm, 50cm, 55cm, 60cm, 70cm,…

– Về kỹ thuật chế tác: Các mẫu đỉnh đồng thờ cúng được chế tác thủ công, sử dụng máy móc công nghệ

– Về tính thẩm mỹ của sản phẩm: Số lượng họa tiết, các đường nét hoa văn trên sản phẩm. Ngoài ra, sản phẩm được chế tác từ những người nghệ nhân có tay nghề hay thợ mới vào nghề cũng sẽ có ảnh hưởng lớn tới mặt thẩm mỹ sản phẩm. 

Ngoài ra, thì tại các cơ sở bán hàng khác nhau cũng sẽ có những chính sách khác nhau về thời gian bảo hành, vận chuyển, lắp đặt. Gia chủ cũng có thể dựa vào những yếu tố này để tìm cho mình cơ sở mua hàng uy tín và chất lượng nhất. 

Đỉnh đồng thờ cúng giá bao nhiêu là hợp lý nhất? 

Thực chất, để trả lời một cách chính xác cho câu hỏi bộ đỉnh đồng thờ cúng giá bao nhiêu là điều rất khó. Bởi các sản phẩm đỉnh đồng thờ cúng là các sản phẩm thủ công mỹ nghệ vì vậy mà mức giá của mỗi sản phẩm sẽ bị phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau từ chất liệu, kích thước, độ khó sản phẩm,….Với mỗi sản phẩm với từng mẫu mã, kích thước khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau vì vậy sẽ rất khó để có một mức giá chung nào cho tất cả các sản phẩm đỉnh đồng thờ cúng trên thị trường.

Đối với các mẫu đỉnh đồng thờ cúng được chế tác hàng loạt bằng công nghệ Đài Loan, mức giá sẽ dao động từ khoảng 2.000.000 đồng – 7.000.000 đồng tùy vào kích thước của sản phẩm. Chi phí này là khá rẻ và khá phù hợp với thu nhập của phần lớn bộ phận người dân hiện nay.

Đối với các mẫu đỉnh đồng thờ cúng được chế tác thủ công tinh xảo thì mức giá cho mỗi bộ sản phẩm sẽ thường dao động từ 5.000.000 đồng – 60.000.000 đồng tùy theo từng kích thước, mẫu mã và nguyên liệu dùng cho sản phẩm. Trong đó, có thể chia giá cả bộ đỉnh đồng thờ cúng theo chất liệu trong từng khung giá như sau: 

Tên sản phẩmĐặc điểm Khung giá
Bộ đỉnh đồng thờ cúng bằng đồng vàng;được chế tác từ đồng vàng7.000.000 – 20.000.000 đồng
Bộ đỉnh đồng thờ cúng bằng đồng đỏ;được chế tác từ đồng đỏ12.000.000 – 35.000.000 đồng
Bộ đỉnh đồng thờ cúng bằng đồng catut;được chế tác từ đồng catut15.000.000 – 40.000.000 đồng
Bộ đỉnh đồng thờ cúng bằng đồng khảm tam khí;được chế tác từ đồng đỏ kết hợp với đồng vàng và bạc20.000.000 – 48.000.000 đồng
Bộ đỉnh đồng thờ cúng bằng đồng khảm ngũ sắc;được chế tác từ đồng đỏ, đồng vàng, bạc, vàng và đồng xanh giả cổ30.000.000 – 60.000.000 đồng
Bộ đỉnh đồng thờ cúng mạ vàng 24k; Được mạ qua một lớp vàng 24k 20.000.000 – 35.000.000 đồng
Bộ đỉnh đồng thờ cúng dát vàng 9999;được dát lên một lớp vàng 999925.000.000 – 60.000.000 đồng
Bộ đỉnh đồng thờ cúng giá bao nhiêu hợp lý? 

Mua đỉnh đồng thờ cúng ở đâu chất lượng, giá tốt? 

Bên cạnh những thắc mắc xung quanh vấn đề đỉnh đồng thờ cúng giá bao nhiêu hợp lý thì địa chỉ tìm mua các mẫu đỉnh đồng thờ cúng cũng là băn khoăn được nhiều gia chủ quan tâm. 

Hơn 20 năm phát triển trong thị trường đồ đồng, Dung Quang Hà đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình khi trở thành địa chỉ tin cậy cung cấp hàng nghìn sản phẩm cho mọi khách hàng trên khắp cả nước. Các sản phẩm đồ đồng tại Dung Quang Hà luôn được đánh giá cao về mặt chất lượng lẫn tính thẩm mỹ. Cùng với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao có kinh nghiệm lâu năm, Đồ Đồng Dung Quang Hà luôn cung cấp những sản phẩm đạt sự hoàn mỹ tuyệt đối vẫn luôn giữ vững vị trí là cơ sở sản xuất đồ đồng số một trong lòng khách hàng.

đỉnh đồng thờ cúng giá bao nhiêu
Bộ đồ thờ gia tiên khảm ngũ sắc hoa văn song long bát quái

>> Xem ngay: Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì và bày trí ra sao?

Bên cạnh các sản phẩm đỉnh đồng thờ cúng, Đồ Đồng Dung Quang Hà còn cung cấp đa dạng các sản phẩm được chế tác từ đồng khác như tranh đồng, tượng đồng, đồ đồng phong thủy, trống đồng,…Với chế độ bảo hành lên tới 20 năm, cam kết mang tới những sản phẩm từ đồng chất lượng nhất, Đồ Đồng Dung Quang Hà là địa chỉ uy tín được chọn mặt gửi vàng của nhiều gia chủ. 

Quý gia chủ đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm đồ đồng, vui lòng liên hệ: 0977.62.4444 hoặc đến trực tiếp các chi nhánh của Đồ Đồng Dung Quang Hà để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất!

>> Xem ngay: 25+ Bộ ngũ sự bằng đồng đẹp, độc đáo, chất lượng mà gia chủ không nên bỏ quaKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com